Game

Cách build tướng Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến

Khi nói đến tướng Liên Minh Tốc Chiến thân thiện với người mới chơi, Ashe chắc chắn sẽ là ví dụ điển hình nhất. Người đẹp Freljordian có bộ kỹ năng đơn giản nhưng hiệu quả, dễ nắm bắt đối với bất kỳ người mới nào – không giống như Vayne hay Ezreal, những người hơi khó sử dụng. Để giúp bạn nắm rõ cách chơi Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến hiệu quả nhất, dts-l sẽ hướng dẫn bạn build Ashe một cách chi tiết nhất.

Ashe là một trong những tướng Xạ Thủ đơn giản nhất trong Liên Minh Tốc Chiến, thường được chơi ở vị trí đường Rồng. Bộ kỹ năng của cô ấy rất dễ hiểu. Một người chơi mới có thể dễ dàng sử dụng cô ấy và đóng góp cho đội của mình ngay từ đầu. Phạm vi tấn công xa và khả năng hỗ trợ tốt khiến Ashe trở thành một tướng Carry hiệu quả và khó ai có thể thoát khỏi cô ấy mà không dùng Tốc Biến.

Bạn đang xem: Cách build tướng Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến

Cách lên đồ tướng Ashe mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến

Cô ấy cung cấp rất nhiều lợi ích cho đội của mình từ tầm nhìn đến khả năng gây choáng. Tuy nhiên, Ashe có độ cơ động và lượng máu thấp, nên dễ dàng trở thành mục tiêu trong những cuộc giao tranh đồng đội. Nhưng với cách build Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến với bảng ngọc, phép bổ trợ, trang bị và mẹo chơi được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ có thể tối đa hóa sức mạnh của Ashe và giảm thiểu điểm yếu của cô ấy.

Hướng dẫn build tướng Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến

I – Cách lên đồ cho Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Blade of Ruined King – Gươm của Vua Vô Danh
Đối với vật phẩm đầu tiên cho Ashe, bạn có thể chọn Blade of the Ruined King. Trang bị này tăng 30% tốc độ di chuyển và cho Ashe thêm 30 AD. Blade of the Ruined King còn có một Nội tại làm giảm 25% tốc độ di chuyển của kẻ địch trúng 3 đòn tấn công cơ bản của Ashe.

2. Gluttonous Greaves – Giày Tham Lam
Đối với giày, Ashe cần hút máu để có cơ hội lớn hơn trong cuộc đối đầu chống lại với Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ đối phương và Gluttonous Greaves là lựa chọn phù hợp nhất. Vật phẩm hút máu này cũng giúp Ashe đi farm trong rừng (nếu bạn đang rất cần một nguồn vàng khác).

3. Runaan’s Hurricane – Cuồng Cung Runaan
Đối với vật phẩm tiếp theo, bạn có thể chọn Runaan’s Hurricane để tăng tốc độ tấn công và cơ hội chí mạng. Runaan’s Hurricane sẽ cực kỳ hữu ích khi Ashe cấu rỉa kẻ thù với Nội tại của nó, khiến các đòn tấn công cơ bản của cô ấy tấn công thêm 2 kẻ địch xung quanh với 40% sát thương vật lý mỗi đối tượng.

4. Infinity Edge – Kiếm Vô Cực
Mặc dù tốc độ tấn công và đòn chí mạng là trọng tâm của Ashe, cô ấy vẫn cần cải thiện lực sát thương của mình. Do đó, Kiếm Vô Cực là lựa chọn tuyệt vời cho vị tướng này.

Infinite Edge tăng sát thương chí mạng với 60 AD và 25% tỷ lệ gây ra đòn chí mạng. Tuy nhiên, đây là một vật phẩm khá đắt nên bạn sẽ mất thời gian để có được nó.

cach build tuong ashe trong lien minh toc chien

5. Phantom Dancer – Ma Vũ Song Kiếm
Tiếp theo, bạn hãy trang bị cho Ashe với Phantom Dancer. Vật phẩm này sẽ giúp Ashe trụ vững hơn với 240-590 giáp công thêm (dựa trên level) khi HP của bạn ở dưới mức 35%. Bên cạnh đó, nó cũng tăng 45% tốc độ di chuyển và 25% tỷ lệ gây ra đòn chí mạng cho Ashe.

6. Guardian Angel – Giáp Thiên Thần
Để kẻ thù khó có thể kết liễu được Ashe, Guardian Angel là một lựa chọn lý tưởng. Vật phẩm này cho bạn 40 giáp và 45 AD cùng với hiệu ứng hồi máu.

Bạn sẽ hồi 50% máu và 30% mana cơ bản. Tuy nhiên, trang bị này có thời gian hồi chiêu là 3 phút. Vì vậy, tốt hơn là có nó ở giai đoạn cuối trận.

7. Nâng cấp Gluttonous Greaves thành Quicksilver Enchant
Đối với nâng cấp giày, bạn có thể chọn Quicksilver Enchant, vật phẩm này có Nội tại loại bỏ toàn bộ hiệu ứng khống chế ngay lập tức. Hoàn hảo cho Ashe, một tướng Liên Minh Tốc Chiến có xu hướng trở thành mục tiêu của đối thủ trong các trận giao tranh tổng.

8. Trang bị khuyến nghị cho Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến
– Trang bị mặc định:
Blade of the Ruined King, Gluttonous Greaves, Runnaans Hurricane, Infinity Edge, Bloodthirster, Guardian Angel và Quicksilver Sash Enchant.

– Trang bị đối phó với Đấu Sĩ: Blade of the Ruined King, Gluttonous Greaves, Runnaans Hurricane, Phantom Dancer, Bloodthirster, Infinity Edge và Quicksilver Sash Enchant.

– Trang bị đối phó với tướng Tank: Blade of the Ruined King, Gluttonous Greaves, Runnaans Hurricane, Infinity Edge, Mortal Reminder, Guardian Angel và Quicksilver Sash Enchant.

II – Ngọc bổ trợ cho Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến

cach build tuong ashe trong lien minh toc chien 2

1. Ngọc Siêu cấp – Fleet Footwork (Bước Chân Thần Tốc)
Đối với ngọc Keystone, bạn có thể chọn Fleet Footwork. Ngọc bổ trợ này tăng tốc độ di chuyển cho Ashe, hồi máu và AD sau khi đạt 100 điểm cộng dồn. Điểm cộng dồn này được tạo ra bằng cách di chuyển và sử dụng đòn tấn công cơ bản lên tướng địch hoặc lính.

2. Ngọc Áp Đảo – Triumph (Đắc Thắng)
Đối với ngọc Domination, bạn có thể chọn Triumph để hồi phục 10% HP bị mất đối với mỗi lần kết liễu 1 tướng đối thủ. Nó cũng tăng 3% sát thương lên kẻ thù có dưới 35% HP.

3. Ngọc Hồi Phục – Regeneration (Hồi Phục)
Ngọc Regeneration sẽ tăng khả năng chống chịu của Ashe trong đường. Nội tại của nó hồi 2% HP hoặc mana tiêu hao mỗi 3 giây (dựa trên chỉ số nào thấp hơn).

4. Ngọc Cảm Hứng – Manaflow Band (Dải Băng Năng Lượng)
Đối với ngọc bổ trợ cuối cùng, bạn nên chọn Manaflow Band để tăng mana tối đa của Ashe lên (lên tới 300) khi cô ấy đánh trúng tướng địch với kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa.

III – Phép bổ trợ của Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến

cach build tuong ashe trong lien minh toc chien 3

1. Flash – Tốc Biến
Hầu hết mọi tướng đều có thể sử dụng Tốc Biến để truy đuổi hoặc chạy trốn kẻ thù và Ashe cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, Tốc Biến có thời gian hồi chiêu khá dài là 150 giây.

2. Heal – Hồi Máu
Heal là phép bổ trợ hồi phục 80-360 HP cho người dùng (dựa trên level) cũng như tăng 30% tốc độ di chuyển trong 1 giây. Nó cũng hồi máu cho đồng minh ở gần. Do đó, Heal thường dành cho một thành viên trong team, đó là Xạ Thủ hoặc AD Carry.

IV – Bộ kỹ năng và combo kỹ năng cho Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Ashe

cach build tuong ashe trong lien minh toc chien 4

* Nội tại: Frost Shot – Băng Tiễn
– Tấn công và sát thương kỹ năng làm giảm 15% tốc độ di chuyển của kẻ thù trúng đòn trong 2 giây. Tấn công kẻ thù bị làm chậm một lần nữa bằng Băng Tiễn gây ra thêm 210% sát thương (10% + 100% tỷ lệ gây ra đòn đánh chí mạng). Đòn đánh chí mạng của Ashe không gây thêm sát thương. Thay vào đó, chúng tăng hiệu ứng làm chậm của Nội tại lên 30%, giảm dần theo thời gian.

* Chiêu 1: Ranger’s Focus – Chú Tâm Tiễn
– Bị động: Lưu trữ 2 điểm Chú Tâm trong khi chiêu thức Chú Tâm Tiễn không được kích hoạt. Các đòn tấn công thêm điểm Chú Tâm lên tới 6 điểm. Điểm cộng dồn giảm 1 mỗi lần.
– Kích hoạt: Trong 6 giây tiếp theo, các đòn tấn công tiêu hao một số điểm Chú Tâm để bắn với 25% tốc độ tấn công và mục tiêu trúng một loạt mũi tên nhận 115% sát thương.

* Chiên 2: Volley – Tán Xạ Tiễn
– Bắn 5 mũi tên theo hình nón, gây ra 78 sát thương vật lý (20 + 100% AD).

* Chiêu 3: Hawkshot – Ưng Tiễn
– Bắn ra một linh hồn chim ưng có thể di chuyển xa vô hạn và nhanh chóng làm lộ ra các tướng trên bản đồ khi nó bay qua.
– Tái kích hoạt: Làm nổ linh hồn chim ưng, soi sáng khu vực xung quanh nó trong 5 giây. Tướng bị lộ diện sẽ hiện hình trong 3 giây.

* Chiêu cuối: Enchanted Crystal Arrow – Đại Băng Tiễn
– Bắn một mũi tên băng làm choáng tướng đầu tiên trúng đòn và gây ra 200 sát thương phép (200 + 100% AP). Hiệu ứng làm choáng diễn ra từ 1,5 đến 3,5 giây, tăng lên theo quãng đường bay của mũi tên.
– Tái kích hoạt: Giữ và kéo mũi tên theo hướng mong muốn. Mũi tên chỉ có thể lệch khỏi góc phóng ban đầu với một góc nhất định. Có thể hủy để dừng điều khiển hướng mũi tên.

2. Combo kỹ năng của Ashe

cach build tuong ashe trong lien minh toc chien 5

Ashe không dựa quá nhiều vào combo. Cô ấy là một tướng Xạ Thủ dựa vào đòn đánh cơ bản để hạ gục mục tiêu. Tuy nhiên, để đề phòng, đây là combo cơ bản của Ashe:

Enchanted Crystal Arrow (Ultimate) > Volley (2) -> Đòn tấn công cơ bản > Ranger’s Focus (1)

V – Mẹo chơi Ashe hiệu quả trong Liên Minh Tốc Chiến

cach build tuong ashe trong lien minh toc chien 6

– Ở đầu trận, tận dụng tối đa chiêu 2 là một chiến thuật khôn ngoan. Nhờ vậy, bạn có thể đối phó tốt hơn với kẻ thù, đặc biệt ở giai đoạn đi đường.
– Vì Ashe có tầm đánh xa, đừng kìm hãm việc cấu rỉa kẻ thù bằng các đòn đánh cơ bản của cô ấy. Tung ra các đòn đánh cơ bản cũng sẽ giúp bạn lấy điểm cộng dồn cho chiêu 1.
– Sử dụng chiêu 3 để làm lộ diện tướng đi rừng của đối thủ hoặc để làm lộ vị trí của mục tiêu như Rồng hoặc Sứ Giả Khe Nứt.
– Đừng sử dụng chiêu 3 chỉ để tấn công kẻ thù trong đường. Bạn cũng có thể sử dụng nó để giúp đồng minh ở các đường khác.

Với cách build Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến được chia sẻ như trên, bạn lên đồ cho Ashe với những trang bị tăng sát thương vật lý, tốc độ đánh và tỷ lệ gây ra đòn chí mạng để cô ấy có thể trở thành ADC carry chính của đội.

Garen là vị tướng được nhiều game thủ mới tập chơi Liên Minh Tốc Chiến lựa chọn, vì lối chơi đơn giản nhưng khả năng gây sát thương cực kỳ lớn, và để tận dụng tốt nhất sức mạnh của Garen, chúng ta cần biết cách lên đồ như thế nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button