Thủ Thuật

Cách chặn tính năng gỡ ứng dụng trên iPhone, iPad

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và bạn hay cho chúng mượn iPhone để chơi game, xem Youtube, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì sau mỗi lần nhận thiết bị, một số ứng dụng trên máy có thể bị xóa, trong bài viết hôm nay, 9mobi.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một mẹo nhỏ để có thể chặn tính năng gỡ ứng dụng trên iPhone , iPad, qua đó không còn bị mất ứng dụng mỗi khi cho trẻ nhỏ sử dụng điện thoại nữa.

Chặn gỡ ứng dụng, xóa ứng dụng trên iPhone, iPad cũng là cách giúp bạn bảo vệ các dữ liệu quan trọng có trên thiết bị. Tính năng này được Apple cài đặt sẵn từ phiên bản iOS 12 trở đi nên bạn sẽ không cần cài ứng dụng thứ 3 hoặc Jailbreak máy để thực hiện. Chi tiết các bước sẽ được 9mobi.vn hướng dẫn cụ thể ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách chặn tính năng gỡ ứng dụng trên iPhone, iPad

Hướng dẫn thiết lập tính năng chặn gỡ ứng dụng trên iPhone, iPad

Cách chặn tính năng gỡ ứng dụng trên iPhone, iPad

Bước 1: Tại giao diện chính của điện thoại iPhone, bạn truy cập vào chức năng Cài đặt (Settings) –> Kéo xuống dưới và lựa chọn vào dòng Thời gian màn hình (Screen Time)

cach chan go ung dung tren iphone

Bước 2: Kích vào chức năng Nội dung & Hạn chế quyền riêng tư (Content & Privacy Restrictions) –> Tiến hành tìm đến dòng Mua hàng trên iTunes & App Store (iTunes & App Store Purchases)

cach chan go ung dung tren ipad

Bước 3: Trong cửa sổ này, bạn tìm vào Xóa ứng dụng (Deleting Apps) –> Chọn Không cho phép (Don’t Allow)

cach chan xoa ung dung tren iphone x

Và bây giờ sau khi đã thiết lập tính năng gỡ ứng dụng trên iPhone, iPad thành công, bạn sẽ không thể xóa ứng dụng trên thiết bị được nữa. Nếu muốn xóa, các bạn sẽ phải thực hiện theo các bước trên và chọn vào mục Cho phép (Allow) để cấp phép lại.

cach chan xoa ung dung tren iphone 11

Nếu bạn cẩn thận hơn, để không ai có thể thay đổi các thiết lập, tùy chọn trên màn hinh, bạn có thể đặt mật khẩu thời gian màn hình. Để thực hiện, bạn thao tác: Truy cập vào Cài đặt (Settings) –>Thời gian màn hình (Screen Time) –>Sử dụng mật mã thời gian màn hình (Use Screen Time Passcode) –> Tiến hành đặt mật mã mong muốn.

cach chan xoa ung dung tren iphone 11 pro

Chỉ với 3 bước thực hiện là bạn đã có thể thiết lập chặn tính năng gỡ ứng dụng trên iPhone, iPad dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

https://9mobi.vn/cach-chan-tinh-nang-go-ung-dung-tren-iphone-ipad-26658n.aspx

Đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone cũng là cách giúp bạn bảo vệ các dữ liệu trên máy. Tham khảo cách Cài mặt khẩu ứng dụng cho iPhone để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button