Hỏi Đáp

Cách sử dụng bếp gas mini an toàn

Trong tất cả các loại bếp gas, bếp gas du lịch, hay còn gọi là bếp gas mini là loại bếp di chuyển nhiều và có độ an toàn thấp nhất. Bởi việc sử dụng bình gas mini sạc liên tục, hơn nữa bình gas lại gần ngọn lửa, nên các vấn đề cháy nổ có nguy cơ xẩy ra nhiều hơn so với các bếp gas âm, bếp gas đơn hay bếp gas đôi.

Làm theo những chỉ dẫn dưới đây của DienmayXANH.com để sử dụng bếp gas mini an toàn.

Kiểm tra bình gas


Không sử dụng bình gas quá cũ

Nắp bình gas có một van nhỏ để dẫn hơi gas ra ngoài. Cần kiểm tra cẩn thận van không bị lỏng hay bị vênh. Van bị cong vênh sẽ làm cho đầu tiếp xúc không khớp, khi bật bếp, gas sẽ bị xì ra ngoài gây nguy hiểm.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bếp gas mini an toàn

Cần chú ý bình gas phải còn mới, không gỉ sét nhiều, tránh rò rỉ gas, làm cháy nổ trong khi nấu nướng.

Kiểm tra bếp gas

Cách sử dụng bếp gas du lịch an toàn
Mâm nhiệt và kiềng phải sạch sẽ, khô ráo

Kiểm tra đầu đốt để chắc chắn không có bất cứ sự rò rỉ nào. Kiềng bếp phải sạch và cần được lau khô trước khi sử dụng bếp.

Khi đầu đốt quá cũ, gỉ sét sẽ làm nồi bị đen và hiệu quả đun nấu không cao. Ngoài ra khi có vật bẩn nhỏ trên đầu đốt, lửa làm cháy bén ra ngoài phía bình gas sẽ dễ làm nóng bình gây tai nạn nổ bình gas.

Lắp đặt bình gas đúng vị trí

Cách sử dụng bếp gas du lịch an toàn
Lắp bình gas đúng vị trí

Bình gas có một rãnh nhỏ, cần chú ý để lắp rãnh đúng vị trí để khớp vào bếp. Nhiều người sử dụng không lưu ý đến rãnh này, nên khi kéo cần gạt xuống, gas bị xì mà vẫn không thể đun nấu được do bình gas không cố định được ở vị trí cần thiết.

Xem thêm: Cách lắp đặt lon gas cho bếp gas mini

Tắt và bật gas an toàn

Cách sử dụng bếp gas du lịch an toàn
Kéo cần gạt trước rồi mới chỉnh nhiệt độ

Cho nồi thức ăn vào bếp rồi kéo cần gạt xuống để đưa ống dẫn gas khớp với bình gas. Sau đó bật bếp và ngay lập tức chỉnh về mức nhiệt nhỏ nhất. Khi đã xác định mọi thứ hoạt động ổn cả mới chỉnh nhiệt độ về mức cần thiết.

Xem thêm: Cách sử dụng bếp gas mini

Tránh dùng xoong nồi quá to

Cách sử dụng bếp gas du lịch an toàn
Dùng nồi vừa với kiềng bếp

Khi sử dụng xoong nồi quá to so với bếp, lửa sẽ bị tỏa ra rộng hơn, gần với bình gas. Nếu đun nóng trong thời gian dài, bình gas bị làm nóng, có thể phát nổ. Vì vậy, chỉ nên dùng nồi vừa với kiềng bếp để tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button