Game

Cách tăng tốc độ bay trong Minecraft

Bay là một hình thức di chuyển thú vị trong chế độ Creative, Survival và Spectator của Minecraft. Trong bài viết này, dts-l sẽ chỉ cho bạn cách tăng tốc độ bay trong Minecraft để di chuyển nhanh hơn.

Bản đồ Minecraft vô cùng rộng lớn, nên dễ hiểu vì sao nhiều người chơi thích bay hơn đi bộ. Bay trong Minecraft có nghĩa là di chuyển nhanh hơn và hiệu quả hơn mà không gặp phải trở ngại bởi núi rừng, cây cối hay các vùng nước. Nếu bạn chưa thỏa mãn với tốc độ bay hiện tại, hãy áp dụng ngay cách tăng tốc bay trong Minecraft được chia sẻ dưới đây để bay vốn đã nhanh còn nhanh hơn nữa.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc độ bay trong Minecraft

Hướng dẫn tăng tốc bay trong Minecraft

Lỗi đăng nhập Viber do:
1. Giới thiệu về hình thức bay trong Minecraft.
2. Cách tăng tốc độ bay trong Minecraft ở chế độ Creative và Spectator.
3. Cách tăng tốc độ bay trong Minecraft ở chế độ Survival.

Cách tăng tốc độ bay trong Minecraft

1. Giới thiệu về hình thức bay trong Minecraft

Chế độ CreativeSpectator của Minecraft cung cấp chế độ bay tuyệt vời, cho phép người chơi di chuyển nhanh chóng qua sông suối, núi đồi, làng mạc và hình thức bay trong chế độ Sáng Tạo còn cho phép người chơi xây dừng công trình kiến trúc cao lớn.

cach tang toc do bay trong minecraft

Bên cạnh đó, người chơi Minecraft cũng có thể bay để tìm mục tiêu mong muốn dễ dàng hơn. Khi bạn ở độ cao đáng kể trên bầu trời, bạn sẽ có tầm nhìn rộng hơn xuống mặt đất và mọi thứ bên dưới. Ví dụ, người chơi thường bay để tìm quần xã sinh vật, pháo đài, hang động, động vật hoang dã,… dễ dàng hơn.

2. Cách tăng tốc độ bay trong Minecraft ở chế độ Creative và Spectator

Bạn có thể dễ dàng bay trong chế độ Creative và Spectator hơn trong chế độ Survival. Tất cả những gì bạn cần làm là click đúp vào nút nhảy để bay. Để tăng độ cao, bạn nhấn giữ nút nhảy.

Nếu muốn xây dựng các công trình có chiều cao khủng, bạn điều chỉnh hướng tiếp cận công trình đó và tương tác với vật thể khi ở trên không. Ngoài ra, tốc độ bay trong chế độ sinh tồn và sáng tạo Minecraft là 10,92 mét/giây (39,312 km/h). Nó cao hơn tốc độ di chuyển bình thường khoảng 2,5 lần.

tang toc bay trong minecraft o che do creative

Để tăng tốc độ bay trong Minecraft ở chế độ Creative và Spectator, bạn ấn giữ nút chạy nước rút. Để dừng bay và tiếp đất, bạn cần chạm vào nút cúi mình để giảm độ cao và hạ cánh. Khi tiếp đất, bạn tự động dừng bay.

Trong chế độ Spectator, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng cách click 2 lần vào nút nhảy một lần nữa. Ngoài ra, người chơi sẽ không bị thương như gãy tay, gãy chân khi rơi xuống đất từ trên cao trong 2 chế độ này.

3. Cách tăng tốc độ bay trong Minecraft ở chế độ Survival

Bay trong chế độ Survival khó khăn hơn vì bạn sẽ cần sử dụng một vật phẩm hiếm là Elytra. Chế độ này không có sẵn chế độ bay. Do đó, bạn không thể bay mà không có vật phẩm này.

cach bay trong minecraft

Elytra chỉ xuất hiện ở đâu đó trong End Ship. Để tìm được End Ship, người chơi dũng cảm nhất trong Minecraft phải tìm cách tiếp cận nơi ở của Ender Dragon – The End. Sau khi đánh bại con rồng này, bạn sẽ nhìn thấy 2 cánh cổng dẫn đến 2 nơi khác nhau.

tang toc do bay trong minecraft

Nếu chọn con cánh cổng dẫn đến các hòn đảo End bên ngoài, bạn có thể tìm thấy thành phố End City với một con tàu End Ship nổi trên không. Elytra nằm trên con tàu này với 2 rương chứa các vật phẩm quý hiếm. Elytra nằm trong một cái khung và bạn phải phá vỡ cái khung này để lấy nó ra. Sau đó, bạn có thể sử dụng Elytra để bay trong chế độ sinh tồn của Minecraft.

cach tang toc do bay trong minecraft che do survival

Elytra chỉ là công cụ để lướt trên không. Do đó, nó hoạt động khác với tính năng bay trong chế độ Creative và Spectator. Nó không thể giúp bạn duy trì độ cao trên không. Sau khi có được vật phẩm này, bạn trang bị nó và lướt từ một nơi cao như đỉnh núi.

build toc do bay trong minecraft

Người chơi có thể sử dụng tên lửa pháo hoa trong khi lướt để nâng độ cao và thời gian ở trên không. Bạn cần áp dụng lý thuyết vật lý trong thế giới thực để lướt một cách chính xác. Đừng bay một góc quá nhọn nếu không, bạn có thể bị ngã và bị thương. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị mất mạng khi va chạm vào vách núi, cây cối, nhà cao tầng, mặt đất.

cach bay trong minecraft

Khi chân bạn chao đảo trong khi sử dụng Elytra, bạn đang mất dần độ cao và chuẩn bị tiếp đấy. Nếu bạn không muốn kết thúc chuyến bay lượn quá sớm, mở Hotbar và trang bị tên lửa pháo hoa để phóng lên cao một lần nữa.

Bên việc bay lượn bạn cũng nên tham khảo thêm cách thuần phục các con vật trong Minecraft để kiếm thêm thú cưng, vật nuôi trong quá trình bay giúp trò chơi thêm sinh động hơn:


Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về bay và cách tăng tốc độ bay trong chế độ Creative, Spectator và Survival của Minecraft. Hình thức di chuyển này mang đến khá nhiều lợi ích cho bạn trong xây dựng và khám phá thế giới những khối hộp kỳ diệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button