Thủ Thuật

Cách chụp màn hình iPhone 11

Bạn mới nâng cấp từ iPhone 6s, iPhone 7 hay iPhone 8 lên iPhone 11? Chào mừng bạn đến với thế giới của Face ID và điều hướng dựa trên cử chỉ, tuy nhiên, khi bạn muốn thử chụp ảnh màn hình, bạn sẽ băn khoăn vì không thấy nút home trên iPhone 11, Việc thiếu nút home có nghĩa là quá trình chụp màn hình iPhone 11 khác với các iPhone trước đây.

Mặc dù vậy, nếu bạn đã từng sử dụng iPhone X, iPhone XS hoặc thậm chí là iPhone XR, bạn sẽ quen với cách chụp màn hình trên các dòng iPhone này. Do iPhone 11 thiếu nút home, Apple sử dụng tổ hợp nút phần cứng khác trên thiết bị để chụp màn hình iPhone 11 thay vì các cách thông thường như trước..

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình iPhone 11

Làm quen với thao tác chụp ảnh màn hình mới trên iPhone 11

Hướng dẫn chụp màn hình iPhone 11

Các bước chụp ảnh màn hình iPhone 11 khá dễ nhớ. Tất cả bạn cần làm là:

Bước 1: Nhấn nút Side và nút Volume up (Tăng âm lượng)

Nhấn đồng thời nút Volume up và nút Side (trước đây gọi là nút Sleep/ Wake ) trên iPhone 11. Ngay sau khi bấm các nút, bạn sẽ có được một bức ảnh chụp màn hình.

Bước 2: Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nghe thấy âm thanh như khi chụp ảnh và thấy bản xem trước ảnh chụp màn hình hiển thị ở phía dưới. Bạn có thể thấy tùy chọn chú thích và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Bạn cũng có thể cắt ảnh như bình thường. Ngoài ra, để tắt âm thanh khi chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần để iPhone ở chế độ tắt tiếng.

Bước 3: Chia sẻ ảnh chụp màn hình

Chạm và giữ vào phần xem trước để chuyển trực tiếp đến Share (Chia sẻ) và gửi ảnh chụp màn hình đến một ứng dụng bạn muốn. Bạn cũng có thể bỏ qua phần xem trước ảnh chụp màn hình. Ảnh sẽ được lưu tự động trong album Screenshot (Ảnh chụp màn hình) trong ứng dụng Photos (Chụp ảnh) .

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 11 bằng Assistive Touch

Nếu bạn cần hoặc muốn chụp ảnh màn hình chỉ bằng một tay, bạn có thể thực hiện với AssistiveTouch.

Bước 1: Bật Assistive Touch (nút Home ảo)

Bật Assistive Touch bằng cách đi tới Settings (Cài đặt) ->General (Cài đặt chung) ->Accessibility (Trợ năng) ->Assistive Touch . Bạn sẽ thấy một nút bán trong suốt được thêm vào màn hình. Đó là nút AssistiveTouch.

cach chup anh man hinh iphone 11

Bước 2: Bấm Customize Top Level Menu (Tùy chọn menu ở mức cao nhất)

Sau đó chạm vào biểu tượng Custom (Tùy chỉnh – biểu tượng có dấu sao) và chọn chụp ảnh màn hình iPhone 11 từ danh sách. Nút chụp màn hình iPhone 11 sẽ được thêm vào menu AssistiveTouch. Bạn cũng có thể nhấn vào bất kỳ biểu tượng mặc định nào để thay thế nó bằng nút Chụp ảnh màn hình hoặc các tùy chọn khác từ danh sách.

Bước 3: Chụp ảnh màn hình với AssistiveTouch

Với tùy chọn chụp ảnh màn hình được thêm vào menu AssistiveTouch, bạn có thể chụp màn hình iPhone 11 với một tay.

Cách xem ảnh chụp màn hình iPhone 11

Bạn có thể tìm thấy tất cả các ảnh chụp màn hình của mình trong album Screenshot . Album này được tạo tự động. Mỗi ảnh chụp màn hình bạn chụp sẽ được tự động thêm vào đó.

Như vậy bên trên 9mobi đã hướng dẫn đến các bạn cách chụp màn hình iPhone 11. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chụp được những bức ảnh mong muốn.

https://9mobi.vn/cach-chup-man-hinh-iphone-11-25570n.aspx

iPhone 11 là phiên bản mới nhất hiện nay, chính vì thế mà nhiều người dùng muốn khám phá các cài đặt bên trong thiết bị, nếu như bạn lỡ cài đặt và muốn quay lại trạng thái ban đầu, hãy tham khảo cách Reset cứng iPhone 11 tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button