Game

Cách chơi Garena Free Fire trên điện thoại yếu Ram 1GB

Điện thoại của bạn chỉ có 1GB RAM và bạn gặp phải tình trạng giật, lag liên tục khi chơi Free Fire? Hãy áp dụng cách khắc phục được chia sẻ trong bài viết sau đây để làm cho Free Fire chạy mượt mà trên điện thoại RAM 1GB chỉ sau vài phút.

Free Fire là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng nhất trên nền tảng di động, nổi bật giữa các lựa chọn khác bởi hệ thống nhân vật độc đáo của mình. Trong game, người chơi sẽ nhảy dù xuống một hòn đảo hoang vắng, tìm kiếm vũ khí và trang bị, sau đó chiến đấu chống lại đối thủ để trở thành người sống sót cuối cùng.

Bạn đang xem: Cách chơi Garena Free Fire trên điện thoại yếu Ram 1GB

Hướng dẫn chơi Garena Free Fire trên điện thoại ram yếu

Với đồ họa đơn giản, bạn có thể chơi game Free Fire trên điện thoại cấu hình thấp với 2GB RAM hoặc thậm chí 1GB RAM. Tuy nhiên, nó vẫn là game bắn súng sinh tồn với rất nhiều thứ để kết xuất, do đó bạn có thể gặp phải tình trạng giật, lag khi chơi game trên điện thoại Android có RAM 1GB. Với các cách khắc phục sau đây, bạn có thể áp dụng dễ dàng và có được trải nghiệm chơi Free Fire tốt hơn ngay lập tức.

Link tải Garena Free Fire mới nhất:

=> Link tải Free Fire cho PC

=> Link tải Free Fire cho Android

=> Link tải Free Fire cho iPhone

Cách khắc phục tình trạng giật, lag khi chơi Free Fire trên điện thoại RAM 1GB

1. Giải phóng bộ nhớ

1GB RAM chỉ đủ để chạy Free Fire trên điện thoại của bạn và không một ứng dụng nào khác. Vì vậy, để chơi Free Fire trên điện thoại có RAM 1GB mà không bị giật, lag, việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bước vào Free Fire là giải phóng bộ nhớ RAM. Bạn cần vắt kiệt tất cả lượng RAM bạn cần để có được trải nghiệm tốt nhất trong Free Fire.

Dưới đây là những điều bạn có thể thực hiện để giải phóng bộ nhớ RAM trên thiết bị Android của mình:

– Dừng các ứng dụng chạy nền. Mở màn hình Recent Apps và sau đó ấn Close all để đóng tất cả các ứng dụng đang chạy nền.

cach giam giat lag khi choi free fire tren dien thoai ram yeu

– Gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng: Dừng các app chạy nền chỉ có thể giải phóng bộ nhớ RAM tạm thời. Chính vì thế, bạn cần gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng bạn không dùng tới trong hệ thống của mình. Đi tới All Apps trong Settings để tìm kiếm và gỡ cài đặt những app không quan trọng, ít sử dụng.

– Loại bỏ Widget và hình nền động: Những thứ này làm cho điện thoại của bạn trông tuyệt hơn nhưng chúng ngốn khá nhiều RAM. Bạn chỉ cần loại bỏ tất cả các Widget trên màn hình và đổi sang hình nền tĩnh.

cach choi garena free fire tren dien thoai ram 1gb tranh giat lag

– Vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động: Các hiệu ứng chuyển tiếp trông vui mắt nhưng để hoạt động, chúng sử dụng khá nhiều RAM. Đầu tiên, bạn đi tới Settings > About phone và chạm vào Build number để mở khóa nó. Sau đó, đi tới Settings > Developer options để vô hiệu hóa tùy chọn Window animation scale, Transition animation scale Animator duration scale.

– Xóa bộ nhớ đệm của Free Fire: Bạn vào All Apps trong Settings và tìm Free Fire. Tại đây, bạn chạm vào Clear Cache để xóa tất cả các dữ liệu dư thừa.

2. Kiểm tra kết nối mạng

Đôi khi, bạn gặp phải tình trạng giật, lag khi chơi game không phải do RAM mà bởi vì kết nối Internet. Đây là một số mẹo để tăng sự ổn định của kết nối mạng khi chơi Free Fire.

– Nếu bạn kết nối mạng Wifi, hãy ngồi gần với bộ định tuyến.

huong dan choi free fire tren dien thoai ram yeu

– Kiểm tra xem liệu có ứng dụng VPN đang hoạt động trên smartphone của bạn không. Ứng dụng VPN làm chậm kết nối mạng, đặc biệt là các app miễn phí và đôi khi, bạn quên tắt chúng sau khi sử dụng.

– Kết nối di động có thể tốt hơn kết nối Wifi trong nhiều trường hợp. Hãy thử bật dữ liệu di động để chơi game thay vì Wifi.

3. Sử dụng ứng dụng Fire GFX Tool

=> Link tải Fire GFX Tool cho Android

Fire GFX Tool là một ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh đồ họa, FPS, độ phân giải trong Free Fire mà thông thường bạn không thể. Nó thậm chí có thể giúp giải phóng bộ nhớ RAM chỉ với một nút bấm. Nhiều người chơi Free Fire đã thử sử dụng ứng dụng này và đạt được kết quả tốt. Đây là cách xử lý tình trạng giật, lag khi chơi Free Fire trên điện thoại 1 GB RAM bằng Fire GFX Tool:

– Resolution: Để có được trải nghiệm mượt mà nhất có thể, bạn đặt độ phân giải ở mức thấp nhất là 690 x 540. Nhưng khi đó, Free Fire trông sẽ rất tệ, vì vậy độ phân giải 1280 x 720 là lựa chọn phù hợp nhất cho hiệu suất và đồ họa tốt nhất.

– FPS: Tùy chọn này sẽ mở khóa tốc độ khung hình tối đa của Free Fire. Chọn 60 FPS để có được trải nghiệm chơi game mượt mà nhất, nhưng 40 FPS 50 FPS cũng không phải là quá tệ nếu bạn muốn tiết kiệm pin.

cach choi garena free fire tren dien thoai yeu ram 1gb hieu qua

– Graphics: Chọn tùy chọn So Smooth.

– Shadow: Chọn Disable để vô hiệu quá các loại bóng.

– Style: Nó chỉ ảnh hưởng tới màu sắc trong game, do đó bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào.

– Graphics API: Đặt tùy chọn này là x4 sẽ giúp đối tượng trong trò chơi trông mượt mà nhưng sẽ tốn rất nhiều RAM. Chính vì thế, bạn chọn Disable để có được trải chơi game tốt hơn.

khac phuc choi free fire tren dien thoai ram yeu

Sau khi điều chỉnh mọi thứ, bạn đừng quên ấn Save để lưu các cài đặt. Cuối cùng, bạn có thể nhấn Run để đóng tất cả các ứng dụng nền và bắt đầu những trận chiến sinh tử hấp dẫn trong Free Fire.

=> Mẹo Khắc phục lag khi chơi Garena Free Fire


Ngoài ra nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt hơn bạn có thể tìm hiểu thêm Cách chơi Garena Free Fire bằng Tencent Gaming Buddy trên máy tính mà dts-l đã giới thiệu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button