Game

Cách build tướng Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến

Ezreal thường được chơi ở vị trí đường Rồng với vai trò là tướng carry trong Liên Minh Tốc Chiến. Ezreal là Xạ Thủ vô song về khả năng cấu rỉa và sát thương nổ mà anh ta tạo ra. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách build tướng Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến sao cho hiệu quả nhất.

Khi nói đến tướng Xạ Thủ phổ biến trong trò chơi, Ezreal có thể là cái tên đầu tiên lướt qua tâm trí của rất nhiều người. Có thể nói rằng, Ezreal là quái vật ngay từ giai đoạn đầu game bởi có khả năng cấu rỉa và kiểm soát khu vực tuyệt vời. Chính vì thế, Ezreal hiện tại là trùm Xạ Thủ trong cấp S và là một lựa chọn liên tục trong các trận đấu xếp hạng ngay cả sau khi bị giảm sức mạnh.

Bạn đang xem: Cách build tướng Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến

Cách lên đồ cho EZ trong Tốc Chiến

Ezreal gây sát thương ổn định trong giao tranh đồng đội và có thể gây sát thương tốt lên mục tiêu dơn lẻ, cũng như có sát thương AoE tốt nhờ chiêu cuối. Bạn có thể tham khảo cách build Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến như được chia sẻ ở đây để tăng cường sức mạnh cho vị tướng Xạ Thủ này.

Mục Lục bài viết:
I. Cách lên đồ cho Ezreal.
II. Bảng ngọc bổ trọ Ezreal.
III. Phép bổ trợ cho Ezreal.
IV. Bộ kỹ năng Ezreal.
V. Các chơi Ezreal.

Hướng dẫn build tướng Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến

I – Cách lên đồ cho Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Manamune – Kiếm Manamune

Vì Ezreal về cơ bản là tướng phụ thuộc vào mana, nên bạn có lẽ sẽ muốn trang bị Manamune làm vật phẩm đầu tiên cho anh ta. Nó cho Ezreal 25 AD, 300 mana và giảm 10% thời gian hồi chiêu. Nội tại của Manamune cấp thêm sát thương tương đương với 1% mana tối đa và nó hoàn trả 15% mana đã tiêu hao.

Manamune cũng cộng dồn mana cộng thêm và khi nó đạt đến mức tối đa là 700, nó sẽ chuyển thành Muramana (300 mana đến 1000 mana).

2. Ionian Boots of Lucidity – Giày Khai Sáng Ionia

Đối với giày, bạn có thể chọn Ionian Boots of Lucidity để giảm 10% thời gian hồi chiêu. Điều này rất hữu ích đối với Ezreal để tung chiêu Phát Bắn Thần Bí (1) nhanh hơn. Với thời gian hồi chiêu ngắn cho skill 1 này, bạn có thể xé xác tướng Tank đối thủ dễ dàng.

3. Iceborn Gauntlet – Găng Tay Băng Giá

Tiếp theo, bạn trang bị Iceborn Gauntlet cho Ezreal để giảm 20% thời gian hồi chiêu. Bên cạnh đó, Iceborn Gauntlet còn cung cấp 50 giáp, làm cho anh ta trụ tốt hơn. Nó cũng cấp thêm 450 mana, vì thế Ezreal sẽ có thể thi triển chiêu 1 thường xuyên hơn.

build ezreal toc chien

Ngoài cách lên đồ cho Ezreal người chơi có thể tham khảo thêm cách lên đồ cho các tướng khác tại đây.

4. Blade of the Ruined King – Gươm của Vua Vô Danh

Blade of the Ruined King nên là trang bị tiếp theo cho Ezreal. Vật phẩm này sẽ tăng 30% tốc độ di chuyển và 30 AD cho vị tướng này. Blade of the Ruined King cũng hữu ích cho anh ta vì nó có một Nội tại, làm giảm 25% tốc độ di chuyển của mục tiêu đã trúng 3 đòn tấn công cơ bản của Ezreal.

5. Bloodthirster – Huyết Kiếm

Khi trận chiến tiến dần về giai đoạn cuối, bạn có thể bắt đầu phụ thuộc vào hút máu để chống lại kẻ thù. Bây giờ, đối với vật phẩm hữu ích ở thời điểm này, bạn có thể chọn Bloodthirster để nhận 3.400 vàng. Nó cung cấp 15% hút máu với một lá chắn bổ sung.

6. Guardian Angel – Giáp Thiên Thần

Để giúp Ezreal chống chịu tốt hơn, bạn có thể chọn Giáp Thiên Thần. Vật phẩm này cung cấp cho bạn 40 giáp và 45 AD, cùng với một Nội tại hồi máu.

Bạn có thể nhận được 50% HP và 30% mana tối đa. Tuy nhiên, vật phẩm này có thời gian hồi chiêu là 3 phút. Do đó, tốt hơn hết là trang bị nó vào giai đoạn cuối game.

7. Nâng cấp Ionian Boots of Lucidity thành Quicksilver Enchant

Đối với nâng cấp giày, bạn có lẽ muốn chọn Quicksilver Enchant. Vật phẩm này có một hiệu ứng kích hoạt loại bỏ tất cả các hiệu ứng CC ngay lập tức, hoàn hảo cho Ezreal – người có xu hướng trở thành mục tiêu trong cuộc giao tranh đồng đội.

8. Trang bị khuyến nghị cho Ezreal

– Trang bị cơ bản: Iceborn Gaunlet, Ionian Boots of Lucidity, Blade of the Ruined King Bloodthirster, Guardian Angel và Quicksilver Enchant,
– Trang bị đối phó với team có nhiều Pháp Sư: Manamune, Iceborn Gaunlet, Ionian Boots of Lucidity, Trinity Force, Maw of Malmortius, Guardian Angel và Quicksilver Enchant.
– Trang bị đối phó với team có nhiều tướng Tank: Manamune, Iceborn Gaunlet, Ionian Boots of Lucidity, Trinity Force, Mortal Reminder, Guardian Angel và Quicksilver Enchant.

II – Ngọc bổ trợ cho Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Ngọc Siêu Cấp – Kleptomancy (Đạo Chích)

Đối với ngọc Keystone, bạn có thể chọn Kleptomancy cho Ezreal. Sử dụng Kleptomancy sẽ cho anh ta một hiệu ứng vật phẩm ngẫu nhiên như buff. Ngọc bổ trợ này bổ trợ tốt cho chiêu 1 của Ezreal – giúp anh ta có thêm lợi thế trong giai đoạn đi đường.

2. Ngọc Áp Đảo – Triumph (Đắc Thắng)

Đối với ngọc Domination, bạn có thể chọn Triumph để nhận thêm 10% HP sau khi hạ gục một tướng địch. Nó cũng tăng 3% sát thương lên kẻ thù có dưới 35% HP.

cach len do cho EZ trong lien minh toc chien

3. Ngọc Hồi Phục – Regeneration (Hồi Phục)

Đối với ngọc Resolve, bạn có thể chọn Regeneration để giúp Ezreal trụ vững hơn. Nội tại của nó hồi 2% HP hoặc mana đã mất mỗi 3 giây (dựa trên chỉ số nào thấp hơn).

4. Ngọc Cảm Hứng – Manaflow Band (Dải Băng Năng Lượng)

Đối với ngọc bổ trợ cuối cùng, bạn có lẽ muốn chọn Manaflow Band vì nó tăng mana tố đa của Ezreal thêm 30 mana (lên tới 300) khi anh ta kết liễu tướng địch với kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa.

III – Phép bổ trợ Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến

cach build do ezreal trong lien minh toc chien

1. Flash – Tốc Biến

Flash là phép bổ trợ cho mọi tướng. Hầu hết các tướng đều có thể sử dụng Flash để chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ thù. Flash có thời gian hồi chiêu là 150 giây.

2. Heal – Hồi Máu

Heal là phép bổ trợ hồi 80-360 HP cho người dùng (dựa trên level) cũng như tăng 30% tốc độ di chuyển. Nó cũng hồi máu cho đồng minh ở gần. Do đó, Heal thường dành cho một người chơi trong đội, là Xạ Thủ hoặc AD Carry.

IV – Bộ kỹ năng và combo kỹ năng của Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Ezreal

cach build ez lien minh toc chien

* Nội tại: Rising Spell – Pháp Lực Gia Tăng
– Tăng 12,5% tốc độ tấn công trong 8 giây khi sử dụng kỹ năng, cộng dồn lên tới 4 lần.
* Chiêu 1: Mystic Shot – Phát Bắn Thần Bí
– Bắn một tia sáng, gây ra 100 sát thương vật lý (30 + 120 sát thương vật lý + 30% sát thương phép). Đánh trúng mục tiêu giảm 1,5 giây thời gian hồi chiêu đối với các chiêu thức khác của Ezreal.
– Mana tiêu hao: 25
– Thời gian hồi chiêu: 5,3s
* Chiêu 2: Essence Flux – Tinh Hoa Tuôn Chảy
– Bắn một quả cầu dính vào tướng, quái vật hoặc cấu trúc trong 4 giây. Đánh trúng mục tiêu bằng một đòn tấn công hoặc kỹ năng làm nổ quả cầu, gây 80 sát thương phép (80 + 60% sát thương phép cộng thêm + 75% sát thương phép) và hoàn lại 60 Mana.
– Mana tiêu hao: 50
– Thời gian hồi chiêu: 12s
* Chiêu 3: Arcane Shift – Dịch Chuyển Cổ Học
– Phi đến địa điểm đích và bắn ra một tia sáng, gây 80 sát thương phép (80 + 5-% sát thương vật lý cộng thêm + 75% sát thương phép).
– Mana tiêu hao: 90
– Thời gian hồi chiêu: 19s
* Chiêu cuối: Trueshot Barrage – Cung Ánh Sáng
– Bắn một sóng năng lượng, gây ra 350 sát thương phép (350 + 100% sát thương vật lý cộng thêm + 90% sát thương phép).
– Mana tiêu hao: 100
– Thời gian hồi chiêu: 80s

2. Combo kỹ năng của Ezreal

len do cho ezreal trong toc chien

Khi nói đến combo, Ezreal chủ yếu dựa vào cấu rỉa từ xa. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng combo cơ bản sau khi đối mặt với tướng địch:

Essence Flux (2) > Mystic Shot (1) > Arcane Shift (3) > Đón tấn công cơ bản

V – Mẹo chơi Ezreal trong Liên Minh Tốc Chiến

xay dung bang ngoc va len do cho ezreal trong lien minh toc chien

– Sử dụng chiêu 1 để cấu rỉa kẻ thù và áp đảo chúng với đòn tấn công tầm xa.
– Luôn sử dụng chiêu 2 trước khi bắn vào mục tiêu của bạn để khuếch đại sát thương.
– Không sử dụng chiêu cuối chỉ để kết liễu kẻ thù, mà còn sử dụng nó để dọn lính.


Ezreal là một trong những AD Carry cơ động nhất và anh ta dựa vào những pha bắn kỹ năng để tạo sát thương lên kẻ địch ở gần và xa. Với cách trang bị, bảng ngọc bổ trợ, phép bổ trợ và sử dụng combo kỹ năng hợp lý, khả năng chiến đấu của Ezreal sẽ được tăng cường trong Liên Minh Tốc Chiến.

 Bài hay:
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button