Game

Các cài đặt và mẹo hay nhất dành cho thiết lập 8 ngón trong PUBG Mobile

Có rất nhiều lối chơi trong PUBG Mobile, bao gồm cả thiết lập chơi 8 ngón. Cách chơi này được cho là khó hơn khi dùng 4 và 5 ngón nên đặc biệt thử thách dành cho những người chơi điêu luyện. Cùng khám phá các cài đặt và mẹo hay nhất khi chơi 8 ngón trên PUBG Mobile.

Khi nào nên dùng thiết lập 8 ngón tay trên PUBG Mobile?

Mọi người chỉ nên cài đặt chơi 8 ngón trên các thiết bị máy tính bàn vì màn hình điện thoại không đủ lớn để thực hiện điều này.

Giống như thiết lập chơi 4 và 5 ngón, người chơi sẽ đặt các nút quan trọng ở những vị trí thích hợp trên màn hình máy tính bảng. Sau đó, đặt các ngón tay vào vị trí nút bên phải để thực hiện các thao tác nhanh trong trò chơi. Với 8 ngón tay, người chơi có thể thực hiện nhiều thao tác nhanh hơn để phản ứng và loại bỏ kẻ thù chỉ trong nháy mắt.

Bạn đang xem: Các cài đặt và mẹo hay nhất dành cho thiết lập 8 ngón trong PUBG Mobile

Người chơi có thể dùng thiết lập 8 ngón khi dùng máy tính bảng

Thiết lập 8 ngón tay được đề xuất

Các quy tắc cơ bản cho thiết lập vuốt 8 ngón không khác lắm so với các quy tắc 5 ngón. Người chơi cũng chia màn hình máy tính bảng thành hai phần. Tiến hành đặt các nút quan trọng gần mép trái và phải của màn hình. Hãy đảm bảo rằng các ngón tay sẽ không che mất tầm nhìn và gây ra tình trạng bỏ sót đối phương.

Thiết lập bố cục cho điều khiển vuốt 8 ngón tay dựa trên cài đặt này sẽ phù hợp với trò chơi nhất:

  • Đặt phím điều khiển, nút bắn trái, khuỵu xuống và các nút nằm sấp ở bên trái màn hình máy tính bảng.
  • Ở phía bên phải của màn hình, đặt nút ngắm, nút bắn phải, nhìn phải, nhìn trái và các nút nhảy.

Thiếp lập 8 ngón tay về cơ bản không quá khác biệt so với chơi 4 và 5 ngón tay

Thiếp lập 8 ngón tay về cơ bản không quá khác biệt so với chơi 4 và 5 ngón tay

Bên cạnh đó, một số nút chức năng khác như nút nạp đạn, vũ khí chính, vũ khí phụ, súng lục, ba lô có thể được đặt thấp gần mép dưới của thiết bị. Ngoài ra, người chơi cần đảm bảo rằng ngón tay cái của mình có thể chạm vào các nút này mà không gặp khó khăn.

Những nút điều khiển quan trọng nên đặt được ở hai bên màn hình
Những nút điều khiển quan trọng nên đặt được ở hai bên màn hình

Cách sử dụng thiết lập 8 ngón tay

Sau khi có cách bố trí vuốt 8 ngón tốt nhất, người chơi nên thực hành sử dụng thiết lập điều khiển mới để thành thạo. Dưới đây là một số mẹo để nắm vững và sử dụng thiết lập này một cách hiệu quả.

Thực hành chơi 8 ngón trong TDM

Chế độ TDM cho phép người chơi

Chế độ TDM cho phép người chơi luyện tập các hành động cần thiết khi chơi 8 ngón

TDM cho phép thực hành thiết lập mới này một cách hoàn hảo với cận chiến cường độ cao. Đây là cơ hội tuyệt vời để sử dụng tất cả các hành động và tổ hợp hành động người chơi cần trong game, chẳng hạn như chuyển động lắc lư, thả đạn, khom người bắn, bắn lén, bắn nhảy,… Các trận đấu TDM cũng yêu cầu những kỹ năng gần như cần thiết, chẳng hạn như hip-firing, ADS, ném lựu đạn,…

Đặt máy tính bảng và bàn tay một cách thoải mái

Đặt thiết bị chơi game ở vị trí thoải mái nhất sẽ mang tới hiệu quả cao nhất

Đặt thiết bị chơi game ở vị trí thoải mái nhất sẽ mang tới hiệu quả cao nhất

Vì người chơi cần 8 trên 10 ngón tay để dùng các nút chức năng nên cầm máy là điều không thể. Hãy đặt iPad trên mặt phẳng và để tay thoải mái. Nếu là người chơi con quay hồi chuyển, mọi người có thể đặt thiết bị chơi game trên chân. Tuy nhiên, điều khiển bằng 8 ngón tay không được khuyến khích cho người chơi con quay hồi chuyển vì có thể di chuyển xoắn thoải mái khi cầm iPad chỉ bằng hai ngón tay nhỏ nhất.

Thực hành bắn tỉa trong chế độ huấn luyện bắn tỉa

Tập luyện trong chế độ bắn tỉa giúp người chơi

Tập luyện trong chế độ bắn tỉa là cách cải thiện kỹ năng mà không ảnh hưởng tới điểm số xếp hạng

PUBG Mobile cũng cung cấp chế độ huấn luyện bắn tỉa để người chơi luyện tập và cải thiện kỹ năng bắn tỉa. Đây là một chế độ không được xếp hạng, vì vậy không cần phải lo lắng về điểm số. Người chơi có thể nhặt tất cả súng bắn tỉa trên bản đồ và cạnh tranh với những người khác. Điều này sẽ giúp cải thiện kỹ năng bắn tỉa khi điều khiển bằng 8 ngón.

Tăng kích thước và giảm độ trong suốt của nút

Người chơi có thể tùy chỉnh kích thước và độ trong suốt của nút điều khiển

Người chơi có thể tùy chỉnh kích thước và độ trong suốt của nút điều khiển

Đối với một số nút quan trọng như bắn, ngắm, di chuyển, mọi người có thể tăng kích của chúng lên. Bên cạnh đó, giảm độ trong suốt của một số nút không cần sử dụng nhiều như leo lên, đeo túi, nhìn trộm,… Không đặt các nút này ở phía trên cùng của màn hình để đảm bảo rằng chúng không che tầm nhìn.

Sử dụng tất cả 10 ngón tay để thực hiện các tổ hợp hành động phức tạp

Đối với những hành động phức tạp, người chơi nên dùng kết hợp cả 10 ngón tay

Đối với những hành động phức tạp, người chơi nên dùng kết hợp cả 10 ngón tay

Khi cần thực hiện một số tổ hợp hành động phức tạp, hãy dùng tất cả mười ngón tay trên bố cục 8 ngón. Người chơi cũng có thể tạo bố cục của riêng dựa trên sở thích và thói quen. Tạo bố cục tiện lợi nhất để điều khiển thoải mái và mang đến kết quả chơi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button