Công Nghệ

Anchor giới thiệu công cụ cho phép người dùng chuyển đổi cuộc gọi video thành Podcast

Ứng dụng Anchor thuộc sở hữu của Spotify đang được bổ sung thêm chức năng mới, đồng thời công ty vừa công bố người dùng có thể sử dụng Anchor để chuyển đổi các bản ghi cuộc họp trực tuyến trên Zoom, Skype, FaceTime, Google Meet, Twitch và Instagram Live sang podcast.

Giống như nhiều ngành công nghiệp khác, đại dịch COVID-19 đã tấn công ngành công nghiệp podcast khá mạnh mẽ. Vì các nhà sáng tạo không thể đến studio của mình để ghi podcast mới nên nền tảng podcast thuộc sở hữu của Spotify, Anchor hiện đang cho phép người dùng chuyển đổi các bản ghi hội nghị video của họ thành podcast.

Bạn đang xem: Anchor giới thiệu công cụ cho phép người dùng chuyển đổi cuộc gọi video thành Podcast

Anchor giới thiệu tính năng chuyển đổi cuộc gọi video thành Postcast

=> Link tải Anchor cho Android

=> Link tải Anchor cho iPhone

Spotify đã và đang đẩy mạnh dịch vụ phát podcast của mình với sự bổ sung các tính năng mới như quản lý danh sách phát podcast và đề xuất podcast dựa trên thói quen nghe của người dùng. Bây giờ, khi ngành công nghiệp podcast đang gặp khó khăn do đại dịch vẫn đang diễn ra, Spotify muốn nhân cơ hội này và kiếm tiền từ đó. Chính vì vậy, công ty đã bổ sung tính năng chuyển đổi các cuộc gọi video thành podcast sang nền tảng podcast, Anchor đã được mua lại vào năm 2019 của mình.
Hiện tại, công cụ chuyển đổi của Anchor hoạt động với hầu hết các ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến như Skype, Zoom, FaceTime, Twitch, Instagram Live và nhiều hơn nữa. Công cụ cũng có thể lấy các file .MP4 và MOV, sau đó chuyển đổi chúng thành file audio chất lượng cao.

Vậy để chuyển đổi các bản ghi cuộc họp thành podcast, tất cả những gì bạn cần làm là ghi lại cuộc gọi video và tải nó lên trang web của Anchor. Khi bạn upload video, công cụ chuyển đổi sẽ tự động trích xuất âm thanh từ tệp video và bạn có thể tìm thấy nó trong mục Your Episode của trang web.

anchor gioi thieu cong cu cho phep nguoi dung chuyen doi cuoc goi video thanh podcast 2

Sau đó, bạn cũng có thể thực hiện chỉnh sửa thêm trên file âm thanh theo ý muốn bằng cách cắt bỏ hoặc phân chia tệp, cũng như chèn nhạc nền, hiệu ứng âm thanh có sẵn và thậm chí cả bản ghi giọng nói.

Việc bổ sung tính năng này xuất hiện tại thời điểm tốt nhất đối với Spotify vì ngành công nghiệp podcast đang chậm rãi tăng tốc trở lại. Theo báo cáo của NiemanLab, số lượt download podcast gần đây đang tăng 4% và người nghe tăng 2% sau một đợt khô hạn do đại dịch corona. Bây giờ, chỉ có thời gian mới có thể nói cho chúng ta biết động thái này từ Spotify sẽ mang lại bao nhiêu lợi ích.


Trong cuộc chạy đua giữa các ứng dụng trò chuyện, nhắn tin trực tuyến, Messenger của Facebook là một trong những cái tên nổi bật dẫn đầu. Tuy nhiên khi Google Messages vượt mốc 1 tỷ lượt download trên Play Store thì vị trí này đang dần lung lay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button