Công Nghệ

Apple: máy Mac dùng chip M1 chạy được Windows nhưng cho chạy hay không là do Microsoft

Mới đây, Apple đã trình làng những mẫu máy tính Mac đầu tiên dùng chip M1 do chính họ tự phát triển. Nhiều người dùng đã ngay lập tức đặt câu hỏi liệu máy tính Mac dùng chip M1 có thể chạy được Windows hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn vài hôm trước, Craig Federighi – Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Apple, đã khẳng định rằng máy tính Mac dùng chip M1 có thể chạy được Windows. “Chúng tôi đã trang bị các công nghệ cốt lõi cho việc đó, bao gồm cả việc chạy các phiên bản Windows ARM. Tuy nhiên, mọi thứ phụ thuộc vào phía Microsoft khi họ có quyền quyết định có cấp phép các công nghệ để người dùng có thể chạy được nó hay không”, ông Federighi nói.

Apple: máy Mac dùng chip M1 chạy được Windows nhưng cho chạy hay không là do Microsoft

Bạn đang xem: Apple: máy Mac dùng chip M1 chạy được Windows nhưng cho chạy hay không là do Microsoft

Trong khi chờ đợi động thái từ Microsoft, Federighi gợi ý người dùng có thể chạy Windows trên máy tính Mac dùng chip M1 qua nền tảng điện toán đám mây. Đây là phương thức mà dịch vụ CrossOver đang thực hiện.

Microsoft hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này. Máy tính Mac dùng chip M1 chưa thể cài đặt Windows do thiếu tính năng Boot Camp trong khi đó Windows cũng chưa có một phiên bản hỗ trợ hoàn chỉnh cho các con chip ARM.

Mặc dù hệ điều hành macOS cài sẵn được đánh giá rất cao nhưng nhiều người vẫn có nhu cầu cài Windows lên máy tính Mac do yêu cầu công việc. Trước đây, nhờ tính năng Boot Camp, người dùng dễ dàng cài Windows lên máy tính Mac. Trên máy tính Mac dùng chip M1 Boot Camp đã bị loại bỏ.

  • Con chip M1 trong MacBook mới là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button