Thủ Thuật

2 Cách xóa chữ trong PDF nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất

PDF là một loại định dạng tài liệu được tin dùng nhiều nhất hiện nay, bởi nó đem đến tính bảo mật và tài liệu gọn nhẹ dễ dàng trong việc truyền tệp. Thế nhưng, ở PDF luôn tồn tại một nhược điểm đó là việc chỉnh sửa nội dung trên nó không hề đơn giản tí nào. Bạn không thể thêm hoặc xóa chữ trong PDF mà không cần dùng đến sự can thiệp của ứng dụng khác.

>> Xem ngay: Cách chuyển đổi file Excel sang PDF miễn phí

Để có thể thực hiện thêm, xóa chữ/hình ảnh trên file PDF dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo nội dung bài viết bên dưới .Thông tin chia sẻ hôm nay, tip.com.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách xóa chữ trong PDF miễn phí đơn giản, dễ dàng.

Cách xóa chữ trong PDF bằng phần mềm PDF Eraser:

PDF Eraser là phần mềm miễn phí hỗ trợ chỉnh sửa, định dạng các tài liệu PDF, không chỉ hỗ trợ cho phép bạn thực hiện xóa chữ trong file PDF mà với phần mềm PDF Eraser bạn còn có thể thêm thông tin, hình ảnh v.v… tùy chỉnh theo ý muốn của mình. Đặc biệt, bạn tha hồ đổi màu nền văn bản trong PDF và sau đó xóa những nội dung không cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến màu nền của văn bản. Để xóa chữ trên PDF bằng phần mềm PDF Eraser bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm này về máy tính. Các bước thực hiện lần lượt như sau:

Bạn đang xem: 2 Cách xóa chữ trong PDF nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất

  • Bước 1. Truy cập vào địa chỉ https://www.pdferaser.net/. Sau đó tải và cài đặt pần mềm về máy tính, theo hướng dẫn từ hệ thống. Thời gian cài đặt khá nhanh, bạn chỉ cần vài giây là có thể tải PDF Eraser về máy thành công. Giao diện sau khi tải về như sau:

  • Bước 2. Để xóa chữ trong tài liệu PDF thì trước hết bạn hãy mở tài liệu trên phần mềm lên. Nhấn vào nút Open PDF trên thanh menu sau đó tìm đến file PDF  cần xóa chữ và mở file ra nhé.

  • Bước 3. Trên thanh công cụ của PDF Eraser, tùy vào diện tích vùng chữ mà bạn xóa mà lực chọn độ lớn của công cụ theo mức Small, Medium hay Large. Và thực hiện xóa chữ trên PDF kết quả nhận được như hình sau đây.

  • Bước 4. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái thêm chữ vào vùng vừa xóa bằng cách nhấn chuột chọn Add text và thêm thông tin, điều chỉnh font chữ theo ý muốn.

>>> Đừng bỏ qua: Cách chuyển file PDF sang Auto Card nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách xóa chữ trong PDF trực tuyến tại SmallPDF: 

Nếu bạn không muốn trải qua nhiều bước cài đặt phần mềm để chỉnh sửa thông tin trên file PDF thì cách này sẽ giúp bạn giải quyết các yêu cầu nhanh chóng nhất.

  • Đầu tiên, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ đường dẫn https://smalldf.com/edit-pdf. Sau đó, chọn vào mục Choose File sau đó tải file PDF mà bạn cần chỉnh sửa lên website.

  • File sau khi tải hoàn tất, nhấn tiếp vào mục chọn Draw để mở rộng bộ công cụ hỗ trợ trên SmallPDF. Để xóa chữ trên file PDF bạn chỉ cần sử dụng tính năng vẽ trên công cụ này để đè lên phần chữ cần xóa, tiến hành lựa chọn độ đậm nhạt tương ứng theo màu nền là có thể thực hiện xóa chữ thành công rồi nhé.

 

  • Sau khi xóa chữ thành công, chỉ cần nhấn vào nút Done trên góc bên trái của màn hình. Trong trường hợp bạn cần thêm chữ hoặc hình ảnh vào file thì chỉ cần chọn vào mục  Add Text để thêm chữ hoặc Add Image để thêm hình ảnh vào văn bản.

  • Cuối cùng, chọn tiếp vào finish và nhấn vào nút Download để tải file PDF mà bạn vừa chỉnh sửa về máy.

Mặc dù có nhiều cách xóa chữ trong PDF nhưng trên đây là 2 cách đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa thông tin trên file PDF cực kỳ nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Tham khảo thêm: Cách xóa trang PDF trong một tài liệu PDF bất kỳ nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button