Thủ Thuật

Cách sử dụng Google Lens trong Google Photos

Với những ai thường xuyên sử dụng Google Photos để lưu trữ ảnh, thì cách sử dụng Google Lens trong Google Photos sẽ là một thủ thuật hoàn toàn mới để bạn có thể chỉnh sửa những bức ảnh đẹp của mình trên điện thoại nhanh chóng và tiện lợi.

Với ứng dụng Google Photos lâu nay người dùng mới chỉ làm quen với ứng dụng này như một ứng dụng lưu trữ ảnh trên điện thoại, hay sao lưu ảnh lên Google Photos để tối ưu bộ nhớ thiết bị. Và trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ giới thiệu với các bạn thêm một tính năng mới nữa đó chính là cách sử dụng Google Lens trong Google Photos.

Bạn đang xem: Cách sử dụng Google Lens trong Google Photos

Hướng dẫn sử dụng Google Lens trong Google Photos

* Cách cài Google Lens trong Google Photos

– Để cài Google Lens trong Google Photos các bạn cần phải đã Root Android của mình.

– Thiết bị của bạn đã được cài đặt TWRP.

– Thiết bị Android của bạn cần phải sử dụng Android 6.0 trở lên.

– Phương pháp này không hoàn toàn trang bị Google Lens cho Camera, mà chỉ cung cấp khả năng tìm kiếm dữ liệu về bức ảnh sẵn có trên thiết bị của bạn.

Bước 1 : Các bạn thực hiện tải công cụ Google Lens về thiết bị tại đây: Download Google Lens.

Lưu ý : Các bạn nên tải file cài đặt này trực tiếp trên bộ nhớ thiết bị Android.

Bước 2 : Sau khi tải về thành công, các bạn sẽ đưa thiết bị của mình về chế độ Recovery Mode trên Android như hình dưới.

cach su dung google lens trong google photos 2

Tại đây các bạn sẽ lần lượt lựa chọn mục Install , và lựa chọn file Google Lens đã được tải về thiết bị trước đó. Và xác nhận cài đặt bộ cài này bằng cách vuốt dòng Swipe to confirm Flash từ trái qua phải.

Bước 3 : Hệ thống sẽ ngay lập tức tiến hành cài đặt dữ liệu công cụ Google Lens lên trên điện thoại Android, quá trình này sẽ diễn ra trong ít phút.

cach su dung google lens trong google photos 3

Khi quá trình này hoàn tất, các bạn ấn chọn mục Reboot System để khởi động thiết bị Android cũng như tìm hiểu cách sử dụng Google Lens trong Google Photos.

* Cách sử dụng Google Lens trong Google Photos

Bước 1 :Các bạn truy cập vào ứng dụng Google Photos sau khi đã khởi động thiết bị hoàn tất, tại giao diện ứng dụng, các bạn sẽ lựa chọn một tấm hình bất kỳ như hình dưới.

cach su dung google lens trong google photos 4

Bước 2 : Khi hệ thống chuyển chúng ta sang giao diện thông tin bức ảnh, chúng ta sẽ thấy biểu tượng Google Lens , ấn chọn vào biểu tượng này.

cach su dung google lens trong google photos 5

Một thông báo sẽ bắt đầu xuất hiện với việc làm quen với Google Lens như hình trên. Ấn chọn Bắt đầu .

Bước 3 : Ngay lập tức hệ thống sẽ tìm kiếm về dữ liệu bức ảnh mà bạn vừa lựa chọn, và đây là cách sử dụng Google Lens trong Google Photos mà bạn có thể thực hiện hiện nay.

cach su dung google lens trong google photos 6

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách sử dụng Google Lens trong Google Photos, đang được nhiều người quan tâm. Tuy rằng hiện nay việc sử dụng tính năng này vẫn chỉ áp dụng cho các thiết bị Android đã Root, nhưng ngay khi có thông tin mới nhất về việc sử dụng Google Lens, 9Mobi.vn sẽ nhanh chóng cập nhật và gửi tới các bạn sớm nhất.

https://9mobi.vn/cach-su-dung-google-lens-trong-google-photos-22801n.aspx

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm việc sử dụng tính năng giải phóng bộ nhớ trên Google Photos. Đây là thủ thuật vô cùng quan trong giúp bạn tối ưu, giải phóng bộ nhớ Google Photos để lưu trữ thêm được nhiều hình ảnh, video quan trọng trên thiết bị di động của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button