Công Nghệ

Apple sẽ cho phép các nhà phát triển chuyển tiện ích Chrome sang Safari

Apple đã hé lộ về macOS 11 Big Sur vào đầu tuần này và nói về một số cải tiến cho Safari. Bên cạnh các tiện ích mở rộng gốc, Apple sẽ thêm hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng web. Công ty sẽ làm cho việc chuyển một tiện ích mở rộng hiện có từ Chrome, Firefox hoặc Edge tới Safari trở nên dễ dàng hơn.

Khi Apple công bố về macOS Big Sur đầu tuần này, công ty đã dành khá nhiều thời gian để nói về cách họ thiết kế lại hệ điều hành máy tính để làm cho nó trở nên hiện đại hơn. Apple cũng mang đến những cải tiến cho Safari, chẳng hạn như thời gian load trang web nhanh hơn và tăng cường giám sát quyền riêng tư. Nhưng một tính năng sẽ có thể có ý nghĩa nhất đối với người dùng Safari là sự chấp thuận của Apple về WebExtensions API. Bước đi này hứa hẹn sẽ tăng đáng kể số lượng và sự đa dạng của plugin mà bạn có thể cài đặt nếu đang sử dụng Safari như là trình duyệt web chính của mình.

Bạn đang xem: Apple sẽ cho phép các nhà phát triển chuyển tiện ích Chrome sang Safari

Apple sẽ cho phép các nhà phát triển chuyển tiện ích Chrome sang Safari

Link tải trình duyệt Safari:

=> Link tải Safari cho Windows

=> Link tải Safari cho Mac

Từ quan điểm của một nhà phát triển, sự khác biệt lớn nhất giữa các tiện ích mở rộng web mới của Safari và những tiện ích ứng dụng, chia sẻ và chặn nội dung mà Apple hiện hỗ trợ là chúng có thể được lập trình bằng cách sử dụng JavaScript, HTML và CSS. Các nhà phát triển không cần phải tìm hiểu Objective-C hay Swift, vốn được sử dụng hạn chế bên ngoài hệ sinh thái của Apple. Hơn nữa, các nhà phát triển có thể lấy tiện ích mở rộng Chrome, Firefox hay Edge của mình và chuyển chúng tới Safari bằng cách sử dụng một trình chuyển đổi mà Apple đã tạo ra để tăng tốc quá trình này. Cũng như những plug-in Safari khác, người dùng sẽ có thể tìm kiếm và download các tiện ích dựa trên web mới qua App Store.

Vì một số tiện ích yêu cầu nhiều quyền khác nhau trước khi hoạt động, Apple sẽ thông báo cho người dùng về những rủi ro riêng tư khi sử dụng một quyền trước khi họ có cơ hội kích hoạt nó. Bạn cũng sẽ có thể hạn chế một tiện ích mở rộng chỉ chạy trên một số trang web hoặc một tab hoạt động duy nhất, cũng như giới hạn thời gian một tiện ích mở rộng hoạt động trong một ngày.


Với tất cả các điểm mạnh của mình, hệ sinh thái plug-in kém đa dạng là điểm yếu lớn nhất của Safari. Đó là một trong những nguyên nhân khiến một số người dùng macOS chuyển sang sử dụng các trình duyệt web khác như Chrome và Brave. Những thay đổi sắp tới có thể giữ chân người dùng Mac ở lại với trình duyệt của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button