Công Nghệ

Bing Speech API bổ sung 6 ngôn ngữ mới cho Text-to-Speech, có tiếng Việt

Hôm qua Microsoft thông báo cho người dùng trong một bài đặt trên blog, theo đó Bing Speech API mở rộng hỗ trợ 6 ngôn ngữ mới cho Text-to-Speech, nâng tổng số ngôn ngữ được hỗ trợ lên 34 ngôn ngữ.

Microsoft Cognitive Services bao gồm một bộ API, SDK và các dịch vụ do Microsoft cung cấp mà các nhà phát triển có thể tận dụng để làm ứng dụng của họ thông minh hơn, hấp dẫn và trực quan hơn.

Bạn đang xem: Bing Speech API bổ sung 6 ngôn ngữ mới cho Text-to-Speech, có tiếng Việt

Bing Speech API mở rộng hỗ trợ 6 ngôn ngữ mới cho Text-to-Speech

API machine learning cho phép các nhà phát triển bổ sung thêm nhiều tính năng thông minh khác vào ứng dụng của họ, nhưng không giới hạn phát hiện cảm xúc, nhận diện khuôn mặt, giọng nói và hiểu ngôn ngữ.

Một trong những dịch vụ nhận thức như vậy mà Microsoft Cognitive Services cung cấp được gọi là Bing Speech API. Speech API cho phép các nhà phát triển tích hợp và sử dụng các tính năng giọng nói trong các ứng dụng của mình. Bing Speech API bao gồm Speech-to-Text (nhận diện giọng nói) và Text-to-Speech (tổng hợp giọng nói). Trong đó Speech-to-Text chuyển đổi từ giọng nói của người dùng hoặc các từ được nói sang dạng văn bản, có thể được sử dụng như một lệnh hoặc đầu vào. Text-to-Speech chuyển đổi văn bản sang dạng âm thanh, được sử dụng ở dạng đầu ra.

6 ngôn ngữ mới hỗ trợ Text-to-Speech bao gồm:

– Tiếng Bungari (mã ngôn ngữ: bg-BG)
– Tiếng Croatia (hr-HR)
– Tiếng Malaysia (ms-MY)
– Tiếng Slovenia (sl-SI)
– Tiếng Tamil (ta-in)
– Tiếng Việt (vi-VN)

Qinying Liao, quản lý chương trình cao cấp cho AI Core – Speech tại Microsoft tuyên bố trong bài đăng tải rằng 34 ngôn ngữ có sẵn trong 48 ngôn ngữ và 78 font chữ nói. Ngoài ra API Text-to-Speech có thể được sử dụng riêng hoặc có thể được kết hợp với các dịch vụ Cognitive Service khác, chẳng hạn như API nhận biết Speech-to-Text và ngôn ngữ để tạo ra giải pháp trực tuyến dựa trên giọng nói hoặc trên thiết bị.

Ngoài ra các ngôn ngữ mới cho Text-to-Speech sẽ có sẵn thông qua API Microsoft Translator Speech và các ứng dụng Microsoft Translator vào cuối tháng này, để có sẵn cho các nhà phát triển tích hợp vào các ứng dụng của họ sử dụng API Translator Speech cũng như người dùng cuối sử dụng các ứng dụng Translator và tính năng Translator trực tiếp.

Bên cạnh công cụ phiên dịch của Microsoft, bạn cũng có thể sử dụng Google Dịch để dịch bất cứ ngôn ngữ nào dưới dạng văn bản hay giọng nói rất tuyệt vời.

Nếu bạn là một người dùng Windows, chắc hẳn bạn cũng đã biết đến hệ điều hành Windows 10 S hướng tới lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên, Microsoft tuyên bố rằng Windows 10S không được cung cấp dưới dạng phiên bản độc lập, do đó nếu muốn sử dụng phiên bản này, bạn sẽ buộc phải nâng cấp từ các phiên bản Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button