Hỏi Đáp

7 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất và nhanh chóng trên Windows 10, 8, 7

Hiện nay có rất nhiều phần mềm phân vùng ổ cứng, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng tốt cho laptop của bạn. Dưới đây, dts-l VN sẽ giới thiệu cho bạn 7 phần mềm chia ổ ứng tốt nhất và nhanh chóng trên Windows 10, 8, 7 nhé.

1. Paragon Partition Manager

 

Paragon Partition Manager là một trong những phần mềm chia ổ cứng tốt nhất cho Windows, phần mềm cho phép bạn tạo, xóa, thu nhỏ, mở rộng, ẩnđịnh dạng phân vùng trên ổ cứng. Công cụ phân vùng ổ cứng cung cấp tính năng toàn diện để dễ dàng chia ổ cứng, tối ưu hóa và quản lý máy tính của bạn.

Bạn đang xem: 7 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất và nhanh chóng trên Windows 10, 8, 7

Paragon Partition Manager còn cho phép tạo đĩa Linux/DOS khởi động được, sử dụng để khởi động và hoàn thành tự động một tác vụ phân vùng đòi hỏi an toàn dữ liệu như thay đổi dung lượng, di chuyển, đề phòng trường hợp hỏng phần cứng, mất điện hay hệ điều hành hư hỏng.

Ngoài ra, tiện ích này còn giúp phục hồi dữ liệu trên ổ cứng hoặc ghi dữ liệu ra các loại đĩa CD/DVD. Phần mềm còn hỗ trợ các hệ thống tệp phổ biến như NTFS, HFS và FAT32.

Paragon Partition Manager

2. EaseUS Partition Master Free Edition

EaseUS Partition Master cung cấp tính năng toàn diện để bạn xử lý các phân vùng và ổ cứng trên máy tính với nhiều chức năng khác nhau. Điều này giúp chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu và đồng thời đảm bảo an toàn cho dữ liệu, chống phân mảnh ổ cứng.

Nhờ thiết kế giao diện đơn giản do đó ngay cả người dùng mới sử dụng phần mềm cũng có thể truy cập và sử dụng các tính năng khá dễ dàng.

EaseUS Partition Master Free Edition

3. AOMEI Partition Assistant SE

AOMEI Partition Assistant SE là một trong những phần mềm phân chia ổ cứng được sử dụng phổ biến nhất. Phần mềm có nhiều chức năng phân chia ổ cứng cơ bản, cùng với nhiều chức năng nâng cao mà các phần mềm khác không có.

Ngoài ra phần mềm sẽ giúp bạn tùy chỉnh kích thước, mở rộng hoặc thu nhỏ các phân vùng, tạo mới hoặc xóa bỏ các phân vùng không dùng đến, định dạng phân vùng hoặc ẩn các phân vùng. Bạn có thể thực hiện các thao tác này dễ dàng mà không cần phải khởi động lại máy tính như trước nữa.

AOMEI Partition Assistant SE

4. Tenorshare Partition Manager

Tenorshare Partition Manager là phần mềm quản lý phân vùng chuyên nghiệpmạnh mẽ. Phần mềm cung cấp các tính năng phân vùng cơ bản nổi bật như tạo, xóađịnh dạng phân vùng.

Ngoài ra, Tenorshare Partition Manager còn có khả năng mở rộng, thu nhỏsao chép phân vùng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi hệ thống tập tin, nhãn phân vùngký tự ổ đĩa tốt hơn và quản lý ổ cứng của bạn một cách dễ dàng.

Tenorshare Partition Manager

5. GParted

Với GParted bạn chỉ cần ghi trình soạn thảo phân vùng vào đĩa CD hoặc ổ đĩa flash để chạy phần mềm. Bạn có thể thay đổi kích thước, copy, di chuyển, phân vùng mà không mất dữ liệu, GParted sẽ giúp bạn tăng hoặc thu hẹp kích thước cho một phân vùng (Chẳng hạn phân vùng C:).

Bên cạnh đó phần mềm Gparted còn tạo không gian cho hệ điều hành mới và phần mềm sẽ cố gắng cứu dữ liệu khỏi các phân vùng bị mất.

GParted

6. Active@ Partition Manager

Active@ Partition Manager giải quyết hầu hết các vấn đề phân vùng trên ổ đĩa bao gồm tạo phân vùng mới, chuyển đổi định dạng một ổ đĩa hoặc phân vùng, thay đổi kích thước phân vùng mà không mất dữ liệu.

Hơn các phần mềm khác, người dùng cũng có thể chạy song song các hệ điều hành trên cùng một máy tính, sao chép phân vùng sang một ổ cứng trống, giải quyết các vấn đề khởi động,…

Active@ Partition Manager

7. MiniTool Partition Wizard Free

MiniTool Partition Wizard Free là phần mềm hỗ trợ quản lý phân vùng miễn phí hàng đầu hiện nay. Không giống như các phần mềm quản lý phân vùng khác, MiniTool Partition Wizard Free được thiết kế với nhiều tính năng chuyên sâutùy chỉnh linh hoạt nhằm tối ưu hóa không gian trên ổ đĩa và bảo mật dữ liệu.

MiniTool Partition Wizard Free

Trên đây là 7 phần mềm chia ổ ứng tốt nhất và nhanh chóng trên Windows 10, 8, 7 mà dts-l VN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button