Hỏi Đáp

Cách kiểm tra xem Wi-Fi nhà bạn có được nhà mạng gấp đôi băng thông trong mùa dịch Covid 19

Bạn đã biết thông tin các nhà mạng lớn của Việt Nam đã tăng gấp đôi băng thông sử dụng Internet trong mùa dịch Covid 19? Cùng dts-l VN tìm hiểu cách kiểm tra xem Wi-Fi nhà bạn có được hỗ trợ gấp đôi băng thông không nhé!

Lí do vì sao nhà mạng tăng gấp đôi băng thông

Trong bối cảnh dịch COVID-19 nhu cầu sử dụng mạng Internet tăng cao nhằm phục vụ công việc, học tập trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội.

Nhằm hỗ trợ cho nhân dân sinh hoạt trong mùa dịch, Bộ Thông tin và truyền thông và các nhà mạng đã thống nhất giảm cước viễn thông 20% cho các đối tượng an sinh xã hội, nâng tốc độ Internet lên thêm 50%, tăng dung lượng sử dụng data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng giá,…

Bạn đang xem: Cách kiểm tra xem Wi-Fi nhà bạn có được nhà mạng gấp đôi băng thông trong mùa dịch Covid 19

Những nhà mạng nào đã triên khai tăng gấp đôi băng thông

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet tại Việt Nam trong mùa dịch, các nhà cung cấp viễn thông tại Việt Nam đều đồng loạt tăng gấp đôi băng thông. Từ ngày 1/4, Viettel đã hoàn thành quá trình này mà không tăng giá cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ FTTH của Viettel trên toàn quốc.

Những nhà mạng nào đã triên khai tăng gấp đôi băng thông

Tiếp đến, VNPT cũng đồng loạt tăng tốc độ các gói Home Combo khi nhân đôi tốc độ internet từ 50Mbps lên 100 Mbps, gói Home Tiết kiệm từ 36 Mbps lên 60 Mbps. Các mức tốc độ mới này đều vượt trội so với đường truyền internet thông thường của hộ gia đình, nâng chuẩn trải nghiệm các dịch vụ như truyền hình 4K, tiện ích số cho khách hàng lên mức gần như cao cấp nhất hiện nay.

Với FPT Telecom, nhà mạng này đã nâng băng thông từ ngày 8/4 với mỗi gói cước sẽ có mức nâng khác nhau.

Những nhà mạng nào đã triên khai tăng gấp đôi băng thông

Theo số liệu Cục Viễn thông, Bộ thông tin và Truyền thông công bố, lưu lượng truy cập Internet tại Việt Nam trong tháng 3 đã tăng mạnh so với tháng trước 40%. Bên cạnh đó, trong bối cảnh các nhà mạng đã và đang nâng cấp tốc độ Internet để phục vụ người dân làm việc và học tập tại nhà, tuyến cáp biển quốc tế AAG lại đang gặp sự cố.

 Internet tại Việt Nam trong tháng 3 đã tăng mạnh so với tháng trước 40%

Cách kiểm tra Wi-Fi nhà bạn có được nhà mạng gấp đôi băng thông

Để kiểm tra tốc độ mạng đã được tăng chưa, người dùng truy cập trang www.speedtest.net, chọn Go để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng.

Kết quả sau khi kiểm tra sẽ được hiển thị, bạn có thể thấy độ trễ (tỷ lệ Ping), tốc độ tải về (Download) và tốc độ tải lên (Upload). Bạn chỉ cần đối chiếu với gói cước trong hợp đồng dịch vụ gia đình mình để so sánh.

Những nhà mạng nào đã triên khai tăng gấp đôi băng thông

Ngoài ra, người dùng có thể tải file bất kì từ các trang trong nước cho phép sử dụng tối đa băng thông. Sau khi chọn tải, người dùng sử dụng tổ hợp phím Ctrl+J để mở thẻ tải về. Lúc này người dùng có thể theo dõi tốc độ tải thật của nhà mạng.

Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra xem Wi-Fi nhà bạn có được nhà mạng gấp đôi băng thông trong mùa dịch Covid 19. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận cho dts-l VN biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button