Game

Cách chơi tướng DPS trong Mobile Legends

Tướng DPS trong Mobile Legends chịu trách nhiệm gây sát thương trong nhóm. Giống như các vị trí khác, tướng DPS cũng đóng vai trò quan trọng trong team. Trong bài viết này, dts-l sẽ chia sẻ cho bạn cách chơi tướng DPS trong Mobile Legends để có thể giúp team giành chiến thắng một cách hiệu quả nhất.

Trong Mobile Legends, tướng DPS thường là Xạ Thủ và Pháp Sư. Đây là những vị tướng cực kỳ hùng mạnh, gây sát thương lớn và có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc chiến. Bộ kỹ năng của tướng DPS cho phép họ dồn sát thương khủng khiếp lên kẻ thù. Bên cạnh khả năng gây sát thương, họ còn sở hữu nhiều hiệu ứng CC để khống chế đối phương.

Bạn đang xem: Cách chơi tướng DPS trong Mobile Legends

Hướng dẫn chơi Mobile Legends Bang Bang với các tướng DPS

Tướng DPS thường được chơi ở đường giữa vì họ có rất nhiều kỹ năng mạnh để đẩy đường và dọn lính nhanh chóng. Điều tốt nhất bạn có thể làm với tư cách là một tướng DPS trong Mobile Legends là đẩy đường, mua các vật phẩm cần thiết và sau đó nhanh chóng chuyển sang một trong các đường bên. Ngay cả khi bạn không giết tướng đi đường của đối phương thì bạn vẫn có thể làm kẻ thù mất một lượng máu đáng kể. Nếu bạn đang tự hỏi cách chơi tướng DPS trong Mobile Legends như thế nào là hiệu quả, đây là câu trả lời cho bạn.

Cách chơi tướng DPS trong Mobile Legends

1. Ưu và nhược điểm của tướng DPS trong Mobile Legends

* Ưu điểm:
– Có thể gây áp lực cho đối phương.
– Có thể solo kill.
– Dọn lính nhanh chóng.
– Có thể gank và roam.
– Là nóng cốt của bất kỳ team nào cần tướng DPS gây sát thương phép.
* Nhược điểm:
– Khá yếu, không có khả năng phòng thủ mạnh và HP mỏng.
– Phụ thuộc vào mana, đặc biệt là Pháp Sư.
– Có thể bị buộc phải rời đường dễ dàng nếu bị gank.

cach choi tuong dps trong mobile legends

2. Hướng dẫn chơi tướng DPS hiệu quả trong Mobile Legends

Là một tướng DPS Pháp Sư hoặc Xạ Thủ, bạn sẽ luôn muốn đứng đằng sau lính và farm cho đến khi kẻ thù tiến vào tầm tấn công của bạn. Nếu họ nằm trong tầm ngắm và kỹ năng của bạn sẵn sàng để kích hoạt, bạn có thể có được một pha solo kill. Nếu không, hãy tiếp tục farm, lấy XP, vàng và lên cấp.

Đừng bao giờ đứng trước. Nếu một kẻ thù nhìn thấy bạn đang đi đến gần họ và họ có lợi thế về quân số, bạn có thể sẽ mất mạng chỉ trong vài giây. Vì vậy, hãy đợi đội của bạn và tướng Tank hoặc Đấu Sĩ trong team tiến lên trước.

Khi farm, bạn cần farm, giết tướng đi đường của đối phương khi có thể hoặc đơn giản buộc chúng phải rút lui. Sau đó, đi qua sông và lấy cua để có tầm nhìn.

Sau khi làm điều này, bạn có thể tiến về phía trụ của kẻ thù và phá hủy nó. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ chiếm được vài bãi lính trong rừng. Lặp lại điều này cho đến khi bạn đạt được nhiều Vàng/XP và có lợi thế hơn đối thủ. Cuối cùng, bạn sẽ tham gia cuộc giao tranh với tướng Tank, Hỗ Trợ hay các thành viên khác và tiêu diệt kẻ thù.

cach choi tuong co vai tro dps trong mobile legends

3. Nên trang bị gì cho tướng DPS trong Mobile Legends?

Phụ thuộc vào tướng bạn chơi, bạn nên chọn những trang bị mạnh gây sát thương phép hoặc sát thương vật lý. Đối với tướng DPS, bạn cần ưu tiên vật phẩm có khả năng hút máu bởi vì với lượng sát thương cao như vậy, bạn sẽ có thể hồi lại khá nhiều HP. Điều đó không chỉ giúp chống lại creep mà còn trong combat khi bạn có thể cho phép tướng Hỗ Trợ rời mắt khỏi bạn trong một vài giây.

Ngoài ra, bạn cũng cần ưu tiên trang bị hồi mana và giảm thời gian hồi chiêu, đặc biệt nếu bạn chọn tướng Pháp Sư. Càng tiến xa trong cuộc chiến, bạn cần tập tqrung nhiều hơn vào các trang bị xuyên giáp. Chúng sẽ giúp bạn xé xác tướng Tank đối thủ ở hàng trước và tiếp cận tuyến sau của kẻ thù nhanh hơn.

4. Các tướng DPS mạnh nhất trong Mobile Legends

Hiện tại, Freya, Wanwan, Masha, Thamuz, Hanabi và Miya được xem là top các tướng DPS mạnh nhất trong Mobile Legends. Tuy nhiên, Meta luôn luôn thay đổi, do đó bạn hãy theo dõi các bản cập nhật mới nhất để chọn tướng DPS hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

cach choi tuong dps hieu qua nhat trong mobile legends

Nhìn chung, các tướng DPS Pháp Sư/Xạ Thủ khá yếu, vì vậy bạn sẽ luôn muốn có ai đó ở phía trước, che chắn cho bạn. Ngoài ra, để bảo toàn tính mạng cho bản thân, bạn đừng bao giờ lao vào các cuộc chạm trán 1 chọi 2, trừ khi bạn chắc chắn 10.000% là mình có thể thắng. Nếu thất bại, bạn có thể sẽ không chỉ mất đường của mình mà còn có thể thua trong các trận giao tranh sắp tới (trong đó đội của bạn phải chiến đấu mà không có DPS).

Hơn nữa, trong giai đoạn đầu game, bạn cần cố gắng kiếm được một vài kill để lăn cầu tuyết sớm, nhưng nếu tình huống quá mạo hiểm, hãy tập trung vào việc farm và sau đó đi gank các đường khác.

Link tải Mobile Legends mới nhất:

=> Link tải Mobile Legends Bang Bang cho Android

=> Link tải Mobile Legends Bang Bang cho iPhone

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về tướng DPS trong Mobile Legends. Với thông tin về cách chơi tướng DPS, cách trang bị, cũng như ưu và nhược điểm của tướng DPS, hy vọng bạn có thể thể hiện tốt vai trò là tướng DPS của mình trong team.


Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chơi tướng sát thủ trong Mobile Legends để tạo đột biến cho team và giành chiến thắng dễ dàng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button