Game

Cách build tướng Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

Vayne là Xạ Thủ yêu thích của nhiều người chơi solo nhờ khả năng di chuyển nhanh nhẹn và khả năng gây sát thương cực lớn trong Liên Minh Tốc Chiến. Với sát thương thực từ chiêu 2 Silver Bolts (Mũi Tên Bạc), Vayne có thể áp đảo cả tướng Tank đối phương. Cách build tướng Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến mà dts-l giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn sử dụng vị tướng này hiệu quả nhất trong game.

Vane là một trong những Xạ Thủ mạnh nhất giai đoạn cuối game trong Liên Minh Tốc Chiến và tướng Tank của đối phương có thể trở thành một miếng mồi ngon cho cô ấy. Khả năng xuất trận cao với bộ kỹ năng uy lực và độ cơ động cao, Vayne có khả năng quét sạch team đối thủ. Vayne thường được chơi ở vị trí đường Rồng. Dưới đây là cách build tướng Vayne hiệu quả trong Liên Minh Tốc Chiến mà bạn có thể áp dụng.

Bạn đang xem: Cách build tướng Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

Cách lên đồ cho Vayne trong Tốc Chiến

Mục Lục bài viết:
I. Cách lên đồ cho Vayne.
II. Bảng ngọc bổ trọ Vayne.
III. Phép bổ trợ cho Vayne.
IV. Bộ kỹ năng Vayne.
V. Các chơi Vayne.

Hướng dẫn build tướng Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

I – Cách lên đồ cho tướng Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Blade of Ruined King – Gươm của Vua Vô Danh
Bạn có thể chọn Blade of Ruined King làm vật phẩm đầu tiên của Vayne. Trang bị này tăng 30% tốc độ di chuyển và 30 AD cho Vayne. Nó có một Nội tại làm giảm 25% tốc độ di chuyển của kẻ địch trúng 3 đòn tấn công cơ bản của cô ấy.

2. Gluttonous Graves – Giày Tham Lam
Đối với giày, Vayne cần hút máu để chiếm lợi thế trong cuộc xung đột với Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ phía đối phương, vì vậy bạn có thể trang bị Gluttonous Graves cho cô ấy. Vật phẩm này giúp Vayne farm hiệu quả trong rừng (nếu bạn thực sự cần một nguồn vàng khác).

3. Phantom Dancer – Vũ Điệu Tử Thần
Vật phẩm tiếp theo cho Vayne nên là Phantom Dancer. Trang bị này giúp Vayne trụ vững hơn với 240-590 giáp cộng thêm (dựa trên level) khi HP của bạn dưới mức 35%. Bên cạnh đó, nó còn tăng 45% tốc độ di chuyển và thêm 25% tỷ lệ đòn chí mạng cho Vayne.

cach build tuong vayne trong lien minh toc chien

Ngoài cách lên đồ cho Vayne người chơi có thể tham khảo thêm cách lên đồ cho các tướng khác tại đây.

4. Infinity Edge – Kiếm Vô Cực
Mắc dù tốc độ tấn công và tỷ lệ đòn chí mạng là trọng tâm của Vayne, nhưng cô ấy vẫn cần cải thiện lực sát thương của mình. Vì vậy, Kiếm Vô Cực sẽ làm tốt vai trò là trang bị chủ chốt của cô ấy.

Kiếm Vô Cực tăng sát thương chí mạng của bạn với 60 AD và 25% tỷ lệ đòn chí mạng. Tuy nhiên, vật phẩm này khá đắt. Bạn sẽ cần một thời gian để có được nó.

5. Bloodthirster – Huyết Kiếm
Khi ở cuối trận, bạn có thể bắt đầu dựa vào hút máu để đối phó với kẻ thù và đối với vật phẩm nên dùng, bạn có thể sử dụng Bloodthirster với 3.400 vàng. Nó cho bạn 15% hút máu cùng với lá chắn.

6. Guaridan Angel – Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần là trang bị lý tưởng để tăng khả năng chống chịu của Vayne. Vật phẩm này cho bạn 40 giáp và 45 sát thương vật lý cùng với hiệu ứng hồi máu. Bạn có thể hồi 50% HP và 30% mana cơ bản. Tuy nhiên, Giáp Thiên Thần có 3 phút thời gian hồi chiêu. Do đó, tốt hơn hết là có nó ở giai đoạn cuối trận.

7. Nâng cấp Gluttonous Graves thành Quicksilver Enchant
Đối với nâng cấp giày, bạn có thể chọn Quicksilver Enchant. Khăn Giải Thuật có một hiệu ứng kích hoạt loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế tức thì. Đối với tướng dễ trở thành mục tiêu tấn công trong các cuộc giao tranh tổng như Vayne, Quicksilver Enchant là một trang bị hoàn hảo.

8. Trang bị khuyến nghị cho Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến
– Trang bị cơ bản: Blade of the Ruined King, Gluttonous Greaves, Phantom Dancer, Infinity Edge, Bloodthirster, Guardian Angel và Quicksilver Sash Enchant.

– Trang bị đối phó với Pháo Sư: Blade of the Ruined King, Gluttonous Greaves, Phantom Dancer, Infinity Edge, Frozen Mallet, Guardian Angel và Quicksilver Sash Enchant.
– Trang bị đối phó với tướng Tank: Blade of the Ruined King, Gluttonous Greaves, Phantom Dancer, Infinity Edge, Mortal Reminder, Frozen Mallet và Quicksilver Sash Enchant.

II – Ngọc bổ trợ cho Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Ngọc Siêu cấp – Fleet Footwork (Bước Chân Thần Tốc)
Đối với ngọc Keystone, bạn có thể chọn Fleet Flootwork. Ngọc bổ trợ này tăng tốc độ di chuyển, khả năng hồi máu và sát thương cho Vayne sau khi có 100 điểm cộng dồn. Điểm cộng dồn này có được thông qua việc di chuyển và sử dụng các đòn tấn công cơ bản lên tướng địch hoặc lính.

cach build tuong vayne trong toc chien

2. Ngọc Áp Đảo – Triumph (Đắc Thắng)
Đối với ngọc Domination, bạn có thể chọn Triumph để khôi phục 10% HP thiếu với mỗi tướng địch bị hạ gục. Nó cũng tăng 3% sát thương lên kẻ thù có dưới 35% HP.

3. Ngọc Hồi Phục – Spirit Walker (Quyền Năng Bất Diệt)
Là một Xạ Thủ nhanh nhẹn, bạn cần một số biện pháp ngăn chặn CC. Do đó, bạn có thể chọn Spirit Walker, có Nội tại tăng 50 HP tối đa và 20% kháng làm chậm cho bạn.

4. Ngọc Cảm Hứng – Sweet Tooth (Hảo Ngọt)
Vayne cần có thêm thời gian để phát huy hết khả năng của mình trong trận giao tranh tổ đội. Do đó, bạn có thể giúp cô ấy trụ vững hơn trong đường với ngọc bổ trợ Sweet Tooth. Nó hồi 25% HP cho Vayne với Quả Hồi Phục hay Honey Fruit và 20 vàng từ mỗi Honey Fruit – rất hữu ích để lấy các vật phẩm cốt lõi của cô ấy.

III – Phép bổ trợ cho Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Flash – Tốc Biến
Hầu hết mọi tướng đều có thể sử dụng Tốc Biến để truy đuổi hoặc chạy trốn kẻ thù và Vayne cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, Tốc Biến có thời gian hồi chiêu khá dài là 150 giây.

xay dung bang ngoc va len do cho vayne trong toc chien

2. Heal – Hồi Máu
Heal là phép bổ trợ hồi phục 80-360 HP cho người dùng (dựa trên level) cũng như tăng 30% tốc độ di chuyển trong 1 giây. Nó cũng hồi máu cho đồng minh ở gần. Do đó, Heal thường dành cho một thành viên trong team, đó là Xạ Thủ hoặc AD Carry.

IV – Bộ kỹ năng và combo kỹ năng của tướng Vayne trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Vayne

cach len do chi vayne trong toc chien

* Nội tại: Night Hunter – Thợ Săn Bóng Đêm
– Tăng 15 tốc độ di chuyển khi tiến về phía tướng địch. Khi sử dụng chiêu cuối, con số này là 90.
* Chiêu 1: Tumble – Nhào Lộn
– Lao về phía trước và tăng cường sức mạnh cho đòn tấn công tiếp theo để gây ra thêm 24 sát thương vật lý (40% AD). Khi kết hợp với chiêu cuối, Vayne tàng hình trong 1 giây khi tung chiêu.
– Mana tiêu hao: 30
– Thời gian hồi chiêu: 3,5 giây
* Chiêu 2: Silver Bolts – Mũi Tên Bạc
– Bị động: Tung mỗi đòn tấn công hoặc kỹ năng thứ 3 liên tiếp lên cùng một mục tiêu gây ra sát thương thực tương đương với 3% HP tối đa của kẻ thù.
– Kích hoạt: Tăng 40% tốc độ di chuyển trong 3 đòn tấn công tiếp theo trong vòng 5 giây và hồi HP bằng 60% sát thương mà chiêu thức gây ra.
– Mana tiêu hao: 45
– Thời gian hồi chiêu: 16 giây
* Chiêu 3: Condemn – Kết Án
– Bắn một mũi tên lớn gây ra 50 sát thương vật lý (50 + 50% AD cộng thêm) và đẩy lùi mục tiêu về phía sau. Nếu kẻ thù bị đẩy lùi về phía 1 bức tường, chúng sẽ nhận thêm 75 sát thương vật lý (70 + 75% AD cộng thêm và bị choáng trong 1,5 giây.
– Mana tiêu hao: 90
– Thời gian hồi chiêu: 18 giây
* Chiêu cuối: Final Hour – Giờ Khắc Cuối Cùng
– Tăng 20 AD và tăng cường sức mạnh cho Nội tại và chiêu 1 trong 8 giây. Khi một tướng địch vị Vayne tấn công chết trong vòng 3 giây, thời gian của chiêu cuối kéo dài thêm 4 giây, tối đa thêm 8 giây.

2. Combo kỹ năng của Vayne

len do vayne toc chien

Đối với combo kỹ năng của Vayne, bạn cần phải sử dụng một cách khôn ngoan để khóa mục tiêu và tung tấn công cơ bản kết hợp chiêu 2. Trên hết, kích hoạt chiêu 1 với phản xạ tốt cũng là điều cần thiết. Đây là combo của Vayne:

Final Hour (Ultimate) – Tumble (1) – Condemn (3) (Optional) – Đòn tấn công cơ bản – Tumble (1)

V – Mẹo chơi Vayne hiệu quả trong Liên Minh Tốc Chiến

cach build tuong vayne trong lien minh toc chien

– Đừng thay đổi mục tiêu quá thường xuyên vì bạn mất dấu từ chiêu 2.
– Tìm sơ hở để tung đòn tấn công, đặc biệt khi bạn có thể sử dụng tường để dồn mục tiêu với chiêu 3.
– Mặc dù Vayne là một tướng hung hăng, bạn vẫn sẽ cần chú ý đến vị trí của cô ấy. Đừng tiếp cận quá gần trung tâm cuộc giao tranh, giữ tướng Hỗ Trợ ở bên cạnh bạn.


Vayne là tướng có rủi ro cao nếu cô ấy có khoảng thời gian khó khăn ở đầu game, đặc biệt khi bị phản công, có nghĩa là cô ấy rất có thể sẽ vô dụng trong phần lớn thời gian của trận đấu. Chính vì thế, bạn cần trang bị cho Vayne các món đồ, ngọc và phép bổ trợ phù hợp để tăng cường điểm mạnh và giảm thiểu điểm yếu của cô ấy.

 Bài hay:
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC
– Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button