Công Nghệ

Các công ty cung ứng trầy trật tìm kiếm nhân công sản xuất iPhone 13

Các công ty như Foxconn, Luxshare và Lens Technology đang cố gắng thu hút ứng viên bằng khoản tiền thưởng cao trong bối cảnh vật lộ tìm nhân công để đảm bảo việc sản xuất iPhone 13. Chẳng hạn, nhân viên làm ở Foxconn ít nhất 90 ngày sẽ nhận được khoản tiền thưởng gần 1.600 USD. Nhân viên làm việc hơn 20 ngày/tháng trong 7 tháng ở Lens Technology sẽ nhận được 1.500 USD. Luxshare Precision thưởng 586 USD cho những người lao động trở lại làm việc.

Tại Foxconn, công ty đã phải tăng hai lần thưởng liên tiếp, cách nhau chỉ 2 tuần. Điều này cho thấy công ty tuyệt vọng như thế nào trong việc tìm kiếm những người lao động có trình độ và sẵn sàng làm việc.

Không chỉ Foxconn, Lens Technology cũng đang tuyển dụng 5.000 công nhân cho dây chuyền sản xuất và 2.000 nhân viên thanh tra chất lượng.

Bạn đang xem: Các công ty cung ứng trầy trật tìm kiếm nhân công sản xuất iPhone 13

CEO Apple Tim Cook thăm dây chuyền lắp ráp iPhone của Foxconn.

Áp lực đè nặng lên Foxconn và các nhà cung cấp khác khi Apple dự kiến xuất xưởng từ 130 triệu đến 150 triệu chiếc iPhone trong nửa cuối năm nay. Nhà phân thích Daniel Ives của Wedbush ước tính chuỗi cung ứng Châu Á của Apple sẽ cung cấp linh kiện cần thiết để sản xuất 90 triệu đến 100 triệu iPhone 13 trong nửa cuối năm nay.

Apple sẽ tung ra 4 mẫu sản phẩm iPhone 13 trong năm 2021, tất cả đều kế thừa các thiết bị đã có trên thị trường. Tuy nhiên, có tin đồng rằng năm 2021 sẽ là năm cuối cùng của iPhone mini, bởi doanh thu của mẫu sản phẩm 5,4 inch này không được cao.

Nếu điều này đúng thì iPhone 13 mini là chiếc iPhone 5,4 inch cuối cùng. Các sản phẩm sau đó sẽ chỉ có 3 mẫu hoặc có thể sẽ có một mẫu với kích thước lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button