Giáo Dục

Bài văn mẫu lớp 8: Kể về một người có ảnh hưởng nhiều nhất tới em

Đề bài: Kể về một người có ảnh hưởng nhiều nhất tới em

Câu trả lời:

Bài làm

Trong suốt hành trình trưởng thành của cuộc đời, ta luôn bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Những người gắn bó với ta nhất sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới thói quen, tính cách, phẩm chất… của ta. Và với bản thân tôi, tôi luôn yêu những ảnh hưởng tích cực của mẹ trong mỗi khoảnh khắc của cuôc đời.

Bạn đang xem: Bài văn mẫu lớp 8: Kể về một người có ảnh hưởng nhiều nhất tới em

Ngay từ giây phút đầu tiên có mặt trên cuộc đời, mẹ đã bên tôi, vòng tay ấm áp của mẹ khi đó đã cho tôi biết rằng : “Mẹ là mẹ của con và mẹ sẽ luôn bên con”. Vòng tay mẹ, ánh mắt mẹ, tình yêu thương của mẹ đã ru tôi lớn từ cái thuở ấy. Tiếng bập bẹ đầu tiên là mẹ dạy tôi, khi biết lẫy biết bò cũng là mẹ đỡ tôi, vì có mẹ ở bên nên tôi luôn cảm thấy được yêu thương.

Ngày đầu tiên tôi  đi học mẹ dắt tay tôi. Từng con chữ con số đầu tiên cũng là mẹ dạy tôi. Mẹ bắt tay tôi nắn nót viết từng chữ. Không chỉ cho tôi biết đến với những kiến thức ngoài kia, mẹ còn dạy tôi cách đối nhân xử thế với những người xung quanh. Mẹ dạy tôi phải luôn lễ phép với người lớn, dạy tôi phải biết giúp đỡ người khác khi người ta gặp khó khăn, mẹ dạy tôi phải luôn trung thực, mẹ cũng dạy phải luôn nhường nhịn em nhỏ, phải giúp bà cụ qua đường.. Tôi lớn lên với từng lời dạy của me, tính cách tôi cũng được uốn nắn từng ngày nhờ những lời dạy dỗ ấy.

Mẹ luôn nghiêm nghị khiển trách khi tôi mắc những lỗi sai, mẹ sẽ chỉ cho tôi đã sai ở đâu, không đúng ở đâu, không được làm những gì. Tôi chưa bao giờ trách mẹ những khi ấy vì tôi biết mẹ có mắng cũng chỉ là muốn tốt cho tôi.

Không chỉ là những lời dạy dỗ mà tôi còn học được nhiều điều trong chính cách sống của me. Tôi nhìn cách mẹ yêu thương chồng con, tôi thấy cách mẹ luôn kính trọng ông bà tôi, tôi cũng thấy cách mẹ cho tiền người ăn xin, thấy cả cách mẹ giúp đỡ ai đó,.. tất cả dạy tôi rằng tôi cũng phải trở thành một người như thế, một người tốt, một người luôn  biết cho đi, luôn biết san sẻ những điều tốt đẹp.

Mẹ tôi là giáo viên, ngay từ nhỏ tôi cũng đã nuôi ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo giống như mẹ. Chơi với lũ em tôi thường bắt chước mẹ làm cô giáo để dạy cho chúng, tôi bắt chước cách nói của mẹ, bắt chước điệu bộ của mẹ,..những ngày thơ ấu tôi được nuôi nấng bằng giấc mơ như thế.

Bây giờ mẹ đã bước sang tuổi tứ tuần nhưng trong mắt tôi mẹ vẫn luôn trẻ lắm, sẽ mãi luôn là hình ảnh mẹ trẻ trung ngày tôi còn thơ bé. Tôi yêu tất cả mọi thứ thuộc về mẹ, tôi yêu dáng người ấy, tôi yêu nước da ấy, tôi yêu giọng nói, yêu ánh mắt, tất cả..

Tôi càng lớn, mẹ cũng lại càng già đi nhưng những điều mẹ dạy tôi lại luôn nhiều thêm nữa, tôi chẳng bao giờ có được con người ngày hôm nay nếu không có mẹ, không có những điều mẹ dạy dỗ. Cuộc đời tôi từ khi lọt lòng cho đén lúc trưởng thành luôn có mẹ ở bên, mẹ là người có ảnh hưởng nhiều nhất trong cuộc đời tôi.

Con người của tôi hôm nay, cách sống của tôi lúc này đều bị ảnh hưởng từ người mẹ của tôi và tôi cũng luôn tự hào về điều đó. Tôi sẽ không là tôi của ngày hôm nay nếu không có mẹ, không có những điều mẹ dạy dỗ. Và tôi cũng luôn muốn nói với mọi người, hãy yêu mẹ mình thêm nữa, hãy quan tâm mẹ hơn nữa để sau này dù có thể nào ta cũng không phải hối hận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button