Giáo Dục

Bài soạn siêu ngắn: Phong cách ngôn ngữ báo chí – Ngữ văn lớp 11

Bài soạn siêu ngắn: Phong cách ngôn ngữ báo chí – trang 129 sgk ngữ văn lớp 11 tập 1. Tất cả các câu hỏi trong bài học đều được soạn ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ ý.

Câu trả lời:

Câu 1: Đọc một tờ báo và xác định những thể loại văn bản báo chí trên tờ báo đó.

Trả lời:

Đọc báo Pháp luật => đây là báo điện tử pháp luật

Thứ nhất, xác định đây là bảo điện tử pháp luật

Bạn đang xem: Bài soạn siêu ngắn: Phong cách ngôn ngữ báo chí – Ngữ văn lớp 11

Tại trang nhất là bản tin gồm các tin tức mới nhất. Tiếp đến là phần thời sự gồm các bài viết cụ thể và có cập nhật thời gia đăng bài rõ ràng. Vào đọc các bài viết cụ thể có các phóng sự và các bài bình luận khác.

Câu 2: Phân biệt hai thể loại báo chí: bản tin và phóng sự

Trả lời:

  • Bản tin: truyền đạt, phản ánh “về một sự kiện mới xảy ra được mọi người hoặc một số người quan tâm, được thông báo nhanh và ngắn gọn trên báo chí gồm thời gian, địa điểm, nhân vật, sự kiện.
  • Phóng sự cũng là một dạng của bản tin nhưng có tường thuật chi tiết sự kiện, có hình ảnh minh họa, được viết và tường thuật bằng nhiều cách khác nhau sau khi đã được điều tra chi tiết.

Câu 3: Viết một tin ngắn phản ánh tình hình học tập ở lớp ( chú ý những chi tiết cụ thể về thời gian, hoạt động, kết quả, số liệu,…) 

Trả lời:

 Vào lúc 8h, ngày 31/5/2014 tại trường THPT chuyên Lam Sơn tỉnh T.H lớp 11 sử đã tiến hành tổ chức lễ tổng  kết năm học. Tai buổi lễ giáo viên chủ nhiệm đã công bố danh sách  học sinh giỏi  (8 học sinh), danh sách học sinh tiên tiến (24 học sinh) không có học sinh trung bình. Lớp được xếp hạng là lớp tiên tiến. Buổi lễ kết thúc vào lúc 11h 20 phút cùng ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button