Thủ Thuật

Cách check iPhone Refurbished, hàng tân trang lại

Làm thế nào để nhận biết được đâu là iPhone tân trang, đâu là hàng chính hãng? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm để kiểm tra điện thoại iPhone trước khi mua. Để trả lời cho câu hỏi đó bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn những mẹo nhỏ để check iPhone Refurbished hiệu quả nhất.

Không ít người mua điện thoại iPhone đã rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi bị người bán lừa mua iPhone Refurbished (Máy đã tân trạng lại) với mức giá bằng giá máy mới. Thủ thuật kiểm tra iPhone Refurbished sau đây sẽ là cẩm nang vô cùng hữu ích giúp bạn không bị “hớ” khi đi mua điện thoại đang chạy hệ điều hành iOS này.

Bạn đang xem: Cách check iPhone Refurbished, hàng tân trang lại

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Refurbished đã tân trang lại

 

Cách check iPhone Refurbished, hàng tân trang lại

1. iPhone Refurbished là gì?

iPhone Refurbished bạn hiểu đơn giản là máy đã được tân trang lại , vì một lý do nào đó thiết bị được gửi về nhà sản xuất để sửa chữa, khắc phục sự cố…Apple sau khi kiểm tra lại và không thấy xuất hiện vấn đề nào nữa, thiết bị đã đúng thông số kỹ thuật và đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói lại và đưa ra bán trên thị trường.

Vì là thiết bị đã được sửa chữa, khắc phục sự cố…nên iPhone Refurbished khi bán ra trên thị trường sẽ có mức giá rẻ hơn giá gốc. Thiết bị smartphone này vẫn sẽ được Apple bảo hành chính hãng, tuy nhiên hãng chỉ bảo hành ở một số quốc gia theo quy định.

Về chất lượng thì iPhone Refurbished sẽ chắc chắn tốt hơn những thiết bị iPhone cũ. Khi mua iPhone cũ tại một số cửa hàng, nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ không biết được máy đã thay thế phụ kiện gì hay chưa, khả năng điện thoại bị “xào nấu” phụ kiện không chính hãng, kém chất lượng cũng tương đối cao. Với iPhone Refurbished. những thiết bị này đã được Apple kiểm tra lại và linh phụ kiện đều là do nhà sản xuất cung cấp nên bạn cũng phần nào yên tâm hơn.

2. Cách check iPhone Refurbished

Bước 1: Tại điện thoại iPhone cần kiểm tra, bạn truy cập đến chức năng Cài đặt (Settings)

Bước 2: Kéo xuống dưới và lựa chọn vào mục Cài đặt chung (General)

check iphone refurbished

Bước 3: Bạn chọn vào mục Giới thiệu (About)

check iphone tan trang lai

Bước 4: Cửa sổ tiếp bạn tìm đến mục Số máy hoặc Kiểu máy (Model) và cần chú ý các thông tin sau:

Chữ cái đầu tiên trong dòng Số máy (Model) sẽ là ký hiệu để bạn nhận biết thiết bị đang dùng đã tân trang lại, thay thế hay chưa, bao gồm:

M: Thiết bị iPhone đang kiểm tra là hàng mới

F: Thiết bị iPhone đang kiểm tra là hàng tân trang lại

N: Thiết bị iPhone đang kiểm tra là hàng thay thế

P: Thiết bị iPhone đang dùng là hàng cá nhân hóa với khắc chữ.

Như trong hình, điện thoại iPhone của 9mobi.vn đang dùng có số máy: MQE3E có ký hiệu M ở đầu thì đồng nghĩa thiết bị điện thoại này là hàng mới.

Lưu ý: Trên một số thiết bị iPhone, ở dòng Số máy (Kiểu máy) có định dạng Axxxx ở đầu thì bạn chỉ cần nhấn chạm vào nó là sẽ xuất hiện định dạng theo như 9mobi.vn chia sẻ bên trên.

kiem tra iphone refurbished hang tan trang lai

https://9mobi.vn/cach-check-iphone-refurbished-hang-tan-trang-lai-26416n.aspx

Mẹo check iPhone Refurbished tuy đơn giản nhưng sẽ là cẩm nang vô cùng hữu ích dành cho bạn. Hãy nên cẩn trọng với các thiết bị iPhone có ký hiệu F và N ở thông tin trong phần Kiểu Máy và trả tiền với người bán theo đúng với giá trị của nó. Check iMei iPhone, Kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc iPhone được sản xuất ở đâu cũng là thủ thuật vô cùng quan trọng giúp bạn lựa chọn được 1 chiếc điện thoại chất lượng tốt, bạn có thể tham khảo cách Kiểm tra xuất xứ iPhone TẠI ĐÂY để có thêm những thông tin cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button