Thủ Thuật

Cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS

Với những người dùng đang gặp phải sự cố lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS thì những cách khắc phục bên dưới đây mà 9mobi.vn chia sẻ sẽ là những cẩm nang cực kỳ hữu ích giúp bạn sửa lỗi đang gặp phải bên trên.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS là do vô tình tắt chức năng nhắn tin trên điện thoại, hoặc cũng có thể liên quan đến dịch vụ mạng hoặc sim đang sử dụng gặp vấn đề…theo dõi ngay bài viết bên dưới đây bạn sẽ có cách khắc phục khi gặp phải các sự cố trên.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS

Tổng hợp các cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi khong gửi được tin nhắn

Cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS

1. Điện thoại không nhận thẻ Sim

Sự cố điện thoại Xiaomi không nhận thẻ Sim là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc bạn không thể gửi được tin nhắn trên thiết bị. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do: Sim đang sử dụng bị hỏng, lắp sim chưa vào khay hoặc sóng tại nơi đang sử dụng quá kém.

Khắc phục:

+ Thử lắp sim đang dùng sang một điện thoại khác. Nếu ở trên thiết bị khác mà sim vẫn không hoạt động thì đồng nghĩa nó đã bị hỏng và bạn cần phải thay sim mới hoặc làm lại sim để có thể lắp vào điện thoại Xiaomi và nhắn tin SMS, MMS bình thường trở lại.

+ Lắp lại sim vào đúng chiều của khay sim và đồng thời phải khít không bị lỏng.

+ Di chuyển sang vị trí có nơi sóng di động tốt hơn.

cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan

2. Chức năng nhắn tin bị tắt

Do ai đó sử dụng điện thoại của bạn vô tình tắt chức năng Tin nhắn SMS, từ đó sẽ dẫn đến sự cố lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS. Để kích hoạt trở lại, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào chức năng Cài đặt trên điện thoại Xiaomi –> Kéo xuống dưới chọn mục Ứng dụng –> Tìm đến ứng dụng Tin nhắn (Mặc định) trên điện thoại –> Tích chọn vào dòng Quyền ứng dụng.

cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan sms

Bước 2: Tiến hành kích hoạt lại chức năng Tin nhắn SMS bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải. Sau khi kích hoạt thành công, nút tròn sẽ được chuyển từ màu trắng sang màu xanh.

cach sua loi dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan mms

3. Hết tiền trong tài khoản

Một nguyên nhân khách quan mà bạn có lẽ cũng không để ý tới đó là tài khoản trên Sim đang sử dụng có thể đã hết tiền hoặc hết thời hạn sử dụng. Và vấn đế này cũng sẽ dẫn đến sự cố đang gặp phải bên trên.

Khắc phục:

+ Kiểm tra tài khoản trên Sim đang sử dụng bằng cách soạn cú pháp trên bàn phím: *101#OK (Phím gọi điện) hoặc *102#OK (Phím gọi điện).

+ Nạp tiền vào tài khoản nếu như số dư trong tài khoản đã hết hoặc sim đã hết hạn sử dụng.

nguyen nhan dien thoai xiaomi khong gui duoc tin nhan sms mms

4. Lỗi hệ điều hành

Sự cố xung đột phần mềm, xung đột giữa các ứng dụng trên thiết bị đang chạy cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS.

Khắc phục:

+ Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

+ Khôi phục cài đặt gốc. Việc làm này sẽ xóa toàn bộ tất cả những dữ liệu có trên thiết bị bao gồm cả hình ảnh, video, các ứng dụng đã cài đặt, các thiết lập đã chỉnh sửa trong cài đặt…Tham khảo cách Khôi phục cài đặt gốc trên Xiaomi TẠI ĐÂY

5. Lỗi phần cứng

Khi khắc phục sự cố bằng tất cả những cách làm trên mà điện thoại Xiaomi của bạn vẫn không thể gửi được tin nhắn SMS, MMS thì rất có thể thiết bị đã gặp vấn đề liên quan đến phần cứng. Lúc này bạn cần phải mang máy ra cửa hàng, trung tâm sửa chữa để các nhân viên ở đây khắc phục giúp bạn.

Trên đây là tổng hợp các cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn SMS, MMS. Chúc các bạn khắc phục lỗi đang gặp phải bằng những cách làm trên thành công.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-xiaomi-khong-gui-duoc-tin-nhan-sms-mms-26736n.aspx

Nếu đang sử dụng điện thoại OPPO và gặp phải sự cố tương tự như trên, bạn có thể tham khảo cách Sửa lỗi OPPO không gửi và nhận tin nhắn được để khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button