Hỏi Đáp

Cách kiểm tra điện thoại có kết nối OTG hay không?

Bạn đang dùng điện thoại smartphone và muốn kết nối với bàn phim sử dụng cổng USB qua cáp OTG. Nhưng bạn chưa biết điện thoại của mình có hỗ trợ kết nối OTG hay không? Bài viết sau 9mobi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn kiểm tra điện thoại hỗ trợ OTG.

Kết nối OTG giúp điện thoại có thể kết nối với những thiết bị sử dụng chuẩn USB. Nếu như bạn đang sử dụng điện thoại Android và muốn kêt nối với bàn phim máy tính chuẩn USB thì yêu cầu đầu tiên là điện thoại của bạn phải hỗ trợ chuẩn kết nối OTG. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn cách check xem điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối OTG hay không?

Bạn đang xem: Cách kiểm tra điện thoại có kết nối OTG hay không?

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc kết nối điện thoại Android với máy tính hay sử dụng Máy tính kết nối với USB, nhưng ngoài những cách kết nối Android với máy tính ra chúng ta còn có thể thực hiện việc kết nối Android với USB một cách nhanh chóng để sao lưu những dữ liệu từ điện thoại sang USB hay ngược lại, vậy làm sao để thực hiện kết nối điện thoại Android với USB đây. Mời bạn tham khảo bài hướng dẫn kết nối điện thoại Android với USB mà 9mobi đã giới thiệu ở bài viết trước đây.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại có kết nối OTG hay không?

Bước 1 . Tải về và cài đặt ứng dụng USB OTG Checker trên điện thoại của bạn theo link dưới dây:

Download USB OTG Checker

USB OTG Checker là ưng dụng giúp kiểm tra xem điện thoại Android của bạn có hỗ trợ chuẩn kết nối USB OTG hay không.

Bước 2 . Mở ứng dụng USB OTG Checker lên tại giao diện chính bạn nhấn chọn Check Device OS on USB OTG > nếu ứng dụng trả về kết quả như dòng thông báo màu xanh hình dưới đây thì xin chúc mừng. Điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối OTG.

cach kiem tra dien thoai co ket noi otg hay khong 2

Ngược lại nếu thiết bị của bạn có thông báo màu đỏ như hình dưới thì rất tiếc điện thoại của bạn không được nhà sản xuất trang bị tính năng OTG.

cach kiem tra dien thoai co ket noi otg hay khong 3

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-dien-thoai-co-ket-noi-otg-hay-khong-19013n.aspx

Trên đây là bài hướng dẫn kiểm tra điện thoại có hỗ trợ kết nối OTG của 9mobi. Với việc kiểm tra trên nếu điện thoại của bạn hỗ trợ chuẩn kết nối USB qua OTG bạn có thể thoải mái kết nối với các thiết bị như bàn phím, tay cầm chơi game,v..v phục vụ nhu cầu giải trí của mình. Sau khi đã kết nối thành công với thiết bị ngoại vi qua OTG bạn cần kích hoạt chế độ USB Debugging để có thể sử dụng bình thường mà không gặp lỗi gì khi đã kết nối sử dụng với bàn phím, tay cầm chơi game có kết nối USB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button