Hỏi Đáp

Apple ra mắt HomePod Mini: Nhỏ gọn, thông minh, giá khoảng 2.3 triệu

Apple đã công bố một phiên bản mới của loa thông minh HomePod, HomePod Mini – phiên bản rút gọn của bản gốc với kích thước nhỏ gọn hơn và tất nhiên giá bán cũng sẽ cạnh tranh hơn.

Giống như HomePod, HomePod Mini vẫn có thiết kế hình trụ với lưới loa bên ngoài, có màu Đen và Trắng, màn hình nhỏ ở trên cùng để hiển thị các dải sóng Siri.

HomePod mini có kích thước 3,3 inch, nhỏ hơn khá nhiều so với chiều cao của HomePod, có ít loa và micrô hơn, mặc dù Apple hứa rằng trải nghiệm trên chiếc loa mới này không giảm đi chút về chất lượng.

Bạn đang xem: Apple ra mắt HomePod Mini: Nhỏ gọn, thông minh, giá khoảng 2.3 triệu

HomePod Mini trang bị chip Apple Series 5 mà theo Apple, sẽ cho phép loa sử dụng các mô hình tính toán để điều chỉnh cách âm nhạc phát ra 180 lần mỗi giây.

HomePod Mini

Nhiều loa HomePod Mini cũng có thể phát nhạc đồng bộ và tạo ghép nối âm thanh nổi một cách thông minh khi được đặt trong cùng một phòng. Apple cũng sử dụng chip U1 mà hãng đã ra mắt trên iPhone năm ngoái để tạo ra trải nghiệm Handoff tốt hơn vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng này, bạn sẽ cần các thiết bị được trang bị chip U1. Điều đó có nghĩa là bạn cần sử dụng chiếc iPhone 11 trở lên. Những chiếc iPhone cũ hơn sẽ không thể thực hiện các tính năng này. Ngoài ra, HomePod mini hoạt động với Apple Music, ứng dụng Apple Podcasts.

Giống như HomePod, HomePod mini dựa vào Siri làm giao diện và sử dụng lệnh Siri để phát nhạc. Siri có thể nhận ra ai đang nói và đưa ra đề xuất âm nhạc dựa trên sở thích của người dùng. 

HomePod Mini

Ngoài ra, HomePod Mini có thể làm trung tâm cho bất kỳ thiết bị HomeKit nào, cho phép người dùng điều khiển những thứ như đèn hoặc cửa ra vào khi họ không ở nhà, cũng như bật các tính năng tự động hóa cho ứng dụng Home của Apple.

HomePod ban đầu có giá 349 USD (khoảng 8 triệu đồng) từ năm 2018, đắt hơn nhiều so với các đối thủ như Amazon Echo hoặc Google Home. Mức giá cao khiến nó có doanh số không được cao.

Hiện tại, Apple đã giảm giá HomePod còn 199 USD (khoảng 4.6 triệu đồng), nhưng vẫn khá cao. Vì vậy, HomePod Mini dự kiến sẽ thay đổi điều đó bằng việc cung cấp đầy đủ các tính năng tương tự với một mức giá dễ chịu hơn nhiều.

HomePod Mini

HomePod Mini có giá 99 USD (khoảng 2.3 triệu đồng) và chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú và mong muốn sở hữu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button