Công Nghệ

Bản cập nhật mới nhất của Opera cải thiện tính năng đồng bộ hóa giữa ứng dụng Android và PC

Opera hiện đang triển khai một bản cập nhật mới cho trình duyệt web trên Android (phiên bản 60) và máy tính (phiên bản 71). Bản cập nhật mới cải tiến tính năng đồng bộ hóa và đưa Opera Flow lên Android.

Tính năng đồng bộ mới sử dụng mã QR để kết nối phiên bản Opera trên Windows, macOS và Linux. Bạn không còn phải dựa vào việc nhập thông tin đăng nhập của mình để đồng bộ hóa nữa. Người dùng Opera chỉ cần mở opera.com/connect trên PC của họ để quét mã QR bằng trình đọc mã QR đã được đưa vào Opera cho Android. Mặc dù thông tin đăng nhập không phải là bắt buộc, nhưng công ty vẫn cung cấp tùy chọn liên kết tài khoản.

Mã QR được sử dụng rất nhiều hiện nay trong các lĩnh vực và đặc biệt dùng để đăng nhập các tài khoản mạng xã hội, các bạn hãy truy cập bài viết đưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này nhé.

Bạn đang xem: Bản cập nhật mới nhất của Opera cải thiện tính năng đồng bộ hóa giữa ứng dụng Android và PC

Đồng bộ hóa giữa ứng dụng Android và PC bằng cách quét mã QR

Stefan Stjernelund, Giám đốc sản phẩm của Opera cho Android cho biết: “Mọi người không đồng bộ hóa điện thoại với PC bởi vì họ ghét sự phiền phức khi phải nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu dài dòng. Trong các phiên bản Opera mới nhất, chúng tôi đang làm đơn giản hóa mọi chuyện: tất cả những gì họ cần làm để kết nối các thiết bị của mình là quét mã QR được hiển thị trong trình duyệt máy tính bằng điện thoại của họ”.

Opera cũng đang đưa “Flow” lên Android. Nếu bạn chưa biết, Flow là tính năng được mã hóa end-to-end của công ty, cho phép người dùng chia sẻ tệp, liên kết, hình ảnh và ghi chú với chính họ. Bạn có thể gửi các tệp thông qua Flow từ điện thoại của mình tới PC bằng cách chọn “Send to Flow” từ menu ngữ cảnh. Bạn thậm chí có thể tải lên các tệp có dung lượng lên đến 10MB, tệp này sẽ tự động bị xóa sau 48 giờ.

Cũng được thêm vào trong bản cập nhật mới là tính năng Suggested Sites mới trên trang chủ. Suggested Sites sẽ liệt kê các trang web bạn thường xuyên truy cập nhất bên dưới Speed Dial. Bạn cũng có tùy chọn tắt Suggested Sites trong cài đặt trình duyệt. Người dùng muốn trải nghiệm các tính năng vừa được bổ sung có thể cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất ngay bây giờ.

Link tải Opera cho PC, Android và iOS với nhiều tính năng mới, tốc độ lướt web cũng nhanh hơn:

=> Link tải Opera cho Windows

=> Link tải Opera cho Android

=> Link tải Opera cho iPhone


ZOOM Cloud Meetings là công cụ họp và dạy trực tuyến từ xa khá phổ biến trong đại dịch Covid-19 hiện nay, và phiên bản trên Android của ứng dụng đã được cập nhật tính năng thay đổi hình nền ảo giúp người dùng có thể điều chỉnh nền phía sau của mình theo ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button