Thủ Thuật

Apple phát hành iOS 13.5 với công cụ truy vết Covid-19

Apple đã phát hành iOS 13.5 và iPadOS 13.5, các bản cập nhật lớn sau hơn 1 tháng ra mắt iOS và iPadOS 13.4.1. iOS 13.5 là bản cập nhật thiên về sức khỏe đi kèm với nhiều tính năng liên quan đến cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra.

Bạn đang xem: Apple phát hành iOS 13.5 với công cụ truy vết Covid-19

Apple đã thử nghiệm iOS 13.4.5 với các nhà phát triển kể từ ngày 31 tháng 3, mặc dù với phiên bản beta 3, nó đã trở thành iOS 13.5. Sau khi cung cấp phiên bản GM Seed vào đầu tuần này, bản cập nhật hiện đã được phát hành.

Lý do số phiên bản thay đổi là bởi vì nó bao gồm tính năng Exposure Notification API mới, được sử dụng để truy vết Covid-19. Một bản cập nhật như iOS 13.4.5 vẫn sẽ sử dụng SDK iOS 13.4 và vì có API mới, nên cần có SDK mới. Với ý nghĩ đó, nó đã được đổi thành iOS 13.5.

Apple phát hành iOS 13.5 với công cụ truy vết Covid-19

=> Link tải iOS 13.5 các phiên bản

Bản cập nhật iOS 13.5 giới thiệu tính năng Exposure Notification API do Apple và Google phát triển, được thiết kế để cho phép các cơ quan y tế công cộng tạo ra những ứng dụng theo dõi phơi nhiễm COVID-19 với mục đích làm chậm sự lây lan của virus. Một tính năng mới khác là FaceID sẽ trở nên dễ sử dụng hơn một chút khi người dùng đeo khẩu trang. Tất nhiên, nó không thực sự hoạt động theo cách mà bạn có thể đang nghĩ đến trong đầu, nhưng giúp trải nghiệm trở nên ít mất thời gian hơn. Thông thường, iPhone của bạn sẽ cố nhận diện khuôn mặt trong vài giây trước khi thất bại và hiển thị màn hình PIN. Bây giờ, đơn giản chỉ là bạn sẽ không phải chờ vài giây đó nữa.

Cuối cùng, người dùng hiện tại có thể chia sẻ các bài hát, album và danh sách phát từ Apple Music sang Facebook và Instagram. Đây là tính năng duy nhất được liệt kê là dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong iOS 13.4.5 trước khi tất cả các tính năng liên quan đến COVID xuất hiện.

Sau đó, có vẻ như điểm dừng tiếp theo sẽ là iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7, macOS 10.16 và tvOS 14. Apple sẽ công bố các bản cập nhật lớn này tại WWDC, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 22 tháng 6.

https://9mobi.vn/apple-phat-hanh-ios-13-5-voi-cong-cu-truy-vet-covid-19-26907n.aspx

Thông tin Google Meet sẽ sớm có tính năng làm mờ nền cho các cuộc gọi video mang tới cho những ai đang sử dụng ứng dụng dụng này một tính năng mới để trải nghiệm giống với nhiều ứng dụng gọi video, họp trực tuyến trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button