Thủ Thuật

Cách hạ cấp iOS 14.5

Apple chưa khóa sign iOS 14.4, do đó người dùng iOS 14.5 vẫn có thể hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn. Trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp iOS 14.5 xuống iOS 14.4.

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần hạ cấp iOS 14.5 xuống các phiên bản cũ hơn. Có thể là do phiên bản iOS mới không ổn định, vẫn còn một số lỗi khó chịu xảy ra.

Bạn đang xem: Cách hạ cấp iOS 14.5

Hướng dẫn hạ cấp iOS 14.5 xuống phiên bản thấp hơn

Lưu ý quan trọng

– Trước khi bắt đầu các bước hạ cấp iOS 14.5 xuống các phiên bản cũ hơn, đừng quên sao lưu iPhone của bạn để tránh trường hợp mất dữ liệu quan trọng cũng như để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Tip: Nếu chưa biết cách sao lưu iPhone như thế nào, bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

– Ngoài ra cần đảm bảo bạn đã vô hiệu hóa, tắt tính năng Find My iPhone trên điện thoại iPhone của mình.

Tip: Nếu chưa biết cách tắt, vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone như thế nào, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

cach ha cap ios 14 5 xuong phien ban thap

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) => tìm và nhấn chọn tên bạn nằm góc trên cùng cửa sổ, chọn iCloud => tìm và tắt thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Find My iPhone (tìm iPhone của tôi). Nhập mật khẩu, passcode mở khóa iPhone khi được yêu cầu.

– Tải xuống file firmware iOS 14.4 tương ứng với từng thiết bị.

=> Link tải iOS 14.4

– Cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính hoặc máy Mac của bạn.

=> Link tải iTunes cho Windows

=> Link tải iTunes cho Mac

Cách hạ cấp iOS 14.5 xuống các phiên bản thấp hơn

Thực hiện theo các bước dưới đây để hạ cấp iOS 14.5 xuống các phiên bản thấp hơn:

Bước 1: Tải file firmware iOS 14.4 tương ứng với thiết bị iPhone mà bạn sử dụng. (theo link tải bên trên).

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính Windows hoặc Mac bằng cáp Lightning hoặc USB-C.

Bước 3: Tiếp theo tiến hành mở iTunes mà bạn cài đặt trên máy tính hoặc máy Mac của mình, sau đó tìm và click chọn biểu tượng iPhone.

cach ha cap ios 14 5 xuong 14 4 don gian

Hoặc nếu đang sử dụng các phiên bản macOS Catalina hoặc macOS Big Sur, bạn có thể mở Finder và click chọn biểu tượng iPhone ở khung bên trái.

Bước 3: Trên máy Mac, nhấn và giữ phím Alt / Option đồng thời click chọn Restore iPhone. Trên PC, nhấn và giữ phím Shift và click chọn Restore iPhone.

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ, tại đây tìm và chọn file iOS 14.4 IPSW mà bạn đã tải về trước đó rồi click chọn Open để bắt đầu quá trình hạ cấp iOS 14.5 xuống iOS 14.4.

Bước 5: Quá trình có thể mất một khoảng thời gian, iPhone sẽ khởi động lại vài lần. Sau khi hoàn tất, màn hình iPhone sẽ hiển thị cửa sổ chào mừng. Bây giờ bạn đã có thể khôi phục thiết bị của mình từ bản sao lưu.

https://9mobi.vn/cach-ha-cap-ios-14-5-27739n.aspx

Bài viết trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn cách hạ cấp iOS 14.5 xuống iOS 14.4. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên 9mobi.vn để tìm hiểu thêm iOS 14.5 có gì mới dưới đây để biết thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button