Hỏi Đáp

Cà phê pha bằng máy có ngon không?

Không chỉ cà phê pha phin mà cà phê pha bằng máy dần trở thành thức uống quen thuộc của rất nhiều người. Vậy sản phẩm từ máy pha cà phê có ngon không? Hãy cùng dts-l VN tìm hiểu ngay nhé!

Bốn yếu tố quyết định độ ngon của ly cà phê

Để cho ra được một ly cà phê thơm ngon cần phải dựa trên những yếu tố chính như:

  • Chất lượng cà phê
  • Nhiệt độ nước
  • Lượng nước
  • Và thời gian thẩm thấu

Cách pha chế cà phê bằng phin tương đối đơn giản và không đòi hỏi nhiều dụng cụ phức tạp, tuy nhiên nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nhiệt độ nước, độ mịn của bột cà phê hay chỉ là lực nén mạnh nhẹ khi pha cũng ảnh hưởng đến hương vị. 

Bạn đang xem: Cà phê pha bằng máy có ngon không?

Đối với máy pha cà phê, nó có thể kiểm soát hoàn toàn các yếu tố trên, vì vậy hương vị cà phê từ máy pha luôn ở mức ổn định. Do đó cà phê được pha từ máy đều rất ngon và đều. 

4 yếu tố quyết định độ ngon của ly cà phê

Máy pha cà phê cho ra ly cà phê sạch và thơm ngon

Với một quy trình pha chế khép kín, cà phê pha bằng máy đảm bảo sạch và chất đúng nghĩa. Các máy pha cà phê hiện đại ngày nay còn tích hợp cả máy xay hạt cà phê, vì vậy bột cà phê luôn được đảm bảo chất lượng. 

cà phê pha máy sạch và thơm

 Máy pha cà phê tạo ra hương vị ổn định hơn pha bằng phin

Nguyên lý vận hành của máy pha cafe chuyên nghiệp Espresso dựa trên áp suất hơi nước thẩm thấu qua cafe. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 – 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong khoảng 26 – 30 giây là có được một ly cafe.

 cà phê pha máy có hương vị ổn định

Chính vì thế, cà phê pha máy đạt được cả vị ngon và đồng nhất, ly trước không khác ly sau. Càng về sau này, những công nghệ đo lường được tích hợp vào máy pha giúp kiểm soát các thông số chính xác và thuận tiện.

 

Trên đây là thông tin về chất lượng cà phê pha bằng máy mà dts-l VN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button