Game

3 lý do khiến bạn thua trong Liên Minh Tốc Chiến

Trong tựa game Moba Liên Minh Tốc Chiến, không phải chỉ do gặp đối thủ mạnh hơn mới khiến bạn thua cuộc. Còn khá nhiều nguyên nhân khác dẫn đến điều đó và đây là 3 lý do chính làm bạn dễ dàng bại trận trước kẻ thù của mình.

Trong một tựa game có tính cạnh tranh cao như Liên Minh Tốc Chiến, trăm trận trăm thắng là điều dường như không thể. Bạn có thể thắng một số lần và cũng có thể thua nhiều lần, ngay cả khi bạn đang chơi rất tốt. Có nhiều yếu tố khác nhau khiến bạn thua cuộc và trong bài viết này, dts-l sẽ chỉ ra 3 lý do chính khiến bạn có những trận thua không mong muốn trong Liên Minh Tốc Chiến.

Bạn đang xem: 3 lý do khiến bạn thua trong Liên Minh Tốc Chiến

Những lý do bạn không thể thắng trong Liên Minh Tốc Chiến

3 lý do khiến bạn thua trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Tranh giành vị trí trong thời gian chọn nháp

Điều đầu tiên khiến bạn bại trận trong Liên Minh Tốc Chiến là tranh giành vai trò với các thành viên trong team. Điều này thường xảy ra trong khi chọn nháp, đặc biệt đối với những ai thường chỉ dựa vào một vai trò duy nhất. Nếu một người chơi chọn vị trí mà họ chưa từng chơi hay chơi không giỏi, hoặc tệ hơn hai người chơi cùng một vai trò, điều đó sẽ gây bất lợi cho thành tích của cả team và bạn sẽ thua cuộc.

3 ly do khien ban thua trong lien minh toc chien

Để tránh điều này, bạn cần sẵn sàng chia sẻ vai trò nếu nó được chọn bởi người chơi khác, đặc biệt nếu biết được người đó chơi giỏi hơn bạn. Bạn cũng nên tập chơi ở các vị trí khác, ngay cả khi bạn không thực sự xuất sắc trong vai trò đó. Luyện tập ở chế độ PvP hoặc xem một số nội dung trên YouTube để hiểu rõ hơn về vai trò thứ hai của bạn. Hoặc, bạn có thể lập nhóm với bạn bè của mình và thay đổi giữa các vai trò khác nhau để lên tay và chơi linh hoạt hơn thay vì chỉ bó buộc với một vai trò duy nhất.

2. Dễ bị tilted/stress trong game

Tilt là một thuật ngữ chỉ tình trạng một người mất khả năng đưa ra quyết định do tức giận. Sự phẫn nộ khiến người đó phạm phải những sai lầm không đáng có. Những lý do có thể khiến bạn bị “tilted” cũng khác nhau, chẳng hạn như thua chuỗi, bị ăn hành hoặc gặp phải một đồng đội chơi rất tệ. Tóm lại, bạn đưa ra những quyết định kinh khủng trong trò chơi, nhưng bạn vẫn nhận thức được việc làm đó.

nguyen nhan khong the chien thang trong lien minh toc chien

Theo một số nguồn, tình trạng này xảy ra do phản ứng từ phần não được gọi là Amygdala. Não của bạn bị Amygdala tiếp quản khi bạn cảm thấy bị dồn vào chân tường, thường được gọi là Amygdala Hijack. Amygdala sẽ báo cho não của bạn phản ứng khi chiến đấu, và quá trình này nhanh hơn nhiều so với việc hợp lý hóa tình huống bằng não.

Bị Amygdala khống chế thực sự là một đặc điểm tự nhiên mà con người có, nhưng sẽ là vấn đề nếu Amygdala phát hiện ra mối đe dọa và tình trạng Amygdala Hijack vẫn đang tiếp quản bộ não của bạn. Bạn sẽ vẫn có thể phản ứng với mối đe dọa, nhưng bạn không biết mình đang làm gì (khiến bạn thực hiện hành động một cách ngẫu hứng).

Vậy làm thế nào để tránh bị tilted/stress trong game? Có vài cách mà bạn có thể áp dụng, chẳng hạn như:

– Cố gắng hiểu rằng việc thắng thua là chuyện thường tình và đó không phải là vấn đề gì to tát.
– Ngừng chơi game khi bạn cảm thấy không được khỏe về mặt tinh thần (mệt mỏi) và thể chất.
– Tắt tính năng trò chuyện để tránh buông những lời không nên nói.
– Chơi game trong khi nghe bài hát yêu thích để làm dịu tâm trạng và giúp bạn bình tĩnh hơn.

3. Bỏ qua các mục tiêu lớn

Mặc dù kết liễu tướng địch là điều quan trọng, nhưng việc đảm bảo các mục tiêu khác cũng quan trọng không kém. Bạn không thể hoàn thành cuộc chiến nếu bạn chưa hạ được bất kỳ trụ nào của đối phương. Thông thường, cơn khát tiêu diệt này xảy ra ở các cấp thấp hơn với những người chơi chỉ quan tâm đến việc giành được danh hiệu “MVP”. Vậy mà danh hiệu đó chẳng là gì nếu không có một chiến thắng ngọt ngào. Bắt đầu đừng quá ám ảnh với việc tiêu diệt, và thay vào đó hãy tập trung vào việc đặt được các mục tiêu.

nhung ly do khien ban khong the chien thang trong toc chien

Nếu bạn là người đi rừng chính, hãy cố gắng tập trung vào việc hạ gục Drake. Những con rồng này sẽ cung cấp cho bạn buff và khả năng tồn tại cho đến khi trò chơi kết thúc. Đừng bao giờ làm mất dấu Drake khi chúng xuất hiện.

Bên cạnh Drake, còn có những mục tiêu quan trọng khác mà bạn cần phải để ý (đặc biệt là về cuối trận), đó là Baron. Baron cho lính buff, rất hữu ích để đẩy đường, giúp team của bạn kết thúc trò chơi nhanh hơn.

Link tải Liên Minh Tốc Chiến mới nhất:

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho Android

=> Link tải Liên Minh Tốc Chiến cho iOS


Trên đây, dts-l đã chỉ ra cho bạn một số lý do khiến bạn bại trận trong Liên Minh Tốc Chiến. Hãy nghiền ngẫm và thảm khảo lời khuyên kèm theo để chinh chiến hiệu quả hơn trong các trận đấu và từ đó đảm bảo những chiến thắng vẻ vang.

 Bài hay:
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button