Công Nghệ

Adobe Flash Player nhận bản cập nhật cuối cùng trước khi kết thúc vòng đời

Adobe vừa phát hành bản cập nhật được cho là cuối cùng của Adobe Flash Player trước khi nó không còn được hỗ trợ sau ngày 31 tháng 12 năm 2020 và Adobe sẽ chặn nội dung Flash chạy trong Flash Player kể từ ngày 12 tháng 1 năm 2021.

Đã qua một chặng đường dài kể từ khi Adobe công bố kế hoạch loại bỏ dần công nghệ Flash vào tháng 7/2017. Trong nhiều năm, Flash là mục tiêu chỉ trích do khả năng bảo mật và hiệu suất của nó, đặc biệt là với sự ra đời của HTML5 và các nhà phát triển trình duyệt đã bắt đầu ngừng hỗ trợ công nghệ này vào thời điểm đó.

Bạn đang xem: Adobe Flash Player nhận bản cập nhật cuối cùng trước khi kết thúc vòng đời

Thông tin về bản cập nhật Adobe Flash Player cuối cùng

Ngày 8/12/2020 là ngày đánh dấu phát hành bản cập nhật cuối cùng của Adobe Flash Player. Như đã thông báo trước đó, Flash Player sẽ được hỗ trợ cho đến vào ngày 31/12. Ngoài ra, Adobe sẽ chặn nội dung Flash chạy trong Flash Player sau ngày 12/1/2021, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng nó sau mốc thời gian này.

adobe flash player nhan ban cap nhat cuoi cung truoc khi ket thuc vong doi

Kể từ khi thông báo đầu tiên được đưa ra vào năm 2017, ngày càng có nhiều tin tức về việc Flash bị loại bỏ khỏi các trình duyệt khác nhau. Microsoft đã công bố kế hoạch “khai tử” Flash trên tất cả các trình duyệt của mình vào năm ngoái và Apple thông báo sẽ xóa sổ Flash khỏi Safari vào đầu năm 2020.

Bên cạnh đó nếu đang sử dụng các trình duyệt như Cốc Cốc, Opera, FireFox,… để làm việc hay xem video trực tuyến bạn cũng nên cập nhật Adobe Flash Player để có trải nghiệm tốt hơn. Nếu chưa biết cách cập nhật Adobe Flash Player bạn có thể tham khảo tại đây.

Link tải Adobe Flash Player mới nhất:

=> Link tải Adobe Flash Player cho Mac

=> Link tải Adobe Flash Player cho Windows

=> Link tải Adobe Flash Player cho Linux

Nếu bạn lo sợ rằng nội dung Flash cụ thể sẽ biến mất vì điều này, thư viện Internet Archive có một vài tin tốt dành cho bạn. Vào tháng 11, tổ chức này đã thông báo rằng họ đang thu thập nội dung Flash và bảo quản nội dung đó thông qua trình giả lập Ruffle. Nếu có nội dung nào đó bạn muốn xem lại, bạn có thể kiểm tra bộ sưu tập tại thư viện số Internet Archive để xem nội dung bạn cần có được lưu trữ hay không.


Bên cạnh đó bản cập nhật iOS 14.3 RC cũng đã ra mắt và cho người dùng một loạt tính năng mới. Để tìm hiểu rõ về tính năng mới này bạn có thể tham khảo trực tiếp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button