Thủ Thuật

Bạn hiện có thể ngắm nhìn khủng long 3D với công nghệ AR trong Google Search

Google bắt đầu thêm nhiều loài động vật thực tế tăng cường (AR) vào các tìm kiếm tại sự kiện Google I/O vào năm ngoái và đã giới thiệu một bầy thú đa dạng bao gồm mèo, hổ chó… Bây giờ, một đàn khủng long cũng đã được bổ sung vào danh sách này.

Tại sự kiện Google I/O năm ngoái, gã khổng lồ Mountain View đã giới thiệu một số tính năng mới cho ứng dụng Search, bao gồm khả năng xem các mô hình 3D của một số loài sinh vật cụ thể và đặt những mô hình này trong thế giới thực bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo AR . Mới đây, Google đã công bố hợp tác với Universal Brand Development, Amblin Entertainment và Ludia để bổ sung mô hình của một số loài khủng long vào bộ sưu tập.

Bạn đang xem: Bạn hiện có thể ngắm nhìn khủng long 3D với công nghệ AR trong Google Search

Bạn hiện có thể ngắm nhìn khủng long 3D với công nghệ AR trong Google Search

Có tổng cộng 10 con khủng long được thêm vào và nếu bạn thắc mắc tại sao Universal lại liên quan đến việc này, thì đó là vì các mô hình dựa trên những chú khủng long có mặt trong bộ phim Jurassic World. Những con khủng long bạn có thể ngắm nhìn là Tyrannosaurus Rex, Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon và Parasaurolophus.

Các mô hình được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Người dùng có thể ngắm nhìn, xoay quanh, phóng to, cũng như lấy mô hình và đặt nó vào thế giới quanh mình thông qua công nghệ AR. Điều này sẽ cho phép bạn biết được kích thước của chúng và tiếp cận chúng gần hơn từ nhiều góc độ. Trên Android, bạn thậm chí còn có thể nghe thấy tiếng gầm gừ và tiếng bước chân nếu muốn.

Các mô hình mới có thể được xem trên cả Android và iOS bằng cách tìm kiếm “dinosaur – khủng long” hoặc tìm một trong những loài cụ thể được đề cập ở trên trong ứng dụng Google. Bạn cũng có thể làm điều đó bằng trình duyệt web trên Android hoặc sử dụng Chrome hay Safari trên iOS. 

Ngoài ra, các bạn có thể xem nhiều động vật khác dưới dạng hình ảnh 3D thông qua Cách sử dụng Google 3D Animals , xem động vật 3 chiều tại đây.

https://9mobi.vn/ban-hien-co-the-ngam-nhin-khung-long-3d-voi-cong-nghe-ar-trong-google-search-27099n.aspx

Thông tin Google Sheets sẽ sớm gợi ý các công thức khi bạn nhập mang lại cho những ai hay sử dụng Google Sheets để tính toán, sử dụng các hàm Excel để làm việc, học tập hiệu quả hơn, thày vì gõ từng ký tự như trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button