Hỏi Đáp

6 tính năng mới của iPhone 12 không thể tìm thấy trên điện thoại Android

Là series siêu phẩm mới nhất vừa được ra mắt của Apple, iPhone 12 đã tiên phong hàng loạt công nghệ mới trong làng smartphone. Hãy cùng dts-l VN tìm hiểu rõ hơn 6 tính năng mới của iPhone 12 không thể tìm thấy trên điện thoại Android ngay sau đây!

Chuẩn sạc không dây MagSafe

Với Magsafe, Apple hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng hóa đối với những thiết bị phụ kiện dành cho smartphone. Bằng cách sử dụng nam châm được tối ưu hóa ở mặt lưng của thiết bị cũng với những tinh chỉnh kỹ thuật, Apple cho phép các ốp lưng và bộ sạc tương thích có thể tự động gắn vào mặt sau của iPhone và thậm chí là xếp chồng các phụ kiện lên nhau. 

Magsafe cũng góp phần giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất tồn tại ở sạc không dây: vị trí và căn chỉnh. Nếu như hiện tại, các OEM Android luôn chạy đua để tăng tốc độ cho sạc không dây nhưng không một ai trong số đó có thể khắc phục được vấn đề căn chỉnh này thì với công nghệ sạc của Apple, mọi thứ đã được giải quyết.

Bạn đang xem: 6 tính năng mới của iPhone 12 không thể tìm thấy trên điện thoại Android

Chuẩn sạc không dây MagSafe

Quay video Dolby Vision HDR

Đã có rất nhiều flagship Android được ra mắt trong năm nay giới thiệu về khả năng quay video 8K, dù vậy chất lượng và ứng dụng thực tế của chúng vẫn còn nhiều thứ cần phải trau chuốt.

Dòng iPhone 12 với con chip A14 Bionic mạnh mẽ dù không thể quay video 8K, nhưng nó thậm chí còn mang đến một thứ còn ấn tượng hơn: chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có thể quay video hỗ trợ Dolby Vision và độ phân giải 4K 60fps.

Bạn có thể quay video ở độ phân giải cao hơn Dolby Vision

Tuyệt vời hơn nữa là người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp video đã quay ngay trên điện thoại. Và nếu chừng đó là chưa đủ, thì ngay cả camera trước cũng có thể quay video hỗ trợ Dolby Vision.

Không phải vô cớ mà những chiếc iPhone gần đây thường được gắn với cụm từ “Hollywood”, chúng luôn có chất lượng camera tốt và với những nâng cấp mới lần này, iPhone 12 lại tiếp tục nới rộng khoảng cách với những smartphone Android khác trên thị trường về khả năng quay video.

Dolby Vision

Đáng ngạc nhiên là, dù cho chipset flagship Snapdragon 865 của Qualcomm có hỗ trợ quay HDR Dolby Vision, nhưng lại chưa có OEM Android nào thực hiện hóa nó. Có lẽ, Samsung và những OEM Android lớn khác sẽ tham gia sân chơi vào năm 2021.

Camera và công nghệ cảm biến hình ảnh mới

Đây là một tính năng độc đáo chỉ có trên mẫu iPhone 12 Pro Max. Những chiếc smartphone Android trong năm nay đã xuất xưởng với cảm biến camera lớn hơn cùng với độ phân giải cao hơn đi kèm với tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS).

Phần cứng máy ảnh iPhone tốt hơn

Tuy nhiên, với iPhone 12 Pro Max, Apple lại sử dụng tính năng ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển cảm biến cho cảm biến chính 12MP để mang lại mức độ ổn định cao hơn.

Công nghệ này thường được trang bị trên những chiếc máy ảnh mirrorless và trong đó cảm biến máy ảnh sẽ dịch chuyển để triệt tiêu bất kỳ sự rung động nào. Theo Apple, công nghệ này cho phép iPhone 12 Pro Max chụp ảnh phơi sáng lên đến 2 giây, cho phép máy thu nhận được toàn bộ lượng ánh sáng khi khẩu mở.

Phần cứng máy ảnh iPhone tốt hơn

Chế độ dữ liệu thông minh Smart Data

iPhone 12 tất nhiên không phải là chiếc smartphone 5G đầu tiên trên thị trường, tuy nhiên vấn đề của 5G là ở chỗ mặc dù mang lại tốc độ download vượt trội so với 4G cùng với độ trễ thấp hơn, nhưng tính khả dụng vẫn chưa cao.

Hiện tại, phạm vi phủ sóng của mạng 5G còn thấp và modem 5G vẫn chưa thật sự hiệu quả. Vì thế, 5G sẽ làm tiêu tốn nhiều năng lượng điện thoại hơn, ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Phiên bản có dải Anten 5G chỉ mở bán tại Mỹ

Để khắc phục vấn đề này, Apple đã phát triển một chế độ mới gọi là Smart Data nhằm giúp iPhone 12 tiết kiệm pin hơn khi cho phép thiết bị chuyển đổi qua lại giữa 4G và 5G dựa trên nhu cầu sử dụng băng thông của các ứng dụng. Như vậy, khi không cần thiết, iPhone 12 sẽ tự động sử dụng kết nối 4G thông thường để tiết kiệm pin.

Có rất nhiều smartphone Android 5G trên thị trường nhưng không có chiếc điện thoại nào được trang bị tính năng tương tự để tiết kiệm pin. Vì thế, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi những thiết bị Android 5G vẫn chưa thể khắc phục thời lượng pin kém.

iPhone 12 được trang bị “Chế độ dữ liệu thông minh”

Thiết kế chất lượng cao trên tất cả các dòng sản phẩm mới

Hiện nay, điện thoại thông minh Android có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tuy nhiên, chính Apple mới là hãng cung cấp sự kết hợp với nhiều kích thước màn hình phù hợp với dòng sản phẩm iPhone 12.

Đặc biệt, dòng sản phẩm iPhone 12 mini là điện thoại thông minh 5G nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới hiện nay. Kể cả đối với điện thoại thông minh Android 4G, không có sản phẩm hàng đầu nào có kích thước màn hình dưới 6 inch.

iPhone 12 Pro sẽ hỗ trợ dung lượng lưu trữ lớn hơn

Cả bốn mẫu iPhone 12 đều được Apple trang bị màn hình OLED độ phân giải cao, được trang bị kính Ceramic Shield thế hệ mới bảo vệ, có khả năng chống nước IP68.

Ngoài ra, trong khi các mẫu smartphone hàng đầu khác đều sử dụng chip theo quy trình 7nm, nhưng iPhone 12 series mới là những chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng chip A14 Bionic với quy trình 5nm. Và như Apple tuyên bố, hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12 mạnh hơn 50% so với bất kỳ chiếc smartphone hàng đầu nào khác hiện nay.

Tổng quan iPhone 12

Flagship mini

Chúng ta đã chẳng còn lạ lẫm gì sự đa dạng cả về kích thước và hình dáng của thế giới smartphone Android, nhưng để mang đến những sự kết hợp kích thước màn hình thật sự “nịnh” người dùng thì có lẽ phải là dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple.

Trong đó, iPhone 12 mini chính là chiếc smartphone 5G nhỏ và nhẹ nhất hiện tại trên thế giới, như “Táo khuyết” đã công bố trong sự kiện ra mắt.

Thông số màn hfinh của iPhone 12 Mini

Trên thị trường hiện tại, không có một chiếc smartphone 5G nào nhỏ như iPhone 12 mini. Thạm chí chẳng có một mẫu flagship Android 4G nào lại có kích thước màn hình dưới 6 inch. Những thiết bị có màn hình nhỏ hơn thì dung lượng pin của chúng khá thấp, chipset không thể so bì với những biến thể “Plus” hoặc “Pro”, cũng như chất lượng camera kém hơn.

iPhone 12 được trang bị Apple A14 Bionic mạnh mẽ

Trên đây là 6 tính năng mới của iPhone 12 không thể tìm thấy trên điện thoại Android mà dts-l VN chia sẻ đến bạn. Bạn có ấn tượng với chúng không? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button