Thủ Thuật

Cách kiểm tra điện thoại Smartphone của bạn có bị theo dõi không

Hiện nay vấn đề bảo mật các thiết bị thông minh đang được quan tâm rất nhiều, cách kiểm tra điện thoại Smartphone của bnaj có bị theo dõi không dưới đây sẽ giúp các bạn nhận ra được điện thoại Android của mình có bị theo dõi từ một nơi nào đó không có bị kẻ xấu theo dõi và ăn cắp dữ liệu không.

Có rất nhiều cách bảo mật thiết bị SmartPhone của bạn được chia sẻ giúp thiết bị trở nên an toàn hơn như bảo mật mạng wifi đã được 9Mobi.vn giới thiệu qua bài viết cách bảo mật mạng wifi trên Android bằng Opera Free VPN, tuy nhiên những thủ thuật này đôi khi vẫn chưa để để khiến thiết bị của bạn thật sự an toàn, thủ thuật cách kiểm tra điện thoại SmartPhone của bạn bị theo dõi không dưới đây sẽ là cách giúp bạn biết được đâu là ứng dụng gây hại, xấu trên thiết bị của mình.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra điện thoại Smartphone của bạn có bị theo dõi không

Hướng kiểm tra điện thoại Smartphone của bạn có bị theo dõi không

 

Để có thể thực hiện kiểm tra điện thoại SmartPhone của bạn có bị theo dõi không các bạn cần:

Tải và cài đặt ứng dụng Network Connections cho Android tại đây: Download Network Connections.

Lưu ý : Hiện nay ứng dụng hỗ trợ kiểm tra SmartPhone có bị theo dõi không mới chỉ hỗ trợ các thiết bị Android mà thôi.

Bước 1 : Các bạn mở ứng dụng Network Connections cho Android đã được tải về và cài đặt thành công trên thiết bị Android của mình.

Bước 2 : Tại lần đầu truy cập sử dụng ứng dụng kiểm tra điện thoại SmartPhone của bạn có bị theo dõi không này sẽ hiện lên một thông báo như hình dưới.

cach kiem tra dien thoai smartphone cua ban co bi theo doi khong 2

Chúng ta ấn chọn Agree như hình trên.

Bước 3 : Tại đây chúng ta sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang được sử dụng trên thiết bị Android của mình.

cach kiem tra dien thoai smartphone cua ban co bi theo doi khong 3

Với các ứng dụng có trạng thái ESTABLISHED là những ứng dụng vẫn đang tiếp tục chạy ngầm trên thiết bị của bạn, cũng có thể là một trong những ứng dụng có khả năng theo dõi thiết bị Android của bạn.

Bước 4 : Để nắm rõ hơn về vấn đề này chúng ta vuốt màn hình sang bên phải là lựa chọn thẻ APP NETWORK LOG .

cach kiem tra dien thoai smartphone cua ban co bi theo doi khong 4

Tại đây chúng ta sẽ theo dõi được những ứng dụng nào đã và đang sử dụng kết nối mạng Internet cũng như đang theo dõi bạn, hãy lựa chọn một ứng dụng bất kỳ.

Bước 5 : Tại ví dụ này 9Mobi.vn lựa chọn ứng dụng Facebook làm Demo cho các bạn xem, và chúng ta sẽ đến với thông tin về ứng dụng Facebook này.

cach kiem tra dien thoai smartphone cua ban co bi theo doi khong 5

Tại đây chúng ta có thể kiểm tra địa chỉ kết nối mạng, gửi dữ liệu từ thiết bị tới địa chỉ nào và thời gian nào, hãy đợi khoảng vài giây để ứng dụng load tiếp dữ liệu.

Bước 6 : Và khi ứng dụng đã load thành công địa chỉ ở trên sẽ xuất hiện một bản đồ chỉ dẫn tới nơi mà thiết bị gửi dữ liệu về.

cach kiem tra dien thoai smartphone cua ban co bi theo doi khong 6

Đối với các ứng dụng đang chạy ngầm cũng vậy, đây là cách tốt để bạn biết được đâu là ứng dụng trên SmartPhone của bạn bí mật theo dõi mình.

Bước 7 : Không chỉ vậy các bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập các chế độ thú vị trên ứng dụng này thông qua thẻ SETTING như hình dưới.

cach kiem tra dien thoai smartphone cua ban co bi theo doi khong 7

Bạn có thể lựa chọn các tùy chọn như cảnh báo khi có ứng dụng chạy ngầm – Hidden Apps , Xuất các dữ liệu theo dõi các ứng dụng – Export Database And Send

Trên đây là bài viết giới thiệu ứng dụng kiểm tra điện thoại SmartPhone của bạn có bị theo dõi không hy vọng là đây là một thủ thuật hữu ích giúp thiết bị của bạn trở nên an toàn hơn với những dữ liệu quan trọng mà bạn cần phải lưu giữ không muốn ai nhìn thấy.

https://9mobi.vn/cach-kiem-tra-dien-thoai-smartphone-cua-ban-co-bi-theo-doi-khong-18381n.aspx

Bên cạnh đó nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng các trình duyệt để truy cập web tìm kiếm thông tin, tài liệu cho công việc, học tập thì với những trình duyệt bảo mật mà 9Mobi.vn cung cấp cho bạn qua bài viết Top trình duyệt bảo mật cho Android sẽ là những sự lựa chọn hợp lý để thiết bị của bạn không bị theo dõi bởi những kẻ xấu, hay đánh cắp dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button