Thủ Thuật

Cách kiểm tra chất lượng không khí bằng điện thoại với App Envisoft

Ô nhiễm không khí luôn là vấn đề mà người dân quan tâm trong những ngày gần đây khi mà chất lượng không khí ở các thành phố lớn nước ta đang cực kỳ xấu, vừa qua ứng dụng Envisoft đã chính thức được Tổng cục môi trường phát hành, thông qua ứng dụng này, người dân có thể theo dõi trực tuyến về chất lượng không khí của các trạm đo trên toàn quốc, hãy cùng 9mobi.vn kiểm tra chất lượng không khí bằng điện thoại với App Envisoft ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra chất lượng không khí bằng điện thoại với App Envisoft

Các chỉ số chất lượng không khí được cung cấp trong ứng dụng Envisoft được Tổng cục môi trường lấy và thu thập từ kết quả đo của các trạm quan trắc môi trường do Tổng cục môi trường, Sở tài nguyên và môi trường của các tỉnh, thành phố trên cả nước quản lý. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ chính xác của các chỉ sổ chất lượng không khí được cung cấp trong ứng dụng Envisoft này.

Envisoft – Ứng dụng kiểm tra chất lượng không khí của Tổng cục môi trường

Cách kiểm tra chất lượng không khí bằng điện thoại với App Envisoft

Để tải ứng dụng Envisoft về điện thoại, các bạn kích chọn vào link bên dưới đây phù hợp với hệ điều hành smartphone đang chạy.

– Download: Envisoft cho Android

– Download: Envisoft cho iPhone

kiem tra chat luong khong khi bang dien thoai voi app envisoft

Tiến hành truy cập vào ứng dụng sau khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất. Tiến hành cập nhật phiên bản mới (Nếu có) trên Envisoft bằng việc nhấn vào Install

kiem tra o nhiem khong khi voi envisoft

Ngay tại giao diện chính của ứng dụng Envisoft, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các chỉ số chất lượng không khí trên cả nước được hiển thị.

envisoft cho android

Để xem chỉ số chất lượng không khí cho từng vùng cụ thể hoặc gần nơi bạn sinh sống và làm việc, bạn thao tác phóng to màn hình điện thoại để mở rộng bạn đồ. Để kiểm tra chi tiết các chỉ số, bạn nhấn vào bảng thông báo hiển thị trên màn hình lúc đó.

envisoft cho iphone

Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ các chỉ số chất lượng không khí AQI, chỉ số PM 2.5, độ ẩm và nhiệt độ. Cùng với đó, ứng dụng Envisoft đưa ra những khuyến nghị về sức khỏe nếu như chỉ số chất lượng không khí tại nơi bạn đang sống không được tốt.

do chat luong khong khi voi envisoft

Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ cập nhật được lịch sử dữ liệu, thông tin về chỉ số ô nhiễm không khí được Envisoft tổng hợp lại các ngày, giờ trước đó.

theo doi o nhiem khong khi voi envisoft

Để kiểm tra chất lượng không khí trên cả nước với Envisoft, bạn chọn vào biểu tượng xếp hạng 1,2,3.

ung dung envisoft tong cuc moi truong

Envisoft ngoài việc hỗ trợ người dùng có thể kiểm tra chất lượng không khí, ứng dụng này còn cung cấp các thông tin khác như: Nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, áp suất khí quyển của các nơi trên cả nước. Để xem được các thông tin này, bạn chọn vào biểu tượng dấu + và chọn mục tương ứng.

chi so chat luong khong khi

Dưới đây là bảng tổng hợp chỉ số chất lượng không khí để bạn có thể tham khảo phòng khi trong trường hợp nơi bạn sống có chất lượng không khí xấu thì sẽ có những cách bảo vệ và phòng tránh hiệu quả hơn.

muc do o nhiem khong khi aqi

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-chat-luong-khong-khi-bang-dien-thoai-voi-app-envisoft-26448n.aspx

Trên đây là cách kiểm tra chất lượng không khí bằng điện thoại với Envisoft mà 9mobi.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách Kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại để có những cách thực hiện khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button