Hỏi Đáp

Cách để khiến người bạn yêu tha thứ cho bạn khi giận

Các cặp đôi khi yêu nhau chắc hẳn không thể tránh những lúc xung đột. Nhưng quan trọng sau đó, họ biết thông cảm và hiểu nhau nhiều hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết sẽ làm hòa nhau như thế nào thì hãy tham khảo cách để khiến người bạn yêu tha thứ cho bạn khi giận dưới đây nhé!

Bước 1: Đối mặt với lỗi sai của mình

Không trốn tránh, viện cớ cho sai lầm của mình

Trong một cuộc cãi vả, nếu đã nhận ra sai lầm của mình thì trước hết bạn nên biết chấp nhận nó. Biện hộ là cách mọi người thường làm vì rất khó để thừa nhận rằng mình sai. Nhưng nếu mong muốn người khác tha thứ, bạn cần chấp nhận lỗi của mình, không nên trốn tránh hay viện cớ. Điều này sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên tốt hơn.

Cải thiện cảm xúc của bản thân

Đừng để những cảm xúc tiêu cực lấn át bạn. Trong lúc tức giận, rất dễ để chúng ta tìm cách biện hộ cho bản thân. Hãy cố gắng bình tĩnh và cải thiện cảm xúc của bản thân. Sẽ rất khó làm lành khi bạn chưa thể chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình.

Bạn đang xem: Cách để khiến người bạn yêu tha thứ cho bạn khi giận

Cải thiện cảm xúc của bản thân

Viết ra những gì bạn muốn chia sẻ với người ấy

Thật khó để mở lời ngay sau khi giận nhau, cách tốt nhất là viết ra những tâm sự của bạn. Khi đó, bạn có thể tránh để bản thân biện hộ hoặc làm cuộc cãi vả trở nên tồi tệ hơn. Bạn nên tập trung vào chịu trách nhiệm và sửa chữa lỗi lầm của mình.

Viết ra những gì bạn muốn chia sẻ với người ấy

Bước 2: Đối mặt với người yêu, nói chuyện với người ấy

Chọn thời gian, không gian thích hợp để nói chuyện

Đừng trì hoãn lời xin lỗi quá lâu. Bạn hãy chọn thời gian, không gian thích hợp để nói chuyện với người ấy. Đừng cố gắng xin lỗi hoặc nói chuyện khi người ấy của bạn đang bận rộn. Điều đó sẽ khiến họ trở nên mất tập trung.

Nếu trì hoãn càng lâu, mọi việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và khó có thể nhận được sự tha thứ hơn. 

Dùng sự chân thành nhất để nói ra lời xin lỗi

Lời xin lỗi cần được nói ra một cách chân thành nhất mới có thể mong được sự tha thứ. Hãy dùng thái độ nghiêm túc và tỏ ra ăn năn, mong được tha thứ. Đừng nói xin lỗi một cách qua loa cho xong chuyện hoặc nói một cách đùa giỡn.

Bạn có thể nhìn thẳng vào mắt người ấy và nói lời xin lỗi chân thành của mình như: “Anh thật sự muốn xin lỗi vì những gì anh đã làm. Mong em có thể tha thứ cho anh!” 

Chọn thời gian, không gian thích hợp để nói chuyện

Chịu trách nhiệm về hành động của mình

Lời xin lỗi vẫn chưa đủ, bạn cần phải thừa nhận lỗi sai và chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Bạn cần nói ra mình đã hiểu vấn đề rằng mình đã sai như thế nào.

Ví dụ bạn có thể nói: “Anh biết mình đã sai khi không phụ em làm việc nhà. Em đã rất mệt mỏi đúng không? Lẽ ra anh nên dành chút thời gian để cùng em dọn dẹp.”

Nói về việc bạn có thể thay đổi

Tuy không thể rút lại lỗi lầm của mình nhưng bạn có thể sửa đổi trong tương lai. Hãy thể hiện cho người ấy biết rằng bạn có thể thay đổi và sẽ làm tốt hơn. Điều này sẽ thể hiện qua cách bạn sẽ cư xử như thế nào để mọi chuyện tốt đẹp hơn.

Bạn cói thể nói rằng: “Anh sẽ sửa lỗi sai lầm bằng hành động của mình. Anh tôn trọng em, em xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất. Anh yêu em!”

Nói về việc bạn có thể thay đổi

Lắng nghe ý kiến của người ấy

Sau khi đã bày tỏ hết tâm sự của mình. Bạn hãy để người ấy phản hồi lại và cho bạn biết lý do vì sao bạn đã làm đối phương buồn hoặc tổn thương. Bạn có thể mở lời cho người ấy bằng cách hỏi: “Em đang cảm thấy như thế nào?”

Sau đó hãy lắng nghe ý kiến của đối phương một cách thật nghiêm túc để thể hiện sự tôn trọng của mình cho người ấy và thể hiện rằng bạn hiểu vì sao họ buồn hoặc tức giận.

Bạn có thể nói: “Qua lời nói của em, anh đã nhận ra những cảm xúc của anh đã khiến em cảm thấy không được tôn trọng. Anh hiểu điều đó và em hoàn toàn có quyền tức giận.”

Lắng nghe ý kiến của người ấy

Nếu là một người khó tính hoặc tùy vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề, có thể người ấy sẽ nổi nóng, bạn hãy cố gắng giúp họ bình tĩnh và nói chuyện một cách thật nhẹ nhàng để hai người có thể hiểu nhau hơn nhé!

Trên đây là cách để khiến người bạn yêu tha thứ cho bạn khi giận cho bạn tham khảo. Chúc bạn và người ấy sẽ sớm làm lành và thật hạnh phúc bên nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button