Hỏi Đáp

Các công nghệ nổi bật trên chip alpha gen 4 AI của tivi LG

Năm 2021, LG cho mắt các dòng tivi với nhiều cải tiến đột phá, đặc biệt nổi trội là bộ xử lý alpha gen 4 hứa hẹn đem đến những bước tiến trong việc xử lý hình ảnh, âm thanh trên tivi LG. Để tìm hiểu về các công nghệ nổi bật trên các bộ xử lý alpha gen 4 AI mời bạn cùng dts-l VN tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Bộ xử lý α9 Gen4 AI 4K/8K

Công nghệ hình ảnh AI Picture Pro 4K/8K

 • AI Upscaling 4K/8K: Smart tivi LG thông qua bộ xử lý sử dụng thuật toán học sâu nâng cấp nội dung có chất lượng thấp lên gần chuẩn 4K/8K sống động nhất bằng cách nâng cao độ chi tiết và độ nét.

 • Face Enhancing – Body & Object Enhancing: Tivi tích hợp bộ xử lý α9 Gen4 AI Processor phát hiện khuôn mặt, cơ thể và vật thể trên khung hình, trong quá trình xử lý hình ảnh, các đối tượng thường có thể bị nhợt nhạt. Thuật toán AI Picture Pro tăng cường nền và các đối tượng chính một cách độc lập   mang đến hình ảnh rõ ràng và tự nhiên.

Face Enhancing - Body & Object Enhancing

 • Nâng cấp hình ảnh Image Enhancing on SQM: Tivi phân tích hình ảnh và điều chỉnh mức độ sáng để giảm thiểu các khu vực bị bão hòa hoặc bị nhòe. Khi phân tích video, nó sẽ chia chúng thành các khối nhỏ và thu thập dữ liệu riêng cho từng khối. Làm nổi bật các vùng chi tiết riêng lẻ trong một cảnh và tối ưu hóa các đường cong tông màu trên cơ sở từng khung hình.

Enhancing on SQM

Bạn đang xem: Các công nghệ nổi bật trên chip alpha gen 4 AI của tivi LG

 • Phát hiện phối cảnh ưu chi tiết: Smart tivi LG phân tích cảnh phân loại nội dung đang được hiển thị trên màn hình thành một trong bốn loại cảnh: phong cảnh, đêm, thành phố và khác. Hình ảnh được xử lý một cách thích hợp, áp dụng các cải tiến khác nhau và nâng cấp AI để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Phát hiện cảnh tối ưu chi tiết

 • Làm rõ văn bản: Bộ xử lý Alpha9 Gen 4 AI còn có khả năng nhận biết văn bản tăng cường độ sắc nét của văn bản để dễ đọc hơn, giờ đây là bạn có thể thoải mái xem tin tức, các video có phụ đề mà không lo bị bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào.

Làm rõ văn bản

 • Tự động phân loại nội dung: Tivi phân tích thể loại nội dung – phim, thể thao, hoạt hình hay thông thường – rồi tự động điều chỉnh hình ảnh để phù hợp nhất với thể loại đó. Người dùng có thể tận hưởng từng khung hình tuyệt hảo cho các nội dung yêu thích, đáp ứng đa dụng nhu cầu giải trí của các thành viên trong gia đình.

Tự động phân loại nội dung

 • Hình ảnh rực rỡ trong mọi điều kiện chiếu sáng: Cảm biến ánh sáng đo ánh sáng môi trường xung quanh, sau đó bộ xử lý tinh chỉnh ánh xạ sắc thái để có độ sáng màn hình tối ưu. Nội dung HDR được tinh chỉnh bằng các điều chỉnh độ sáng khiến các cảnh tối hơn được lột xác thành các cảnh với độ tương phản, chi tiết và độ sâu thuần khiết.

Điều chỉnh ánh sáng tự động

Công nghệ âm thanh AI Sound Pro

 • Nâng cấp hệ thống âm thanh: Thuật toán AI trộn âm thanh hai kênh để mô phỏng một cách thuyết phục âm thanh vòm 5.1.2 nâng cao chất lượng cho trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Thoải mái đắm chìm trong thế giới âm thanh chân thực, sống động.

Âm thanh 5.1.2

 • Tối ưu hóa âm thanh theo thể loại: Bộ xử lý nhận dạng mọi thứ bạn xem, bất kể đó là phim bộ, thể thao, phim, tin tức hay âm nhạc, rồi tối ưu hóa âm thanh cho thể loại nội dung đó. Giọng của phát thanh viên sẽ rõ ràng hơn, và hiệu ứng âm thanh của phim sẽ sống động hơn.

Tối ưu hóa âm thanh theo thể loại

 • Tự điều chỉnh volume nguồn phát: Tính năng tự động cân bằng âm lượng giảm thiểu việc sử dụng điều khiển từ xa bằng cách điều chỉnh mức giọng nói và giữ cho âm lượng rõ ràng, nhất quán trên các loại nội dung khác nhau, ngay cả khi chuyển giữa các kênh và ứng dụng phát trực tuyến.

Điều chỉnh volume

 • Âm thanh phù hợp với từng không gian: Kích thước căn phòng, vị trí của tivi và nơi bạn đang ngồi sẽ được xác định nhờ Magic Remote. Sau đó, bộ xử lý sẽ tinh chỉnh và cân bằng âm thanh sao cho phù hợp với không gian nhà bạn.

Phù hợp với không gian của bạn

Bộ xử lý α7 Gen4 AI

Công nghệ hình ảnh AI Picture

 • AI Upscaling: α7 Gen4 AI Processor tích hợp trên tivi LG cho phép nâng cấp nội dung có chất lượng thấp lên gần chuẩn 4K mang đến những thước phim chất lượng, sắc nét, đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí của người dùng.

Nâng cấp chất lượng hình ảnh

 • Face Enhancing: Bộ xử lý với khả năng nhận biết gương mặt các đối tượng từ đó phân tích và nâng cấp độ chi tiết và độ sáng mang đến hình ảnh hiển thị sống động, chân thực.

Face Enhancing - a7 AI gen4

 • Tự động phân loại nội dung: Tivi phân tích thể loại nội dung – phim, thể thao, hoạt hình hay thông thường – rồi tự động điều chỉnh hình ảnh để phù hợp nhất với thể loại đó. Người dùng có thể tận hưởng từng khung hình tuyệt hảo cho nhiều thể loại nội dung khác nhau.

Tự động phân loại nội dung

 • Hình ảnh rực rỡ trong mọi điều kiện chiếu sáng: Cảm biến ánh sáng đo ánh sáng môi trường xung quanh, sau đó bộ xử lý tinh chỉnh ánh xạ sắc thái để có độ sáng màn hình tối ưu. Nội dung HDR được tinh chỉnh bằng các điều chỉnh độ sáng khiến các cảnh tối hơn được lột xác thành các cảnh với độ tương phản, chi tiết và độ sâu thuần khiết.

Hình ảnh rực rỡ trong mọi điều kiện chiếu sáng

Công nghệ âm thanh AI Sound

 • Nâng cấp hệ thống âm thanh: Thuật toán AI trộn âm thanh hai kênh để mô phỏng một cách thuyết phục âm thanh vòm 5.1 nâng cao chất lượng cho trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Thoải mái đắm chìm trong thế giới âm thanh chân thực, sống động.

Âm thanh 5.1

 • Âm thanh phù hợp từng thể loại: Bộ xử lý nhận dạng mọi thứ bạn xem, bất kể đó là phim bộ, thể thao, phim, tin tức hay âm nhạc, rồi tối ưu hóa âm thanh cho thể loại nội dung đó. Giọng của phát thanh viên sẽ rõ ràng hơn, và hiệu ứng âm thanh của phim sẽ sống động hơn.

Âm thanh phù hợp từng thể loại

 • Âm thanh phù hợp với mọi không gian: Tivi LG xác định kích thước căn phòng, vị trí người dùng đang ngồi thông qua Magic Remote từ đó bộ xử lý sẽ tinh chỉnh và cân bằng âm thanh sao cho phù hợp với không gian nhà bạn.

AI Sound Tuning

Nhìn chung, các công nghệ từ bộ xử lý alpha gen 4 tích hợp trên tivi LG có khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí của người sử dụng. Qua bài viết, nếu còn điều gì thắc mắc các bạn vui lòng để lại bình luận để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button