Công Nghệ

Các tệp Google Docs, Sheets và Slides sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí từ năm sau

Cùng với Google Photos, Google cũng đã thông báo về việc sửa đổi chính sách lưu trữ cho tài khoản Google của người dùng. Bắt đầu từ ngày 1/6/2021, các tệp Google Docs, Sheets, Drawings, Forms và Jamboard mới sẽ được tính vào 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trong tài khoản của bạn.

Như trường hợp của Google Photos, chính sách mới sẽ không ảnh hưởng đến các tệp bạn đã upload trước ngày 1/6/2021. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sửa đổi những file đó sau ngày 1/6, Google sẽ coi đó là file mới và sẽ thêm nó vào giới hạn lưu trữ 15 GB được dùng chung bởi Gmail, Google Drive và Google Photos.

Bạn đang xem: Các tệp Google Docs, Sheets và Slides sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí từ năm sau

15GB dung lượng lưu trữ miễn phí của Google sẽ bao gồm cả Docs, Sheets và Slides vào năm 2021

Link tải Google Docs trên Android, iOS:

=> Link tải Google Docs cho Android

=> Link tải Google Docs cho iPhone

Google cũng đang thay đổi cách họ xử lý các tài khoản không hoạt động và những tài khoản vượt quá giới hạn dung lượng lưu trữ sau ngày 1/6. Nếu bạn không sử dụng một dịch vụ Google nào đó trong vòng 2 năm, Google nói rằng họ sẽ xóa toàn bộ nội dung trong dịch vụ cụ thể đó. Google sẽ cảnh báo bạn qua email và thông báo trong các sản phẩm của công ty ít nhất 3 tháng trước khi xóa. Bạn có thể dễ dàng ngăn điều này xảy ra bằng cách tiếp tục sử dụng tài khoản. Google khuyên bạn nên truy cập vào Gmail, Drive và Photos định kỳ trên web hoặc thiết bị di động khi bạn đã đăng nhập tài khoản.

Link tải Google Sheets trên Android, iOS:

=> Link tải Google Sheets cho Android

=> Link tải Google Sheets cho iPhone

Tương tự, Google sẽ xóa tất cả nội dung của bạn trong Gmail, Google Drive và Photos nếu bạn đã sử dụng quá hạn ngạch bộ nhớ trong 2 năm. Giống như các tài khoản không hoạt động, Google sẽ thông báo cho bạn trước khi hành động. Bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ qua Google One hoặc xóa các file không cần thiết để tránh trường hợp này xảy ra.

Google đang sửa đổi chính sách lưu trữ của mình vào thời điểm người dùng đã tải lên hơn 4,3 triệu GB dữ liệu trên Gmail, Drive và Photos mỗi ngày. Theo Google, việc sửa đổi này là để cung cấp “một trải nghiệm lưu trữ tuyệt vời và để bắt kịp với nhu cầu ngày càng tăng”.


Link tải Google Slides trên Android, iOS:

=> Link tải Google Slides cho Android

=> Link tải Google Slides cho iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button