Thủ Thuật

Cách chặn theo dõi vị trí trên Android

Nếu như bạn đang lo lại về vấn đề bảo mật riêng tư trên thiết bị Smartphone của mình, vậy thì cách chặn theo dõi vị trí trên Android mà 9Mobi.vn sẽ cập nhật dưới đây sẽ igúp bnạ có thể an tâm phần nào việc lo sợ bị theo dõi vị trí đang được bàn nhiều hiện nay.

Bạn đang xem: Cách chặn theo dõi vị trí trên Android

Trước đó chúng ta đã vừa cùng nhau thực hiện tìm hiểu về cách bỏ, chặn Facebook theo dõi vị trí trên Android đã là chủ đề được nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua. Và trong ài viết này, 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu phương án cách chặn theo dõi vị trí trên Android trên các ứng dụng khác trên thiết bị của mình.

Hướng dẫn chặn theo dõi vị trí trên Android

Để thực hiện cách loại bỏ, chặn theo dõi vị trí trên điện thoại Android chúng ta sẽ có các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại Android, chúng ta sẽ vuốt màn hình từ trên xuống dưới để xuất hiện thanh cài đặt nhanh trên điện thoại như hình dưới.

cach chan theo doi vi tri tren android 2

Sau đó chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng tính năng Vị trí GPS để có thể tắt tính năng theo dõi vị trí trên thiết bị.

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện các bước chặn theo dõi vị trí trên Android đó là truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục biểu tượng Google .

cach chan theo doi vi tri tren android 3

Bước 3 : Lúc này, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Vị trí (Location) và tiếp tục ấn chọn mục Truy cập vị trí (Location access) như hình dưới.

cach chan theo doi vi tri tren android 4

Bước 5 : Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang được quyền truy cập vào tính năng vị trí cũng như theo dõi vị trí trên Android của bạn, ấn chọn vào một ứng dụng bất kỳ từ danh sách này.

cach chan theo doi vi tri tren android 5

Lúc này, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn vào mục Quyền ứng dụng (App permission) từ giao diện thông tin ứng dụng.

Bước 6 : Cuối cùng chúng ta sẽ ấn chọn bỏ kích hoạt tính năng truy cập vị trí trên ứng dụng này để hoàn tất việc chặn theo dõi vị trí trên Android.

cach chan theo doi vi tri tren android 6

Và như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước làm sao để có thể thực hiện cách loại bỏ, chặn theo dõi vị trí trên Android.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách thực hiện cách làm sao để có thể chặn theo dõi vị trí trên Android giúp người dùng có thể bảo mật thông tin cá nhân tránh bị lộ đang được rất nhiều báo chí cũng như người dùng đặc biệt quan tâm khi vấn đề bảo mật luôn được coi trọng.

https://9mobi.vn/cach-chan-theo-doi-vi-tri-tren-android-24550n.aspx

Ngoài ra, với các bạn đang sử dụng các thiết bị iOS như iPhone, iPad các bạn cũng đừng bỏ qua cách tắt lưu vị trí trên iPhone, chặn iPhone lưu vị trí GPS của bạn khi mà rất nhiều người đã bị lợi dụng bởi tính năng này trong nhiều trường hợp không ngờ tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button