Công Nghệ

813.000 ứng dụng di động bị gỡ bỏ trong nửa đầu năm 2021 và đây là lý do

Mới đây Pixalate đã đưa ra báo cáo cho thấy, trong nửa đầu năm 2021 có hơn 813.000 ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play và App Store vì không có chính sách bảo mật rõ ràng. Kết quả này được đưa ra sau khi Pixalate phân tích hơn 5 triệu ứng dụng di động trên App Store và Google Play.

Nếu người dùng đã từng cài đặt các ứng dụng này trước đó thì chúng vẫn tồn tại trên điện thoại và có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư.

Bạn đang xem: 813.000 ứng dụng di động bị gỡ bỏ trong nửa đầu năm 2021 và đây là lý do

Có nhiều nguyên nhân khiến ứng dụng bị xóa khỏi Google Play và App Store, một trong số đó là vi phạm chính sách của cửa hàng hoặc do nhà phát triển thu hồi.

Báo cáo của Pixalate cũng cho thấy, 89% ứng dụng bị xóa khỏi App Store nhắm mục tiêu đến nhóm đối tượng người dùng là trẻ em từ 12 tuổi trở xuống. Các ứng dụng này đã nhận được tổng cộng hơn 21 triệu lượt đánh giá của người dùng trước khi chúng bị gỡ xuống. 59% ứng dụng trong số đó không công bố rõ ràng chính sách bảo mật.

Trên Google Play Store, 66% ứng dụng bị xóa có ít nhất một quyền vi phạm quyền riêng tư cho phép khai thác dữ liệu từ người dùng. Ví dụ, 27% ứng dụng có quyền truy cập vào tọa độ GPS, 19% ứng dụng có thể truy cập máy ảnh…

Dưới đây là danh sách 20 ứng dụng phổ biến nhất trước khi bị gỡ xuống khỏi App Store trong 6 tháng đầu năm 2021.

Danh sách 20 ứng dụng phổ biến nhất trước khi bị gỡ xuống khỏi App Store

Nếu người dùng đang cài đặt các ứng dụng này thì hãy nhanh chóng gỡ bỏ khỏi điện thoại nhé.

  • 13 ứng dụng bảo mật kém, người dùng nên gỡ bỏ ngay lập tức khỏi điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button