Thủ Thuật

Cách định vị xe máy bằng điện thoại iPhone, Android

Người dùng giờ đây có thể kiểm soát được xe của mình đang ở đâu thông qua định vị xe máy bằng điện thoại, bằng việc lắp các thiết bị định vị GPS vào xe sau đó theo dõi trên ứng dụng được cài đặt trên smartphone sẽ biết được vị trí, tuyến đường của xe đang di chuyển.

Bạn đang xem: Cách định vị xe máy bằng điện thoại iPhone, Android

Công nghệ hiện nay ngày càng phát triển từ đó ra đời những ứng dụng với tính năng vô cùng thông minh và các thiết bị định vị xe máy là một trong số các thiết bị này. Để bảo vệ xe được an toàn hơn trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên tìm cho mình một thiết bị định vị xe máy thích hợp để có thể theo dõi, giám sát xe trong các trường hợp cần thiết.

Theo dõi vị trí xe ngay trên smartphone của bạn

Cách định vị xe máy bằng điện thoại

– Công việc đầu tiên bạn sẽ phải làm đó là tìm mua được một thiết bị định vị xe máy. Trước hết, bạn cần tìm một đơn bị cung cấp thiết bị định vị xe máy uy tín trên thị trường. Những đơn vị này phải là nơi bán những thiết bị định vị có nguồn gốc rõ ràng và phải cam kết có thời hạn bảo hành sản phẩm. Bên cạnh đó, khách hàng khi lắp phải được tư vấn cách sử dụng và được hướng dẫn hoặc lắp đặt cụ thể.

– Tiếp đến bạn lựa chọn thiết bị định vị có tính năng phù hợp với xe và với nhu cầu sử dụng của bạn. Kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn những thiết bị định vị tốt đó là phải có các yếu tố như:

+ Định vị chính xác được xe đang ở vị trí nào.

+ Khả năng chống chọi trong mọi điều kiện. Trong quá trình di chuyển xe, bạn sẽ không tránh khỏi khi đi vào ổ gá, đường mấp mô…Nếu một thiết bị định vị được thiết kế không tốt khi bạn đi vào những nơi như này sẽ bị ảnh hưởng bo mạch bên trong từ đó không hiển thị vị trí chính xác cần theo dõi.

– Đi kèm với ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại: Đây là tính năng mà người dùng nên quan tâm nhất. Khi mua thiết bị định vị GPS chuẩn, người dùng sẽ được sử dụng phần mềm hỗ trợ của nhà sản xuất đó tạo ra để thiết bị GPS có thể tương tác 2 chiều với người dùng. Những phần mềm này phải đảm bảo các yếu tố:

+ Giám sát hành trình: Hiển thị vị trí của xe và tuyến đường di chuyển của xe.

+ Cảnh báo chống trộm: Thiết bị phải có khả năng tương tác hai chiều với người dùng. Ví dụ khi thấy xe bị rung lắc, bị dắt đi trong phạm vi cài đặt cho phép thì thiết bị sẽ cảnh báo bằng còi hú, đồng thời nhắn tin hay gọi điện đến chủ xe.

+ Tích hợp các tính năng tắt/bật bảo vệ xe.

+ Tính năng tìm xe trong kho bãi, những nơi khuất…

cach dinh vi xe may bang dien thoai 2

Nguyên tắc hoạt động của định vị xe máy bằng điện thoại

Thiết bị GPS sẽ được đặt ở trong xe của bạn. Tùy vào từng đơn vị cung cấp sẽ có những cách lắp đặt khác nhau: Đặt nằm trong cốp xe, hộp đèn xe, hộp đựng đồ, khu hộp ắc quy xe, hoặc đấu nối với các bộ phận bên trong của xe…

cach dinh vi xe may bang dien thoai 3

Sau đó bạn sẽ được đơn vị bán cung cấp cho bạn phần mềm của thiết bị GPS đó. Bạn có thể download ứng dụng này trên Appstore, Android tùy vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. Sau đó bạn mở ứng dụng đó lên trên điện thoại và sử dụng các tính năng trên đó khi đã kết nối với thiết bị GPS đặt ở trong xe: Tắt/ bật bảo vệ xe, theo dõi hành trình xe, theo dõi vị trí xe…như mình đã nói ở phía bên trên.

https://9mobi.vn/cach-dinh-vi-xe-may-bang-dien-thoai-25211n.aspx

Như vậy bên trên mình đã giới thiệu đến các bạn cách định vị xe máy bằng điện thoại. Hi vọng với bài viết này sẽ phần nào cung cấp thêm những thông tin hữu ích mà bạn đang cần tìm kiếm. Để xác định vị trí của một ai đó, bạn tham khảo cách xác định vị trí qua số điện thoại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button