Thủ Thuật

Cách sửa lỗi không vào được Facebook trên Android

Nhiều người sử dụng điện thoại Android đang gặp phải lỗi không vào được Facebook mà không rõ nguyên nhân. Bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không vào được Facebook trên Android đơn giản và hiệu quả nhất.

Nhắc đến mạng xã hội hiện nay sẽ không thể không nhắc tới Facebook, hầu hết ai trong chúng ta cũng sở hữu một tài khoản mạng xã hội này để kết nối với bạn bè, tìm kiếm những người bạn mới và chia sẻ những thông tin, trong quá trình dùng, sẽ có đôi lúc bạn gặp phải lỗi không vào được Facebook trên Android, ứng dụng thường xuyên đột ngột thoát ra ngoài hoặc bảng tin NewFeeds trống trơn không có gì. Dưới đây là 6 cách khắc phục sự cố đang gặp phải bên trên.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi không vào được Facebook trên Android

Hướng dẫn khắc phục lỗi không truy cập được Facebook trên điện thoại Android

Mục Lục bài viết:

1. Tắt nguồn và khởi động lại máy.

2. Xóa dữ liệu ứng dụng.

3. Cập nhật ứng dụng.

4. Gỡ cài đặt và tải lại phiên bản mới.

5. Sử dụng phần mềm VPN.

6. Sử dụng Facebook Lite.

Cách sửa lỗi không vào được Facebook trên Android

1. Tắt nguồn và khởi động lại máy

Cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất để sửa một số lỗi phát sinh đột ngột trên điện thoại Android và với sự cố vào Facebook bị lỗi cũng không phải là một ngoại lệ. Thao tác đơn giản mà bạn chỉ phải làm đó là nhấn nút ngồn để tắt điện thoại sau đó đợi 1 lúc rồi nhấn lại nút nguồn lần nữa để khởi động lại máy.

loi khong vao duoc facebook

2. Xóa dữ liệu ứng dụng

Bước 1: Truy cập đến chức năng Cài đặt trên điện thoại Android đang sử dụng

Bước 2: Chọn đến dòng Ứng dụng -> Chọn vào ứng dụng Facebook

android khong vao duoc facebook

Bước 3: Tìm vào chức năng Xóa dữ liệu

dien thoai khong vao duoc facebook

Chọn vào xóa bộ nhớ đệm

facebook tu nhien thoat ra ngoai

Truy cập lại ứng dụng Facebook nếu vẫn chưa vào được các bạn truy cập lại theo đường dẫn trên: Cài đặt -> Ứng dụng -> Facebook -> Xóa dữ liệu -> Cuối cùng chọn Xóa tất cả dữ liệu .

facebook tu dong tat

3. Cập nhật ứng dụng

Sử dụng phiên bản Facebook cũ hoặc quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập vào được ứng dụng mạng xã hội này trên điện thoại Android. Do đó bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất về điện thoại bằng cách: Truy cập cửa hàng CH Play -> Tìm kiếm với từ khóa: Facebook -> Nhấn Cập nhật (Nếu có)

facebook cho android

4. Gỡ cài đặt và tải lại phiên bản mới

Lỗi phát sinh từ chính ứng dụng Facebook cũng là nguyên nhân gây ra sự cố trên. Do đó bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng trên máy và tải lại phiên bản Facebook mới nhất về điện thoại. Để xóa bạn thực hiện thao tác: Truy cập Cài đặt ->Ứng dụng ->Facebook ->Gỡ cài đặt

facebook cho iphone

Sau khi xóa xong, bạn có thể tải ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất theo đường dẫn bên dưới đây:

=> Link tải Facebook cho Android

5. Sử dụng phần mềm VPN

Không vào được Facebook trên Android có thể do nhà mạng Internet mà bạn đang sử dụng đã chặn không cho truy cập. Lúc này bạn cần thay đổi địa chỉ IP sang một địa điểm khác để có thể sử dụng lại bình thường. Tham khảo thêm top phần mềm VPN tốt nhất cho điện thoại Andorid giúp thay đổi IP, truy cập mạng bị chặn tại đây.

6. Sử dụng Facebook Lite

Cấu hình điện thoại smartphone đang sử dụng yếu hoặc quá cũ không thể tương thích với ứng dụng Facebook sẽ dẫn đến lỗi bị văng ra không vào được. Để khắc phục tạm thời, bạn có thể tải ứng dụng Facebook Lite về máy với dung lượng và cấu hình cực nhẹ. Các tính năng trên đây cũng không thua kém gì ứng dụng Facebook.

=> Link tải Facebook Lite cho Android

Trên đây là 6 cách sửa lỗi không vào được Facebook trên Android 9mobi.vn muốn hướng dẫn đến các bạn. Ngoài ra, nếu đang sử dụng điện thoại iPhone mà gặp phải sự cố này, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi không vào được Facebook trên iPhone để khắc phục nhé.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-khong-vao-duoc-facebook-tren-android-26358n.aspx

Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button