Thủ Thuật

Cách bảo mật tài khoản TikTok trên điện thoại

Khi bắt đầu tham gia vào mạng xã hội Video TikTok việc cần làm đầu tiên là tìm cách bảo mật tài khoản TikTok trên điện thoại để tránh bị đánh cắp thông tin. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây và thực hiện theo các bước.

Cũng giống như mạng xã hội Facebook, khi thiết lập bảo mật tài khoản TikTok, bạn cũng sẽ biết được danh sách các thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản. Từ đó nếu thấy tài khoản được đăng nhập trên các thiết bị lạ, bạn có thể thoát, đăng xuất tài khoản TikTok từ xa nếu như có nhu cầu.

Bạn đang xem: Cách bảo mật tài khoản TikTok trên điện thoại

Tổng hợp các cách bảo mật tài khoản TikTok

Download TikTok phiên bản mới nhất:

=> Link tải TikTok cho Android

=> Link tải TikTok cho iPhone

Cách bảo mật tài khoản TikTok

Nội dung bài viết:

1. Ngăn TikTok lưu thông tin đăng nhập

2. Đăng xuất tài khoản TikTok từ xa

3. Thêm địa chỉ email, số điện thoại

4. Thiết lập lại mật khẩu

1. Ngăn TikTok lưu thông tin đăng nhập

Ứng dụng mạng xã hội TikTok sẽ tự động lưu tên người dùng và tài khoản khi đăng nhập trên thiết bị. Bạn cần vô hiệu hóa chức năng này nếu như muốn bảo mật tài khoản Facebook một cách tối đa nhất.

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng TikTok, bạn chọn vào mục Tôi với biểu tượng hình người –> Chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm để truy cập đến chức năng cài đặt.

bao mat tai khoan tiktok

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm đến dòng Lưu thông tin đăng nhập và tiến hành vô hiệu hóa chức năng này đi bằng cách gạt chấm tròn sang bên trái.

cach phe duyet dang nhap tiktok

2. Đăng xuất tài khoản TikTok từ xa

Như đã nói qua bên trên, nếu cảm thấy tài khoản TikTok đăng nhập trên các thiết bị không xác định, bạn có thể lựa chọn giải pháp đăng xuất từ xa để bảo vệ tài khoản.

Bước 1: Trong mục quản lý tài khoản, bạn tìm đến chức năng Bảo mật –> Tìm và kích vào dòng: Thiết bị của bạn.

dang xuat tu xa tai khoan tiktok

Bước 2: Cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị ra tất cả những thiết bị đã đăng nhập tài khoản TikTok của bạn. Nhấn vào biểu tượng thùng rác tại dòng tương ứng nếu như bạn muốn đăng xuất tài khoản TikTok từ xa trên thiết bị đó.

cach bao mat tai khoan ung dung tiktok

3. Thêm địa chỉ email, số điện thoại

Khi thêm địa chỉ email, số điện thoại với tài khoản TikTok đang sử dụng, mỗi lần bạn đăng nhập TikTok trên các thiết bị, ứng dụng sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại, email từ đó mức độ bảo mật cho tài khoản sẽ được nâng cao hơn.

Để thêm địa chỉ email, số điện thoại tài khoản TikTok, bạn chọn vào mục Quản lý tài khoản –> Chọn mục Email , chọn mục số điện thoại .

cach bao mat tiktok

4. Thiết lập lại mật khẩu

Đặt lại mật khẩu TikTok theo các tiêu chí sau sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản hơn, đồng thời không bị kẻ xấu dò hoặc đánh cắp mật khẩu:

+ Nên đặt mật khẩu gồm cả chữ cái và chữ số (1,2,3,a,b,c…)

+ Nên đặt mật khẩu gồm chữ hoa và ký tự đặc biệt (A,B,C,@…)

+ Không nên đặt mật khẩu theo họ và tên, ngày tháng năm sinh

+ Không nên đặt mật khẩu theo chuỗi ký tự dễ nhớ (123456789 hoặc abcdef…)

cach bao ve tai khoan tiktok

Trên đây là những cách bảo mật tài khoản TikTok mà 9mobi.vn muốn chia sẻ và hướng dẫn đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

https://9mobi.vn/cach-bao-mat-tai-khoan-tiktok-26670n.aspx

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp các trường hợp người dùng thường xuyên đăng những video có nội dung xấu, phản cảm…bạn cần chặn những người dùng này để không còn xuất hiện những video trên khi trải nghiệm TikTok nữa, tham khảo cách chặn một người nào đó trên TikTok để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button