Game

Cách khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc

Bị lạc trong thế giới Minecraft có thể là một vấn đề bởi bạn sẽ phải loay hoay tìm đường trở về nhà và cũng có thể không bao giờ tìm được đường về nhà. Vậy làm thế nào để khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc?

Thế giới Minecraft vô cùng rộng lớn và việc bị lạc là điều khó có thể tránh khỏi, đặc biệt đối với người mới bắt đầu. Tất cả các thế giới Minecraft đều là ngẫu nhiên, do đó ngay cả khi bạn có kinh nghiệm đầy mình, bạn vẫn dễ bị lạc. Tuy nhiên, có vài mẹo có thể giúp bạn tránh được tình huống này và ngay sau đây, dts-l sẽ chia sẻ cho bạn cách khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc.

Bạn đang xem: Cách khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc

Hướng dẫn khám phá thế giới trong Minecraft không bị lạc

Mục Lục bài viết:
1. Xây dựng căn cứ gần nơi spawn thế giới và sử dụng la bàn.
2. Sử dụng tọa độ.
3. Theo quy tắc “Bàn tay phải”.
4. Sử dụng bản đồ.
5. Xây dựng những công trình khổng lồ.

Cách khám phá thế giới Minecraft mà không bị lạc

1. Xây dựng căn cứ gần nơi spawn thế giới và sử dụng la bàn

Khi xây dựng căn cứ gần nơi thế giới spawn, bạn có thể sử dụng la bàn để tìm đường trở về nhà một cách dễ dàng miễn là bạn đang ở trong thế giới Overworld. Bạn có thể chế tạo la bàn với 4 Iron Ingots và 1 Redstone Dust, hoặc bạn có thể loot nó từ rương của người vẽ bản đồ trong một ngôi làng. Tình huống duy nhất mà la bàn không hữu dụng là khi bạn ở thế giới Nether, nơi la bàn bị vô hiệu hóa.

2. Sử dụng tọa độ

cach kham pha the gioi minecraft ma khong bi lac

Mỗi vị trí trong thế giới Minecraft đều được xác định bởi một tập hợp các tọa độ. Người chơi nên ghi lại tọa độ của các địa điểm quan trọng như nhà hoặc các công trình để có thể quay lại bất cứ lúc nào. Bạn có thể bật tọa độ từ cài đặt thế giới hoặc lệnh /gamerule. Bạn cũng có thể nhấn F3 để hiển thị menu dữ liệu trong Java Edition. Đối với phiên bản Bedrock, bạn cần đi tới cài đặt và chọn tùy chọn Show Coordinates.

3. Theo quy tắc “Bàn tay phải”

Khi đi phiêu lưu khám phá, hãy cố gắng đánh dấu đường đi của bạn bằng một số đồ vật dễ gây chú ý, chẳng hạn như đặt một khối, một ngọn đuốc hoặc đánh vào cái cây gần nhất bằng công cụ của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đánh dấu bên tay phải của con đường. Sau đó, khi cần quay lại vị trí ban đầu, bạn chỉ cần đi lần theo những điểm đánh dấu đó ở phía bên tay trái của bạn.

meo kham pha the gioi minecraft khong bi lac duong

4. Sử dụng bản đồ

Còn cách nào tìm đường và xác định phương hướng tốt hơn bản đồ? Bạn có thể chế tạo bản đồ khu vực của mình bằng cách kết hợp la bàn với 8 mảnh giấy. Nếu không, bạn có thể sử dụng bàn vẽ bản đồ. Bản đồ sẽ hiển thị bao quát thế giới Minecraft trong vùng lân cận của người chơi. Bạn thậm chí có thể đánh dấu các vị trí cụ thể trên bản đồ bằng cách đi đến đó và đặt một biểu ngữ. Các biểu ngữ này sẽ hiển thị trên bản đồ thực tế.

5. Xây dựng những công trình khổng lồ

huong dan kham pha the gioi trong minecraft khong bi lac

Ở căn cứ của mình, bạn có thể xây dựng một tòa tháp cao chọc trời, có thể nhìn thấy được từ xa rất xa. Điều này cho phép bạn khám phá các vùng xung quanh tòa tháp mà không cần phải áp dụng 4 cách được chia sẻ ở trên. Để quay trở lại ngôi nhà của mình, bạn chỉ cần nhìn về phía tòa tháp và đi theo hướng đó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có một chiếc điện thoại hoặc máy tính cấu hình đủ tốt, có thể hiển thị các khu vực ở xa. Nếu không, bạn sẽ không thể nhìn thấy cấu trúc to lớn của mình.

Không thể phủ nhận được thực tế rằng bạn có thể đi lạc bất cứ lúc nào khi đi phiêu lưu khám phá thế giới Minecraft rộng lớn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn áp dụng các mẹo tránh lạc đường trong thế giới Minecraft được dts-l chia sẻ ở trên.


Ngoài ra nếu đang chơi Minecraft trên điện thoại bạn mà muốn cài thêm bản đồ mới bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây để có thêm các vùng đất mới với những khám phá thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button