Thủ Thuật

Cách khóa cảm ứng điện thoại iPhone

Cách khóa cảm ứng điện thoại iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s là thủ thuật giúp bạn có thể thực hiện khóa cảm ứng trên màn hình thiết bị của mình một cách dễ dàng mỗi khi bạn đưa cho trẻ em sử dụng hoặc không muốn ai đó sử dụng được các tác vụ, nội dung trên iPhone của mình, hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu cách khóa cảm ứng iPhone như thế nào nhé.

Khóa màn hình iPhone là thủ thuật vô cùng đơn giản và quen thuộc với người sử dụng SmartPhone hiện nay, tuy nhiên có một thủ thuật thú vị khác liên quan tới cách khóa màn hình iPhone mà không cần phải tắt đó chính là việc sử dụng tính năng cách khóa cảm ứng điện thoại iPhone đã được tích hợp sẵn trên thiết bị iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s.

Bạn đang xem: Cách khóa cảm ứng điện thoại iPhone

Hướng dẫn khóa cảm ứng điện thoại iPhone

Để thực hiện cách khóa cảm ứng điện thoại iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s chúng ta thao tác như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị chúng ta ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tiếp đó chúng ta từ màn hình cài đặt ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

cach khoa cam ung dien thoai iphone 2

Tại đây, để có thể thực hiện cách khóa cảm ứng điện thoại iPhone chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Trợ năng (Accessibility).

Bước 2 : Sau khi đã truy cập thành công mục Trợ năng này, chúng ta vuốt màn hình xuống dưới tìm kiếm và truy cập vào tính năng Truy cập được hướng dẫn .

cach khoa cam ung dien thoai iphone 3

Tiếp đó các bạn thực hiện kích hoạt tính năng Truy cập được hướng dẫn này.

Bước 3 : Kích hoạt thành công tính năng này chúng ta đã có thể sử dụng thủ thuật khóa cảm ứng điện thoại iPhone rồi đấy, tuy nhiên trước đó chúng ta cần phải kích hoạt cả Phím tắt trợ năng như hình dưới đã.

cach khoa cam ung dien thoai iphone 4

Sau đó ấn chọn mục Cài đặt mật mã để thiết lập mật khẩu khóa cảm ứng điện thoại iPhone.

Bước 4 : Tiếp đến các bạn lựa chọn mục Đặt mật mã Truy cập được HD và tiến hành thiết lập mật khẩu khóa màn hình iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s.

cach khoa cam ung dien thoai iphone 5

Ngoài ra nếu như bạn đã thiết lập Touch ID trên iPhone có thể kích hoạt tính năng Touch ID để sử dụng làm mật khẩu khóa màn hình iPhone nữa đấy, nếu bạn chưa biết cách sử dụng cài Touch ID trên iPhone có thể xem lại bài viết hướng dẫn cài Touch ID trên iPhone để thực hiện điều này.

Bước 5 : Sau khi đã thiết lập mật khẩu khóa màn hình iPhone thành công, chúng ta truy cập vào một ứng dụng nào đó bất kỳ trên thiết bị.

cach khoa cam ung dien thoai iphone 6

Tại đây để kích hoạt khóa màn hình iPhone chúng ta ấn chọn nút Home 3 lần liên tiếp , ngay lập tức trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện một lớp khoanh vùng khóa màn hình, các bạn kéo lớp khoanh vùng này toàn màn hình như hình trên, sau đó ấn chọn Tiếp tục để xác nhận.

Bước 6 : Và ngay sau đó màn hình cảm ứng trên iPhone sẽ bị khóa lại và không còn sử dụng được nữa. Để tắt khóa cảm ứng iPhone chúng ta ấn chọn lại nút Home 3 lần và nhập mật khẩu khóa cảm ứng đã được thiết lập ở trên.

Và như vậy chúng ta đã vừa cuingf nhau đi tìm hiểu thêm về một thủ thuật thú vị trên các thiết bị iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s đó chính là khóa cảm ứng điện thoại iPhone vô cùng tiện lợi.

https://9mobi.vn/cach-khoa-cam-ung-dien-thoai-iphone-19318n.aspx

Ngoài ra không chỉ có các thiết bị iPhone mới thực hiện được điều này, cách khóa cảm ứng điện thoại còn áp dụng được trên các thiết bị Android nữa đấy. Tuy nhiên điều khác biệt duy nhất giữa cách khóa cảm ứng iPhone và khóa cảm ứng Android là trên các thiết bị Android các bạn cần phải sử dụng thêm 1 ứng dụng thứ 3 hỗ trợ khóa cảm ứng Android trên các dòng điện thoại của Samsung, Oppo hay HTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button