Thủ Thuật

Cách sử dụng ứng dụng Analytics của Facebook trên Android, iPhone

Với những ai muốn thực hiện quản lý trang Facebook cá nhân hay fanpage hiệu quả, thì cách sử dụng ứng dụng Facebook Analytics trên Android, iPhone dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin liên quan tới lượng truy cập, quản lý các bài đăng trên trang Facebook của mình.

Bạn đang xem: Cách sử dụng ứng dụng Analytics của Facebook trên Android, iPhone

Với việc tạo Fanpage Facebook, người dùng sẽ có thể tạo ra một trang Facebook chuyên chia sẻ thông tin với bạn đọc theo nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên để có thể theo dõi FanPage này hiệu quả, các bạn sẽ cần phải tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng Analytics của Facebook trên Android, iPhone mà 9Mobi.vn sẽ đề cập dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Analytics của Facebook trên Android, iPhone

Để giúp bạn có thể làm quen các bước sử dụng ứng dụng Facebook Analytics trên điện thoại, chúng ta sẽ thực hiện tìm hiểu như sau:

Bước 1 : Các bạn sẽ tải và cài đặt ứng dụng Facebook Analytics cho Android, iPhone tại đây:

+ Download Facebook Analytics cho Android.

+ Download Facebook Analytics cho iPhone.

Bước 2 : Sau khi đã tải và cài đặt thành công ứng dụng này, chúng ta sẽ khởi động Facebook Analytics và tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng này.

Bước 3 : Trong lần đầu truy cập, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn đang đăng nhập tại ứng dụng Facebook hay không, ấn chọn Tiếp tục đăng nhập .

cach su dung ung dung analytics cua facebook tren android iphone 2

Lúc này hệ thống sẽ xuất hiện chào mừng truy cập tới Facebook Analytics, các bạn vuốt màn hình để bỏ qua màn giới thiệu này ,

Bước 4 : Sau đó, các bạn sẽ ấn chọn mục Get Started để bắt đầu tìm hiểu về ứng dụng này. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn các trang Facebook mà tài khoản Facebook cá nhân đang quản lý.

cach su dung ung dung analytics cua facebook tren android iphone 3

Bước 5 : Chương trình sẽ tiến hành tải dữ liệu về trang Fanpage Facebook của bạn. Tại mục báo cáo này, chúng ta có thể lựa chọn biểu tượng dấu “+” để thêm các biểu đồ khi sử dụng Analytics của Facebook quản lý trang Facebook hiệu quả hơn.

cach su dung ung dung analytics cua facebook tren android iphone 4

Lưu ý : Đôi khi trong lần đầu sử dụng ứng dụng Facebook Analytics hệ thống sẽ không hiển thị các biểu mẫu, các bạn sẽ cần phải khởi động lại thiết bị hoặc chờ sau đó 1 ngày để hệ thống lưu lại quá trình hoạt động của FanPage.

Bước 5 : Để có thể thay đổi Fanpage quản lý, chúng ta sẽ ấn chọn vào mục tên trang FanPage ở trên cùng màn hình thiết bị. Và lựa chọn vào một trang Facebook khác như hình dưới.

cach su dung ung dung analytics cua facebook tren android iphone 5

* Những tính năng chính khi bạn sử dụng ứng dụng Analytics của Facebook

– Hiển thị các chỉ số, thông báo quan trọng về Fanpage với các chức năng như: ứng dụng, trang web, bot, các nhóm nguồn sự kiện.

– Hỗ trợ xem các biểu đồ phát triển Fanpage ngay trên điện thoại với các chỉ số như: người dùng đang hoạt động, doanh thu, tỷ lệ giữ chân, nhân khẩu học và sự kiện.

– Luôn cập nhật các tình hình mới nhất về các nhóm khách hàng, đối tượng truy cập sử dụng Fanpage.

– Nhận và thông báo các thông tin khi có bất thường trong dữ liệu của bạn.

* Lưu ý : Hiện nay ứng dụng Facebook Analytics vẫn trong giai đoạn phát triển và hiện nay mới chỉ có một số quốc hỗ trợ sử dụng tính năng này mà thôi.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách sử dụng ứng dụng Analytics của Facebook trên Android, iPhone đang được nhiều người quan tâm hiện nay để có thể dễ dàng quản lý các trang Facebook, Fanpage dễ dàng hơn.

https://9mobi.vn/cach-su-dung-ung-dung-analytics-cua-facebook-tren-android-iphone-23038n.aspx

Ngoài ra theo thông tin mới nhất mà 9Mobi.vn cập nhật được, thì Facebook đang phát triển ứng dụng Messenger với giao diện hoàn toàn mới. Việc ứng dụng Facebook Messenger bổ sung Dark Mode sẽ giúp người dùng có thể trò chuyện với bạn bè của mình trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button