Thủ Thuật

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy M22

Giống như các mẫu điện thoại Samsung Galaxy khác, chiếc smartphone tầm trung mới nhất Samsung Galaxy M22 cũng hỗ trợ nhiều cách chụp màn hình điện thoại khác nhau và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các cách đơn giản để chụp màn hình Samsung Galaxy M22.

Tính năng chụp màn hình rất hữu ích trong những trường hợp như bạn muốn chia sẻ nội dung gì đó cho bạn bè hoặc lưu lại thông tin để tham khảo sau. Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều hỗ trợ chức năng chụp ảnh màn hình và Samsung Galaxy M22 cũng vậy. Dưới đây là các cách chụp màn hình Samsung Galaxy M22 mà bạn có thể áp dụng.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình Samsung Galaxy M22

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung M22

Mục Lục bài viết:

1. Sử dụng phím vật lý.

2. Sử dụng Menu hỗ trợ (phím Home ảo).

3. Chụp màn hình Samsung Galaxy M22 bằng cách vuốt lòng bàn tay.

4. Nhờ sự trợ giúp của Bixby.

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy M22

1. Chụp màn hình Samsung Galaxy M22 bằng phím vật lý

Sử dụng các phím vật lý luôn là một trong cách dễ dàng nhất để chụp ảnh màn hình trên điện thoại và Samsung Galaxy M22 cũng hỗ trợ cách này. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn nội dung bạn muốn chụp.

Bước 2: Ấn nhanh đồng thời nút giảm âm lượng nút nguồn cho đến khi màn hình nháy sáng và âm thanh chụp vang lên. Điều này xác nhận ảnh đã được chụp thành công.

cach chup man hinh samsung galaxy m22

Bước 3: Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện ở cuối màn hình mà bạn có thể nhấp vào để xem, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp màn hình. Ảnh này cũng sẽ tự động được lưu vào thư viện của bạn.

2. Chụp màn hình Samsung Galaxy M22 bằng Menu hỗ trợ (phím Home ảo)

Nếu không muốn sử dụng phím cứng quá nhiều, bạn có thể chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy M22 bằng Menu hỗ trợ hay còn gọi là phím Home ảo. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) > Accessibility (Hỗ trợ) > Interaction and dexterity (Tương tác và Thao tác) và bật Assistant menu (Menu hỗ trợ).

huong dan cach chup man hinh samsung galaxy m22

Bước 2: Sau khi được bật, Menu Hỗ trợ sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng hình tròn với 4 ô vuông nhỏ trên màn hình.

Bước 3: Lúc này, để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung mà bạn muốn lưu lại. Sau đó, chạm vào Menu hỗ trợ và chọn Screenshots (Ảnh chụp màn hình).

3. Chụp màn hình Samsung Galaxy M22 bằng cách vuốt lòng bàn tay

Cách thứ 3 để chụp màn hình Samsung Galaxy M22 là thông qua tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Advanced Features (Tính năng nâng cao) > Motions and Gestures (Chuyển động và Cử chỉ) và bật tùy chọn Palm swipe to capture (Vuốt lòng bàn tay để chụp).

cach chup anh man hinh samsung m22

Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị nội dung cần chụp lại và vuốt cạnh bàn tay ngang qua màn hình. Lưu ý cử chỉ này sẽ không hoạt động khi bàn phím hiển thị trên màn hình.

4. Chụp màn hình Samsung Galaxt M22 với sự trợ giúp của Bixby

Bạn thiết lập Bixby Voice bằng cách đi tới Bixby Home > Settings (Cài đặt) > Wake with “Hi Bixby” (Đánh thức bằng giọng nói). Sau đó, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng lệnh thoại đơn giản. Bạn chỉ cần nói “Hey Bixby, take a screenshot” và Bixby sẽ chụp ảnh màn hình cho bạn.

Trên đây là 4 cách chụp màn hình Samsung Galaxy M22 mà bạn có thể áp dụng. Với những phương pháp đơn giản này, bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 nào để chụp lại nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại.

https://9mobi.vn/cach-chup-man-hinh-samsung-galaxy-m22-29068n.aspx

Nếu đang sử dụng Samsung Galaxy A12 bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chụp ảnh màn hình tại đây để lưu lại những hình ảnh đẹp, hài hước hay những những hình ảnh quan trong nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button