Thủ Thuật

Cách sửa lỗi không bật được 4G trên iPhone

Hiện nay đã có khá nhiều người gửi thắc mắc về vấn đề lỗi không bật được 4G trên iPhone, nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, 9Mobi.vn sẽ tổng hợp các nguyên nhân cũng như cách xử lý trong bafi viết dưới đây.

Với cách bật 4G trên iPhone đã trở nên hoàn toàn phổ biến hiện nay, thì lại có một lượng người sử dụng không nhỏ gặp rắc rối với tính năng này. Cụ thể đã có nhiều bạn đọc gặp phải tình trạng lỗi không bật được 4G trên iPhone vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì?

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi không bật được 4G trên iPhone

Hướng dẫn lỗi không bật được 4G trên iPhone

Trong bài viết này chúng ta sẽ đến lần lượt tới từng nguyên nhân và cách khắc phục để bạn biết được vì sao lỗi 4G trên iPhone lại xảy ra trên thiết bị của mình.

1. Sim của bạn không phải sim 4G

– Đầu tiên, công nghệ sim 4G mới chủ xuất từ từ cuối năm 2017 cho tới hiện nay, vì vậy vẫn còn nhiều người lầm tưởng những sim điện thoại mà chúng ta sử dụng cách đây 2 3 năm vẫn hỗ trợ công nghệ 4G này. Thực chất để có thể sử dụng 4G trên điện thoại, các bạn cần phải tới các trung tâm giao dịch của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone để đổi từ Sim 3G sang Sim 4G.

2. Sim của bạn bị lỗi

Trong trường hợp bạn đã thực hiện việc đổi sim 4G trước đó tại các trung tập giao dịch các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone nhưng vẫn gặp phải tình trạng lỗi không bật được 4G trên iPhone, rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ Sim của bạn đã xảy ra vấn đề.

* Cách khắc phục :

Các bạn hãy thử kiểm tra với một chiếc sim 4G khác gắn lên trên thiết bị iPhone của mình. Nếu như iPhone của mình vẫn nhận được 4G thì chứng tỏ sim của bạn đã có dấu hiệu hư, hỏng?

Trong trường hợp iPhone của bạn vẫn chưa nhận được sóng 4G, hãy thử thực hiện thêm các cách khắc phục lỗi không bật được 4G trên iPhone dưới đây.

3. Điện thoại iPhone không hỗ trợ 4G

* Thiết bị iPhone không hỗ trợ 4G

Hiện nay chúng ta có các loại thiết bị iPhone hỗ trợ sóng 4G như sau:

+ iPhone 5, 5s.

+ iPhone 6, 6s.

+ iPhone 6 Plus, 6s Plus.

+ iPhone 7, 7 Plus.

+ iPhone 8, 8 Plus.

+ iPhone X.

+ iPhone SE.

Nếu như bạn đang sử dụng các thiết bị iPhone thấp hơn iPhone 5, như iPhone 4s, 4…. thì các thiết bị iPhone này của bạn đều không được hỗ trợ 4G.

* Sử dụng iPhone Lock

Khác với điều trên, thì tình trạng sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Và có một điều mà bạn nên biết, đó chính là chính bản thân các thiết bị iPhone Lock này, khi sử dụng Sim ghép để sử dụng, thì thiết bị sẽ không thể thực hiện kích được sóng 4G trên các thiết bị iPhone lock được.

Để kiểm tra thiết bị iPhone của mình có phải iPhone Lock hay không, các bạn có thể tham khảo bài viết phân biệt iPhone Lock.

4. Thiết bị của bạn chưa kích hoạt 4G trên iPhone

Đây cũng là nguyên nhân khá thường thấy hiện nay, đặc biệt với những ai mới sử dụng các thiết bị iOS đẳng cấp này. Và để kích hoạt 4G trên iPhone chúng ta có các bước như sau:

* Cách thực hiện

Bước 1 : Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và nhấn vào mục Cellular (Di động).

cach sua loi khong bat duoc 4g tren iphone 2

Bước 2 : Tiếp theo, các bạn kích hoạt với mục Dữ liệu di động (Cellular Data) như hình dưới. Sau đó chúng ta ấn chọn mục Tuỳ chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options)

cach sua loi khong bat duoc 4g tren iphone 3

Bước 3 : Cuối cùng để khắc phục lỗi không bật được 4G trên iPhone do chưa kích hoạt, chúng ta sẽ lựa chọn tính năng Thoại & Dữ liệu (Voice & Data) và lựa chọn LTE để kích hoạt 4G trên iPhone.

cach sua loi khong bat duoc 4g tren iphone 4

– Lưu ý : Với các thiết bị iOS 11 trở lên, có thể bỏ qua cách này.

5. Lỗi dữ liệu mạng di động

Nếu như bạn đã thực hiện cách kích hoạt 4G trên iPhone mà không thành công, rất có thể nguyên nhân lỗi không bật được 4G trên iPhone là thiết bị của bạn đã gặp phải lỗi dữ liệu mạng di động, và chúng ta sẽ thực hiện khắc phục như sau:

* Cách khắc phục :

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới. Sau đó chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

cach sua loi khong bat duoc 4g tren iphone 5

Bước 2 : Tại đây để sửa lỗi không bật được 4G trên iPhone, các bạn sẽ lựa chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset NetWork Settings), và xác nhận Đặt lại cài đặt mạng để thực hiện điều này.

cach sua loi khong bat duoc 4g tren iphone 6

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các nguyên nhân chính gây nên lỗi không bật được 4G trên iPhone cũng như làm sao để khắc phục tình trạng này trên thiết bị của mình. Hy vọng với các cách trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng 4G trên iPhone một cách dễ dàng hơn.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-khong-bat-duoc-4g-tren-iphone-23019n.aspx

Bên cạnh đó, chúng ta không thể loại trừ khả năng thiết bị của bạn đã bị hư hại phần cứng khiến lỗi không bật được 4G trên iPhone xuất hiện, các bạn sẽ cần phải tới các trung tâm bảo hành iPhone để nhận được trợ giúp và khắc phục điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button