Công Nghệ

Bản cập nhật Windows 10 20H1 có gì mới?

Bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo, Windows 10 20H1 (hay Windows 10 v2004) dự kiến sẽ được phát hành vào mùa xuân này. Cùng dts-l tìm hiểu xem bản cập nhật Windows 10 20H1 có gì mới nhé.

Windows 10 21H1 được giới thiệu sẽ có nhiều tính năng mới và hơn hết là tính năng bảo mật cao khi kết nối với internet, để không bị nỡ mất bản cập nhật lần này, các bạn hãy cùng xem cách udpate Win 10 21H1 dưới đây:

Windows 10 20H1 hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến sẽ được phát hành vào mùa xuân này. Trong bài viết dưới đây dts-l sẽ điểm qua cho bạn các tính năng mới được bổ sung trong Windows 10 20H1 hay Windows 10 v2004.

Bạn đang xem: Bản cập nhật Windows 10 20H1 có gì mới?

7 điểm đáng chú ý trong phiên bản Windows 10 20H1

Mục Lục bài viết:
  1. Link tải Windows 10 20H1.
  2. Trợ lý ảo Cortana được thiết kế lại.
  3. Các tùy chọn tìm kiếm nhanh.
  4. Tìm kiếm bằng ảnh chụp màn hình.
  5. Cải tiến Task Manager.
  6. Ghép đôi với Bluetooth đơn giản hơn.
  7. Reset, cài mới Windows từ đám mây.
  8. Đăng nhập không cần mật khẩu.

Bản cập nhật Windows 10 20H1 có gì mới?

1. Hướng đẫn tải file iOS Windows 10 20H1 từ trang chủ Microsoft

Các bạn xem Link tải file ISO Windows 10 20H1 tại đây.

2. Trợ lý ảo Cortana được thiết kế lại

Kể từ bản cập nhật tháng 5 năm ngoái, gã khổng lồ xứ Redmond đã tách trợ lý ảo Cortana và Windows Search thành 2 tính năng độc lập.

Trên Windows 10 20H1, Cortana được thiết kế mới lại hoàn toàn, cho phép người dùng thay đổi kích thước trợ lý ảo và đặt ở vị trí bất kỳ. Để thay đổi kích thước trợ lý ảo, tất cả những gì bạn cần làm là kéo thanh title bar, giống như cách bạn vẫn làm với các ứng dụng khác hoặc nếu muốn có thể mở ở chế độ toàn màn hình.

ban cap nhat windows 10 20h1 co gi moi 2

Ngoài ra giao diện Cortana cũng được tinh chỉnh giúp người dùng tìm kiếm mọi thứ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn có các tùy chọn tìm kiếm và trả lời bằng giọng nói.

ban cap nhat windows 10 20h1 co gi moi 3

3. Các tùy chọn tìm kiếm nhanh

Nhằm đơn giản hóa trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng, trên bản cập nhật Windows 10 20H1, Microsoft bổ sung thêm 4 tùy chọn tìm kiếm mới bao gồm Weather, Top news, Today in history và tùy chọn New movies. Trong đó:

– Tùy chọn Weather: Cập nhật và hiển thị các thông tin dự báo tình hình thời tiết.
– Tùy chọn Top news: Cung cấp các tin tức mới nhất từ các trang tin phổ biến.
– Tùy chọn Today in history: Khám phá 4 sự kiện xảy ra trong ngày.
– Tùy chọn New movies: Giúp người dùng tìm kiếm các bộ phim mới nhất hiện đang chiếu rạp.

ban cap nhat windows 10 20h1 co gi moi 4

Các tính năng trên hiện cũng đã được triển khai và có sẵn trên các phiên bản Windows 10 cũ hơn, người dùng đã có thể bắt đầu trải nghiệm các tính năng.

4. Tìm kiếm bằng ảnh chụp màn hình

Ngoài tính năng tìm kiếm nhanh, bản cập nhật Windows 10 20H1 còn được bổ sung thêm tính năng tìm kiếm bằng ảnh chụp màn hình. Tính này hoạt động bằng cách sử dụng tìm kiếm hình ảnh trên Bing để tìm kiếm hình ảnh tương tự ảnh chụp màn hình. Tính năng đã được bổ sung trên bản Build cho người dùng Windows 10 Insider.

ban cap nhat windows 10 20h1 co gi moi 5

Người dùng có thể chọn một phần cụ thể từ ảnh chụp màn hình để lọc kết quả tìm kiếm nhanh hơn bằng cách click chọn nút Visual Search.

5. Cải tiến Task Manager

Task Manager được cải tiến và bổ sung thêm một loạt các tính năng và tùy chọn mới liên quan đến GPU và các tùy chọn ổ đĩa. Cụ thể các thông số về nhiệt độ vi xử lý đồ họa (GPU) hiển thị ngay bên cạnh mục hiệu suất (Perfomance). Các tùy chọn ổ đĩa bao gồm tùy chọn tìm kiếm và hiển thị dung lượng ổ đĩa.

ban cap nhat windows 10 20h1 co gi moi 6

6. Ghép đôi với Bluetooth đơn giản hơn

Còn nhớ hồi tháng 9 năm ngoái Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng Swift Pair, giúp ghép đôi với các thiết bị Bluetooth đơn giản hơn và nhanh hơn, bỏ qua bước truy cập ứng dụng Settings. Tuy nhiên tính năng này hiện mới chỉ khả dụng với các phụ kiện Surface.

ban cap nhat windows 10 20h1 co gi moi 7

7. Reset, cài mới Windows từ đám mây

Về cơ bản tính năng Cloud Download trên Windows 10 20H1 sẽ tải xuống phiên bản Windows 10 mới nhất từ đám mây trong trường hợp nếu người dùng gặp phải các sự cố bất ngờ hoặc chỉ đơn giản là muốn cài mới máy tính.

ban cap nhat windows 10 20h1 co gi moi 8

Lưu ý tính năng Cloud Reset sẽ cài đặt lại phiên bản Windows 10 mà bạn đang sử dụng chứ không cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất có sẵn.

8. Đăng nhập không cần mật khẩu

Cuối cùng, trên Windows 10 20H1, Microsoft bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng đăng nhập Windows 10 không cần mật khẩu.

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Settings =>Accounts =>Sign-in options và kích hoạt tùy chọn đăng nhập mới để chuyển đổi tất cả tài khoản Microsoft trên thiết bị Windows 10 sử dụng Windows Hello Face, Fingerprint, hoặc mã PIN để đăng nhập.

ban cap nhat windows 10 20h1 co gi moi 9

Ngoài ra còn có một số cải tiến nhỏ khác bao gồm một số tính năng trên cửa sổ Control Panel được tách riêng thành tùy chọn riêng biệt trên cửa sổ Settings, các tùy chọn đổi tên máy ảo, một số cái tiến trên Notepad và Windows Search, các tùy chọn cập nhật, cài đặt ngôn ngữ & khả năng truy cập Windows Sandbox và các tùy chọn tải xuống các bản cập nhật Windows.

ban cap nhat windows 10 20h1 co gi moi 10


Trên đây dts-l vừa điểm qua cho bạn các tính năng mới trên bản cập nhật Windows 10 20H1 (hay còn gọi Windows 10 v2004). Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button