Thủ Thuật

Cách cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android

Đã bao giờ bạn tự hỏi cách cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android để có cho mình quá trình nghe nhạc hay hơn trên điện thoại cũng như có những trải nghiệm về âm thanh thú vị hơn. Nếu như bạn quan tâm hay cùng 9Mobi.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bạn đang xem: Cách cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android

Bên cạnh những thủ thuật về cách tạo hiệu ứng âm thanh vòm trên Android, thì trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ tiếp tục cùng các bạn làm sao để có thể nâng cấp, cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android để có những giây phút giải trí thú vị hơn.

Cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android

Để thực hiện việc nâng cấp chất lượng âm thanh trên điện thoại, chúng ta sẽ cần phải quan tâm những phần sau:

1. Lựa chọn chất lượng âm thanh chất lượng cao

Đây là một trong những điều tiên quyết hiện nay để người dùng có thể cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android, đó chính là việc bạn cần phải quan tâm tới chất lượng âm thanh, bài hát mà bạn đang sử dụng. Đa số hiện nay các ứng dụng nghe nhạc trên điện thoại chỉ cung cấp chất lượng “khá thấp” ở mức 128kb/s.

Và để cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android các bạn cần phải tìm kiếm cũng như tải nhạc những nguồn nhạc cho phép tải âm thanh chất lượng tốt hơn từ 320kb/s – 500kb/s hoặc LossLess đang phổ biến hiện nay.

2. Kích hoạt tính năng hiệu ứng âm thanh

Với mỗi thiết bị di động, chúng ta đều có một phần mềm hỗ trợ cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android thông qua tính năng hiệu ứng âm thanh. Với tính năng này người dùng có thể tuỳ chỉnh chất lượng âm thanh mà thiết bị phát ra theo thể loại nhạc, loại âm lượng mà bạn mong muốn để có thể trải nghiệm một cách hoàn hoả nhất.

cach cai thien chat luong am thanh cho dien thoai android 2

Thông thường để kích hoạt tính năng hiệu ứng âm thanh này, người dùng sẽ lần lượt truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Âm thanh vào thông báo (Sound & notification) > Cài đặt Âm thanh (Audio Settings) và tiến hành kích hoạt tính năng hiệu ứng âm thanh mà thiết bị mà mình sở hữu.

3. Sử dụng ứng dụng nghe nhạc chất lượng

cach cai thien chat luong am thanh cho dien thoai android 3

Bên cạnh việc lựa chọn chất lượng âm thanh chất lượng cao hơn hay kích hoạt tính năng hiệu ứng âm thanh để cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android thì người dùng còn cần phải quan tâm tới ứng dụng phát nhạc, nghe nhạc chất lượng cao trên thiết bị của mình. Bởi vì không những ứng dụng này hỗ trợ người dùng sử dụng các file nhạc chất lượng cao mà còn hỗ trợ các tính năng tuỳ chỉnh, thiết lập âm thanh ổn định nhất. Một trong những ứng dụng nghe nhạc trên Android được nhiều người yêu thích hiện nay đó chính là PowerAmp.

+ Download PowerAmp cho Android.

4. Tăng âm lượng Loa Android

Nếu như bạn nào muốn tìm hiểu việc tăng cường chất lượng âm thanh cho Android với mục đích là giúp thiết bị của chúng ta phát ra âm lượng lớn hơn, vậy thì phương án kích âm thanh, tăng âm lượng loa Android dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này. Thủ thuật này là cách lợi dụng khả năng khuyếch đại âm lượng trên điện thoại một cách tối đa để có âm lượng “cao hơn” nhưng bù lại loa trên thiết bị của mình rất dễ bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng sau này.

– Xem thêm cách tăng âm lượng loa trên điện thoại Android.

5. Sử dụng loa, tai nghe “chất lượng”

cach cai thien chat luong am thanh cho dien thoai android 4

Nếu như bạn là một người “khó tính” khi nghe nhạc, việc cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android không chỉ nằm ở việc lựa chọn các phương án mà 9Mobi.vn đã liệt kê ở trên, mà còn nằm ở phụ kiện tai nghe, loa mà bạn kết nối với thiết bị. Rõ ràng việc lựa chọn các phụ kiện tai nghe, loa chất lượng cao sẽ giúp thiết bị của bạn có thể phát ra những âm thanh tốt nhất tới người nghe một cách tốt nhất thay vì những tai nghe “đại trà” giá rẻ nhưng lại có chất lượng rất kém và độ bền thật sự tê.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về danh sách các tính năng mà bạn có thể lựa chọn, áp dụng để có thể cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có phương án phù hợp để trải nghiệm âm thanh trên thiết bị của mình được tốt hơn, hay hơn.

https://9mobi.vn/cach-cai-thien-chat-luong-am-thanh-cho-dien-thoai-android-24613n.aspx

Trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất âm thanh, không nghe được chuông cuộc gọi đến, đây là hậu mà nhiều người dùng gặp phải khi vô tình bị rơi, vào nước hay đã bị hỏng loa vì một lý do nào đó. Các bạn có thể tham khảo bài viết sửa lỗi điện thoại bị mất âm thanh, để nhanh chóng khắc phục, xử lý tình trạng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button